ADPT

SAS เปิดคอร์สอบรมออนไลน์เรื่อง Machine Learning และ Business Analytics วันที่ 24 – 28 พ.ค. นี้

SAS ผู้นำด้านบริการ Analytics เปิดคอร์สอบรม SAS Academic Programs สำหรับอาจารย์และผู้ฝึกสอนในรั้วมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย 2 หลักสูตร คือ Analytics & Machine Learning และ Business Analytics เพื่อพัฒนาทักษะสำหรับใช้สอนนักศึกษาและพัฒนาบุคลากรทางด้าน Analytics ต่อไป ในวันที่ 24 – 28 พฤษภาคมนี้ ผ่านทาง Live Webinar ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดหลักสูตรและวิธีการสมัครได้ที่นี่

หลักสูตรที่ 1: FDP – Shaping an Analytics and Machine Learning Curriculum

Faculty Development Program (FDP) ช่วยให้คุณเรียนรู้แนวคิดพื้นฐานและเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับ Analytics และ Machine Learning ผ่านทางเครื่องมือของ SAS ที่เรียนรู้ได้ง่ายและมีฟีเจอร์สนับสนุนการเรียนรู้แบบครบครัน เช่น Visual Analytics, Visual Data Mining & Machine Learning และ Text Analytics หลักสูตรนี้ยังช่วยแนะนำการต่อยอดไปสู่การทำ Advanced Analytics รวมไปถึงการออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอนสำหรับนักศึกษาในชั้นเรียนของตนให้ดีและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เนื้อหาในหลักสูตรประกอบด้วย

 • Data visualization with SAS VA
 • Building Models interactivity with SAS VS
 • Machine learning, model assessment & deployment
 • Curriculum Design Best Practices, Learning Paths and Career Choices

รายละเอียดหลักสูตร: https://support.sas.com/edu/schedules.html?crs=FDPMLC&source=aem&ctry=TH

หลักสูตรที่ 2: FDP – Shaping a Business Analytics Curriculum

Faculty Development Program (FDP) ช่วยให้คุณเรียนรู้แนวคิดพื้นฐานและเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับ Self-service Data Preparation, Business Visualization และ Modeling ผ่านทางเครื่องมือของ SAS ที่เรียนรู้ได้ง่ายและมีฟีเจอร์สนับสนุนการเรียนรู้แบบครบครัน หลักสูตรนี้ยังช่วยแนะนำการต่อยอดไปสู่การทำ Advanced Analytics รวมไปถึงการออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอนสำหรับนักศึกษาในชั้นเรียนของตนให้ดีและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เนื้อหาในหลักสูตรประกอบด้วย

 • Introduction to the Data Management Process
 • Programming Basics for Data Management
 • Using Data Management Processes to prepare Data for Analytics
 • Self-Service Data Preparation
 • Analytics concepts in Modern Age
 • Overview of Visual Analytics and Visual Statistics
 • Curriculum Design Best Practices, Learning Paths and Career Choices

รายละเอียดหลักสูตร: https://support.sas.com/edu/schedules.html?crs=FDPBAC&source=aem&ctry=TH

ทั้งสองหลักสูตรเริ่มเรียนพร้อมกันตั้งแต่วันจันทร์ที่ 24 ถึงวันศุกร์ที่ 28 พฤษภาคม เวลา 10:30 – 14:00 น. (3 ชั่วโมง 30 นาทีต่อวัน) ค่าอบรมแต่ละหลักสูตร 6,200 บาท

ขั้นตอนการลงทะเบียน

 1. เลือกหลักสูตรที่ต้องการสมัครที่ https://www.sas.com/en_th/learn/academic-programs/resources/professor-workshops.html จากนั้นกดปุ่ม “Add to cart”
 2. กรอกฟอร์มเพื่อสร้างบัญชี SAS หรือล็อกอินเข้าใช้งาน
 3. ดำเนินการตามขั้นตอนการชำระเงิน จากนั้นจะได้รับอีเมลยืนยันการลงทะเบียนเข้าร่วมหลักสูตร

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่อีเมล THL.Education@sas.com หรือโทร 096-946-6453


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

HPE และ SiS Distribution ขอเรียนเชิญเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ “เติมเต็ม IT INFRA ECOSYSTEMS ด้วยที่สุดแห่ง A.I.” ลุ้นรับ Phone gaming [15 ต.ค. 2564]

Hewlett Packard Enterprise (HPE) และ SiS Distribution (Thailand) PCL. ร่วมกับ IT Essentials (Thailand) limited ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน …

Cloud HM จับมือ VMware เสนอแนะ วิธีการเลือก Cloud Provider ให้เหมาะสมกับองค์กร

หลายองค์กรยกให้การย้ายระบบขึ้นคลาวด์เป็นจุดเริ่มต้นของการทำ Digital Transformation(DX) อย่างไรก็ดีสำหรับองค์กรผู้ที่ประกอบธุรกิจในไทย อาจจะยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกผู้ให้บริการคลาวด์ในหลายประเด็น เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา ทาง Cloud HM ผู้ให้บริการคลาวด์ในประเทศและ VMware ผู้นำด้านแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานสำหรับการใช้งานคลาวด์ทุกรูปแบบ จึงได้จัดงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษขึ้นเพื่อแบ่งปันไอเดียให้กับเหล่าผู้บริหารว่าท่านควรเลือกผู้ให้บริการคลาวด์อย่างไรจึงจะเหมาะสมกับธุรกิจ