Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Samsung ประกาศเข้าซื้อกิจการ Viv ผู้พัฒนาระบบ Next Generation AI Platform

Samsung เตรียมเข้าสู่ตลาด AI ด้วยการเข้าซื้อกิจการของผู้พัฒนาที่น่าสนใจที่สุดในโลกรายหนึ่งอย่าง Viv แล้ว

viv_banner

Samsung Electronics ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการของ Viv Labs ผู้พัฒนา Artificial Intelligence (AI) Platform แบบเปิดเพื่อให้เหล่านักพัฒนาสามารถนำเทคโนโลยี AI ไปเชื่อมต่อเข้ากับเทคโนโลยีอื่นๆ และสร้างระบบผู้ช่วยเสมือนที่สื่อสารกันผ่านภาษามนุษย์ได้

Samsung นั้นต้องการที่จะนำเทคโนโลยีผู้ช่วยเสมือนและ AI นี้เข้ามาใช้งานภายในทุกๆ อุปกรณ์และบริการของ Samsung เอง ซึ่ง Viv นั้นก็ถือเป็นเทคโนโลยีที่สามารถตอบโจทย์นี้ของ Samsung ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการเปลี่ยน User Interface ที่ผู้ใช้งานจะใช้งานอุปกรณ์หรือบริการต่างๆ ของ Samsung ให้อยู่ในรูปของการสนทนาหรือสื่อสารกันแทนทั้งหมด อีกทั้งระบบ AI นี้จะยังทำให้อุปกรณ์และบริการของ Samsung สามารถทำการแนะนำข้อมูลต่างๆ ให้แก่ผู้ใช้งานได้อีกด้วย

ผู้ก่อตั้งของ Viv อย่าง Dag Kittlaus, Adam Cheyer และ Chris Brigham รวมถึงทีมงานของ Viv ทั้งหมดนั้นจะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Samsung และทำงานร่วมกับทีม Mobile Communications อย่างใกล้ชิด โดยอุปกรณ์ต่างๆ ที่ Viv จะต้องเข้าไปเชื่อมต่อนั้นจะได้แก่เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน, อุปกรณ์ Wearable และอื่นๆ อีกมากมาย กลายเป็นช่องทางใหญ่ที่จะทำให้คนทั้งโลกได้เข้าถึงเทคโนโลยี AI กันในชีวิตประจำวันมากขึ้น และทำให้อุปกรณ์ Internet of Things (IoT) นั้นมีความชาญฉลาดมากยิ่งขึ้นไปด้วย

มูลค่าการเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย โดยผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Viv สามารถศึกษาได้ที่ http://viv.ai/ เลยนะครับ

ที่มา: https://news.samsung.com/global/samsung-to-acquire-viv-the-next-generation-artificial-intelligence-platformAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

4 Session ห้ามพลาดกับ VMware Blockchain ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise Blockchain เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

[Guest Post] พร้อมแล้วหรือยัง?….. กับ Hybrid Learning ด้วยนวัตกรรมเครือข่ายเพื่อก้าวสู่ความเป็น Smart University จาก Aruba และ LannaCom

เพื่อระบบการศึกษาที่ทันสมัย มีคุณภาพ เข้าถึงได้ และมีความทั่วถึง คือความเป็น Smart University ซึ่งสามารถสร้างได้ด้วยระบบ infrastructure และ solution ระบบเครือข่ายที่ดีจาก Aruba พร้อมกับความชำนาญในตลาดการศึกษาจาก LannaCom จะเปลี่ยนประสบการณ์การศึกษาไทยให้ก้าวสู่ความเป็นสากล จะเรียนออนไลน์ จะเรียนทางไกล จะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป “ระบบเครือข่ายของคุณพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงนี้หรือยัง?”