อัพเดตด่วน Microsoft ออก Patch อุดช่องโหว่ บน IE7 ถึง IE11 แก้ปัญหา Remote Execution

Microsoft ประกาศออก Patch สำหรับ IE7 ถึง IE11 เพื่ออุดช่องโหว่ Remote Execution ที่อาจนำไปสู่การโจมตีแบบ Phishing, Watering Hole และ Malvertising โดยด่วน (CVE-2015-2502) โดยในตอนนี้สามารถกด Update จากบน Windows ได้ทันที

techtalkthai_endpoint_security

การโจมตีนี้จะเกิดขึ้นได้จากการเข้าเว็บไซต์ที่มีการจัดเตรียมเพื่อโจมตีทางช่องโหว่นี้โดยเฉพาะผ่านทาง Internet Explorer และทำให้ผู้โจมตีสามารถติดตั้งโปรแกรม, อ่าน/แก้ไข/ลบข้อมูล หรือแม้กระทั่งสร้าง User ที่มีสิทธิ์การใช้งานแบบเต็มที่ได้

ส่วน Microsoft Edge นั้นไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด

ที่มา:  http://www.theregister.co.uk/2015/08/19/microsoft_drops_rush_internet_explorer_fix_for_remote_code_exec_hole/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

RSA จับมือ DEPA ETDA พัฒนา Thailand Smart City

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านทางทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าร่วมสัมภาษณ์กลุ่มกับผู้บริหารจาก RSA ซึ่งได้พูดคุยถึงความร่วมมือกับ DEPA และ ETDA ในการพัฒนาโปรเจ็คด้าน Smart City …

ฟรี eBook: A Developer’s Guide to Building AI Applications โดย Microsoft

Microsoft เปิดให้ดาวน์โหลด eBook เรื่อง A Developer’s Guide to Building AI Applications สำหรับนักพัฒนาที่ต้องการสร้างแอปพลิเคชันและ Bot อัจฉริยะโดยใช้เทคโนโลยี AI …