Samsung ประกาศเข้าซื้อกิจการ Viv ผู้พัฒนาระบบ Next Generation AI Platform

Samsung เตรียมเข้าสู่ตลาด AI ด้วยการเข้าซื้อกิจการของผู้พัฒนาที่น่าสนใจที่สุดในโลกรายหนึ่งอย่าง Viv แล้ว

viv_banner

Samsung Electronics ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ Viv Labs ผู้พัฒนา Artificial Intelligence (AI) Platform แบบเปิดเพื่อให้เหล่านักพัฒนาสามารถนำเทคโนโลยี AI ไปเชื่อมต่อเข้ากับเทคโนโลยีอื่นๆ และสร้างระบบผู้ช่วยเสมือนที่สื่อสารกันผ่านภาษามนุษย์ได้

Samsung นั้นต้องการที่จะนำเทคโนโลยีผู้ช่วยเสมือนและ AI นี้เข้ามาใช้งานภายในทุกๆ อุปกรณ์และบริการของ Samsung เอง ซึ่ง Viv นั้นก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์นี้ของ Samsung ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการเปลี่ยน User Interface ที่ผู้ใช้งานจะใช้งานอุปกรณ์หรือบริการต่างๆ ของ Samsung ให้อยู่ในรูปของการสนทนาหรือสื่อสารกันแทนทั้งหมด อีกทั้งระบบ AI นี้จะยังทำให้อุปกรณ์และบริการของ Samsung สามารถทำการแนะนำข้อมูลต่างๆ ให้แก่ผู้ใช้งานได้อีกด้วย

ผู้ก่อตั้งของ Viv อย่าง Dag Kittlaus, Adam Cheyer และ Chris Brigham รวมถึงทีมงานของ Viv ทั้งหมดนั้นจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Samsung และทำงานร่วมกับทีม Mobile Communications อย่างใกล้ชิด โดยอุปกรณ์ต่างๆ ที่ Viv จะต้องเข้าไปเชื่อมต่อนั้นจะได้แก่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน, อุปกรณ์ Wearable และอื่นๆ อีกมากมาย กลายเป็นช่องทางใหญ่ที่จะทำให้คนทั้งโลกได้เข้าถึงเทคโนโลยี AI กันในชีวิตประจำวันมากขึ้น และทำให้อุปกรณ์ Internet of Things (IoT) นั้นมีความชาญฉลาดมากยิ่งขึ้นไปด้วย

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Viv สามารถศึกษาได้ที่ http://viv.ai/ เลยนะครับ

ที่มา: https://news.samsung.com/global/samsung-to-acquire-viv-the-next-generation-artificial-intelligence-platform


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ทีมงานด้านการตลาดและไอทีโซลูชั่นยักษ์ใหญ่ ของบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ ในประเทศญี่ปุ่น พลิกรูปแบบการทำงาน เพื่อประสิทธิภาพที่เหนือกว่า “IBM Systems Success Solution with a Marketing and IT Solutions Company in Japan”

ทีมงานด้านการตลาดและไอทีโซลูชั่นยักษ์ใหญ่ ของบริษัทอิเล็กทรอนิกส์ในประเทศญี่ปุ่น พลิกรูปแบบการทำงานเพื่อประสิทธิภาพที่เหนือกว่า “IBM Systems Success Solution with a marketing and IT solutions company in Japan”

รู้จักกับ Secure Access Service Edge (SASE) หัวใจแห่ง Network Security ในอนาคต

Gartner บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาชื่อดังจากสหรัฐฯ ออกรายงาน The Future of Network Security is in the Cloud บรรยายถึงแนวโน้มการเปลี่ยนผ่านด้านเครือข่ายและความมั่นคงปลอดภัยบนระบบ Cloud โดยนำเสนอโมเดลใหม่ที่เรียกว่า …