Black Hat Asia 2023

Salesforce เข้าซื้อกิจการ MetaMind บริษัท Startup ด้าน Deep Learning

ความร้อนแรงของ Deep Learning ยังคงเฉิดฉายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Salesforce ประกาศเข้าซื้อกิจการของ MetaMind บริษัท Startup ทางด้าน Deep Learning ที่มีหนึ่งในผู้ก่อตั้งของ Salesforce อย่าง Marc Benioff หนุนหลังอยู่

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Salesforce มีแผนที่จะนำเทคโนโลยีของ MetaMind มาผูกเข้ากับบริการของ Salesforce เอง โดย Deep Learning คือเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) รูปแบบหนึ่งที่ถูกนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบในทุกๆ ธุรกิจ โดยหลักการทำงานคือการสอน AI เหล่านี้ด้วยข้อมูลขนาดใหญ่ เพื่อให้ AI เหล่านี้สามารถช่วยแนะนำและช่วยตัดสินใจในเหตุการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นใน Domain ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียนรู้มาได้

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่า และบริการของ MetaMind แบบฟรีจะปิดตัวลงภายในวันที่ 4 พฤษภาคม 2016 ที่จะถึงนี้ ส่วนบริการแบบจ่ายเงินจะหยุดให้บริการภายในวันที่ 4 มิถุนายน 2016

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ Salesforce เองก็เพิ่งเข้าซื้อกิจการของ Machine Learning Startup อย่าง PredictionIO ไป ก็ถือว่าเป็นการลงทุนทางด้าน Machine Learning และ AI ของ Salesforce ที่ค่อนข้างน่าติดตามไม่น้อยทีเดียว

ที่มา: http://venturebeat.com/2016/04/04/salesforce-buys-hot-deep-learning-startup-metamind-services-shutting-down-may-4/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์