CDIC 2023

Salesforce เข้าซื้อกิจการ MetaMind บริษัท Startup ด้าน Deep Learning

ความร้อนแรงของ Deep Learning ยังคงเฉิดฉายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Salesforce ประกาศเข้าซื้อกิจการของ MetaMind บริษัท Startup ทางด้าน Deep Learning ที่มีหนึ่งในผู้ก่อตั้งของ Salesforce อย่าง Marc Benioff หนุนหลังอยู่

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Salesforce มีแผนที่จะนำเทคโนโลยีของ MetaMind มาผูกเข้ากับบริการของ Salesforce เอง โดย Deep Learning คือเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) รูปแบบหนึ่งที่ถูกนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบในทุกๆ ธุรกิจ โดยหลักการทำงานคือการสอน AI เหล่านี้ด้วยข้อมูลขนาดใหญ่ เพื่อให้ AI เหล่านี้สามารถช่วยแนะนำและช่วยตัดสินใจในเหตุการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นใน Domain ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียนรู้มาได้

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่า และบริการของ MetaMind แบบฟรีจะปิดตัวลงภายในวันที่ 4 พฤษภาคม 2016 ที่จะถึงนี้ ส่วนบริการแบบจ่ายเงินจะหยุดให้บริการภายในวันที่ 4 มิถุนายน 2016

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ Salesforce เองก็เพิ่งเข้าซื้อกิจการของ Machine Learning Startup อย่าง PredictionIO ไป ก็ถือว่าเป็นการลงทุนทางด้าน Machine Learning และ AI ของ Salesforce ที่ค่อนข้างน่าติดตามไม่น้อยทีเดียว

ที่มา: http://venturebeat.com/2016/04/04/salesforce-buys-hot-deep-learning-startup-metamind-services-shutting-down-may-4/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …