Sangfor Access Secure ทะยานติดอันดับ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023

Sangfor Access Secure ได้ทะยานขึ้นสู่การจัดอันดับของ Frost & Sullivan Frost Radar for SASE 2023 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Credit : Sangfor

The Frost Radar for SASE ได้จัดอันดับให้ Sangfor Access Secure ติดโผการจัดอันดับผู้ให้บริการในตลาดกลุ่ม SASE ในปีล่าสุด จาก 10 ปัจจัยที่บ่งชี้ถึงการเติบโตและนวัตกรรมของผู้ให้บริการ โดย Sangfor ได้นำเสนอแพลตฟอร์ม SASE ที่ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างรอบด้านทั้ง SD-WAN, Zero Trust Network Access (ZTNA) , Firewall as a Servie (FWaaS), Secure Web Gateway (SWG) และอื่นๆ ทั้งยังมีโหนดการเข้าถึงในระดับสากล ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Sangfor กลายเป็นผู้ให้บริการจากจีนเพียงหนึ่งเดียวที่ติดผังการจัดอันดับ ตลอดจนสะท้อนถึงความสามารถในการให้บริการ และ อัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดด แม้ Sangfor Access Secure เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็ตาม

Secure Access Service Edge (SASE) เป็นสถาปัตยกรรมคลาวด์ที่รวบรวมความสามารถของการเชื่อมโยงเครือข่าย และ ความมั่นคงปลอดภัยเข้าด้วยกัน โดยนำเสนอโมเดลการใช้บริการแพลตฟอร์มในรูปแบบ as-a-Service ซึ่งมีความสามารถหลายด้าน เช่น SD-WAN, Next-Generation Firewall (NGFW), Secure Web Gateway (SWG) และ Zero Trust Network Access (ZTNA)

เนื่องจากพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้าที่เปลี่ยนไป ตลอดจนเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน ทั้งบริการคลาวด์ และ ความสามารถในการทำงานได้จากทุกที่ (Work from Everywhere) ทำให้โซลูชันที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันผู้ใช้งานที่อยู่ภายในองค์กรไม่สามารถตามไปป้องกันการใช้งานเหล่านั้นได้ ด้วยเหตุนี้ SASE จึงก้าวเข้ามาเพื่อตอบสนองความท้าทายเหล่านี้ ด้วยข้อดีของบริการแบบคลาวด์ SASE จึงรองรับการขยายตัว และ การเชื่อมต่อในทุกรูปแบบไม่ว่าเกิดขึ้นจากที่ใด ที่สำคัญคือเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถบริหารจัดการสิ่งต่างๆได้จากศูนย์กลางเพียงที่เดียว จึงคล่องตัวกว่า และตอบโจทย์การป้องกันหลายด้านทั้ง เครือข่าย ข้อมูล และภัยคุกคาม

Credit Sangfor

บริการ Sangfor Access Secure เป็นบริการคลาวด์ที่พร้อมให้บริการถึง 99.99% โดยมี Point of Presence (PoP) อยู่ในประเทศไทย รวมถึงกระจายตัวอยู่ในภูมิภาคต่างๆทั่วโลก อย่างไรก็ดีปกติแล้วเกณฑ์บริการของ SASE มักกล่าวถึงเพียง Next-Generation Firewall (NGFW), Secure Web Gateway (SWG) , SD-WAN และ  Zero Trust Network Access (ZTNA) แต่ Sangfor Access Secure ได้เพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการให้คุ้มค่าต้องการลงทุนมากขึ้น โดยได้เสริมความสามารถด้านอื่นเช่น Endpoint Security, Data Loss Prevention (DLP), Advanced Threat Prevention (ATP) และ native TLS/SSL decryption เป็นต้น

จากข้อมูลที่กล่าวมานี้ทำให้ Sangfor Access Secure พร้อมปกป้องทุกการเชื่อมต่อของธุรกิจ ยกระดับประสบการณ์การทำงาน และรองรับการขยายตัวทางธุรกิจ และ สามารถตอบโจทย์ในการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้จากทุกที่ทุกเวลา จะช่วยให้องค์กรของท่านตัดสินใจดำเนินกลยุทธ์ได้อย่างถูกต้องแม่นยำอีกด้วย ปัจจุบัน Sangfor Access Secure มีให้บริการแล้วในหลายประเทศ เช่น จีน (และฮ่องกง) ไทย อินโดนีเซีย ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการครอบคลุมภูมิภาคเอเซียแปซิฟิคและตะวันออกกลางได้ในอนาคตอันใกล้

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดเอกสารเพิ่มเติมได้ที่ https://connect.sangfor.com/frost-radar-sase-2023

ท่านสามารถอ่านบทความเพิ่มเติมสำหรับ Sangfor SASE และศึกษาโซลูชั่นอื่นๆได้ที่ https://www.sangfor.com/news-and-press-release/sangfor-recognized-in-frost-sullivan-frost-radar-for-sase-2023


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญเข้าร่วม Webinar : IIOT in the Electric Vehicle Industry Transforming the future” [21 มี.ค. 67]

บริษัท นิว ซิสเต็ม เซอร์วิส จำกัด ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนาออนไลน์ในหัวข้อ “IIOT in the Electric Vehicle Industry Transforming the future” ซึ่งในหัวข้อนี้ทุกท่านจะได้ค้นพบกับนวัตกรรมในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลบนโลกดิจิตอล …

เปิดฉากสุดประทับใจ ไทยเป็นเจ้าภาพจัด Global Cybersecurity Camp 2024 กระชับสัมพันธ์สมาชิก 9 ประเทศ เสริมแกร่งคนรุ่นใหม่สู่การเป็นผู้นำด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับนานาชาติ

ผ่านไปแล้วสำหรับงาน GCC 2024 Thailand ณ โรงแรม The Sez บางแสน ชลบุรี 18 – 24 กุมภาพันธ์ 2567 …