Black Hat Asia 2023

Sangfor ผนึกกำลัง Computer Union รุกตลาด HCI

Sangfor ผนึกเป็นพันธมิตร คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน เสริมประสิทธิภาพ Data Center ด้วยซอฟต์แวร์ Hyperconverged Infrastructure หรือ HCI พร้อมขยายฐานลูกค้าในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “Software Defined IT Infrastructure แบบรวมศูนย์”

ผู้นำด้านโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีชั้นนำระดับโลก และด้านการประมวลผลแบบคลาวด์ อย่าง Sangfor Technology ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัดให้เป็นตัวแทนจำหน่อยผลิตภัณฑ์ Cloud Solution อาทิเช่น HCI (Hyper-Converged Infrastructure) และ VDI (Virtual Desktop Infrastructure) ของ Sangfor ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

นาย Lukie Li ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย บริษัท Sangfor Technology

นาย Lukie Li ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย บริษัท Sangfor Technology กล่าวว่า การเข้ามาทำธุรกิจของSangfor ในประเทศไทยผ่าน บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด ถือเป็นการขยายฐานลูกค้า และสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับลูกค้า ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพด้าน Data Center และระบบคลาวด์ ให้กับองค์กรภายใต้แนวคิด Software Defined IT Infrastructure แบบรวมศูนย์ กล่าวคือได้รวมส่วนของ Compute, Storage, Networking และ Security อยู่ในชุดซอฟต์แวร์เดียวกัน หรือเรียกว่า 1 Stop Software Defined Data Center Solution ทำให้ Sangfor  มีความมั่นใจที่จะเข้าทำตลาดในส่วนของ HCI ที่ถือว่าเป็นเทคโนโลยีสำหรับคลาวด์ยุคใหม่  และ VDI ร่วมกับ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด โดยคอมพิวเตอร์ยูเนี่ยนจะเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือ Distributor ผู้รับผิดชอบในการดูแลบริษัทคู่ค้า รวมถึงจัดฝึกอบรม เสริมความรู้พัฒนาทักษะ  และนำเสนอโซลูชันครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม  

นายศุภกิจ ติยะวัชรพงศ์ กรรมการผู้จัดการสายธุรกิจผู้แทนจำหน่ายและบริการระบบคอมพิวเตอร์องค์กร บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

ด้านนายศุภกิจ  ติยะวัชรพงศ์ กรรมการผู้จัดการสายธุรกิจผู้แทนจำหน่ายและบริการระบบคอมพิวเตอร์องค์กร บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด กล่าวถึงการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Sangfor อย่างเป็นทางการว่า คอมพิวเตอร์ยูเนียน เองเป็นผู้แทนจำหน่ายด้านไอทีโซลูชั่นไม่ว่าจะเป็น Hybrid Cloud, Security, BA&BI&AI หรือแม้กระทั่ง Data/Application Modernization ของแบรนด์ชั้นนำอยู่แล้ว ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ HCI ของ Sangfor จะเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของ Data Center และช่วยต่อยอดโซลูชั่นด้าน Hybrid Cloud ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยขยายฐานลูกค้า และเสริมศักยภาพด้านการแข่งขันทางธุรกิจให้เหนือกว่า

นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีการจัดอบรมสัมมนาสำหรับบริษัทคู่ค้า เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการขายสินค้าของ Sangfor  ซึ่งทางบริษัทฯ มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ มีความรู้ความสามารถผ่านการฝึกอบรมจาก Sangfor มาเป็นอย่างดี รวมถึงการบริการหลังการขายด้วย

เกี่ยวกับบริษัท Sangfor Technology

Sangfor Technologies ก่อตั้งขึ้นในปี 2543 ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 7,500 คน และมีสำนักงานสาขามากกว่า 60 แห่งทั่วโลก เช่น ฮ่องกง มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อิตาลี และสหรัฐอเมริก เป็นต้น  โดยเป็นผู้จำหน่ายโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีชั้นนำระดับโลก เชี่ยวชาญด้านการประมวลผลแบบคลาวด์และการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลาย รวมถึง Hyper-Converged Infrastructure, Virtual Desktop Infrastructure และอื่นๆ อีกมากมาย

เกี่ยวกับบริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด เป็นบริษัทในเครือของบริษัท สหยูเนี่ยน จำกัด มหาชน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2525 โดยคุณดำหริ ดารกานนท์ ซึ่งดำเนินธุรกิจด้วยการนำเสนอโซลูชันและบริการด้านไอทีแบบครบวงจร “ Total IT Solution Provider” มากว่า 38 ปี โดยเป็นตัวแทนจำหน่าย ของผลิตภัณฑ์ไอทีชั้นนำของโลกมากมาย ทั้งผลิตภัณฑ์ด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์  ครอบคลุมโซลูชั่น Hybrid Cloud , BA & BI & AI , Security และ Data / Application Modernization พร้อมด้วยทีมงานที่มีคุณภาพที่พร้อมบริการทั้งก่อนและหลังการขาย ร่วมกับประสบการณ์ที่มีมายาวนาน ทำให้บริษัทฯ ได้รับการไว้วางใจจากองค์กรใหญ่ ๆ ทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

โทร 02 311 6881 # 7151, 7156 หรือ email : cu_mkt@cu.co.th ข้อมุลเพิ่มเติมได้ที่ Website : www.sangfor.com


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Apple เข้าซื้อกิจการ WaveOne สตาร์ทอัพบีบอัดวิดีโอด้วย AI

Apple Inc. ได้เข้าซื้อกิจการ WaveOne Inc. สตาร์ทอัพพัฒนาอัลกอริทึมบีบอัดข้อมูลวิดีโอด้วย AI

องค์กรของคุณควบคุมค่าใช้จ่ายคลาวด์แล้วหรือยัง เริ่มต้นวันนี้ด้วยเครื่องมือ FinOps จาก VMware Aria

รายจ่ายเป็นเรื่องใหญ่เสมอสำหรับทุกองค์กร และมักเป็นคำถามสำคัญในทุกการประชุมจากเหล่าผู้บริหารว่าวันนี้ทีมของคุณจัดการค่าใช้จ่ายได้ดีเพียงใด เหมาะสมแล้วหรือไม่ คุ้มค่าหรือยัง อย่างไรก็ดีองค์กรที่ไม่ได้มีการเตรียมพร้อมมักยากที่จะตอบคำถามนี้ได้ โดยเฉพาะการใช้งาน Multi-cloud ที่มีความซับซ้อนสูง เพราะคลาวด์ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้จ่ายขององค์กรให้ติดตามได้ยาก จึงนำไปสู่แนวคิดใหม่ของหน้าที่ที่เรียกว่า FinOpsในบทความนี้ท่านจะได้เรียนรู้กับหน้าที่ของ FinOps และแนวทางปฏิบัติที่จะทำให้แนวคิดนี้ประสบความสำเร็จ รวมถึงผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับหากมีการจัดการต้นทุนของคลาวด์ที่ดี อนึ่ง …