Seagate เปิดตัว 15K SAS HDD ระดับองค์กรรุ่นสุดท้าย เตรียมย้ายไปผลิต SSD สำหรับองค์กรแทนตลาด 15K SAS HDD

Seagate ประกาศเปิดตัว 15K SAS HDD สำหรับองค์กรรุ่นที่ 6 ซึ่งจะเป็นรุ่นสุดท้ายที่ผลิตสำหรับสายผลิตภัณฑ์นี้ ก่อนจะมุ่งไปผลิต SSD เพื่อมาเติมเต็มความต้องการในตลาดนี้แทนอย่างเต็มตัว โดยประกาศออกมาด้วยกัน 6 รุ่นได้แก่

seagate_enterprise-performance-15k-hdd-award-dynamic-400x400

  • 512 Native – 300GB/600GB/900GB
  • 4K Native / 512 Emulation – 300GB/600GB/900GB

ในการประกาศครั้งนี้ ทาง Seagate ยังได้ยืดอายุการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ 15K SAS HDD ให้ยาวออกไปเป็นพิเศษ เพื่อให้เหล่าองค์กรสามารถนำไปใช้ได้เป็นระยะเวลานานก่อนจะเปลี่ยนไปใช้ SSD ในอนาคต

ไม่ได้มีแต่เพียง Seagate เท่านั้นที่เตรียมทิ้งตลาด 15K SAS HDD เพราะก่อนหน้านี้ Western และ Toshiba เองก็ประกาศว่าจะหยุดผลิต 15K SAS HDD แล้วเช่นกัน ในขณะที่ HGST นั้นยังคงเดินหน้าผลิต 15K SAS HDD ต่อไป

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.seagate.com/as/en/enterprise-storage/hard-disk-drives/enterprise-performance-15k-hdd/ เลยครับ

ที่มา: http://www.tomshardware.com/news/seagate-hdd-15k-ssd-enterprise,32920.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน