พนักงาน Twitter ลบบัญชีของโดนัลด์ ทรัมป์ก่อนออกจากงาน

อดีตพนักงาน Twitter แสบ ลบบัญชี Twitter ส่วนตัวของโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐฯ ในวันสุดท้ายก่อนออกจากงาน

เหตุการณ์บัญชี Twitter ของโดนัลด์ ทรัมป์ถูกลบนั้น เกิดขึ้นเมื่อบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เมื่ออยู่ๆ ผู้ใช้ที่ติดตาม Twitter ของทรัมป์อยู่ไม่สามารถดูทวีตข้อความใดๆ ได้ ส่งผลให้กลายเป็นข่าวฮือฮาขึ้นมาในโลกโซเชียลทันที ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกันว่าคงเกิดจากการที่ทีมงานของทรัมป์ประสบความสำเร็จในการโน้มน้าวในประธานาธิบดีเลิกทวีตข้อความโผงผางบน Twitter

อย่างไรก็ตาม ทีมงานของ Twitter เมื่อรับทราบเรื่องดังกล่าวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบทำงานตรวจสอบและคืนสิทธิ์การใช้ Twitter ให้แก่โดนัลด์ ทรัมป์ทันที แต่บัญชี Twitter ของทรัมป์ก็ออฟไลน์เป็นเวลานานถึง 11 นาที

จากการตรวจสอบพบว่า สาเหตุมาจากการที่พนักงานทีมซัพพอร์ตคนหนึ่งของ Twitter ได้ทำการลบบัญชีของโดนัลด์ ทรัมป์ทิ้งไปในวันสุดท้ายที่ตัวเองทำงาน จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจที่แน่ชัด แต่คาดว่าคงเป็นเหตุผลทางการเมือง

ที่มาและเครดิตรูปภาพ: https://www.bleepingcomputer.com/news/technology/twitter-employee-deletes-donald-trumps-twitter-account-on-last-day-at-work/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Drupal ออกอัปเดตเวอร์ชัน 8.4.5 และ 7.57 อุดช่องโหว่ระดับ Critical

Drupal ระบบ Content Management System (CMS) ชื่อดัง ได้ประกาศปล่อยอัปเดตเวอร์ชัน 8.4.5 และ 7.57 อุดช่องโหว่ระดับ Critical

Cisco ออกแพตซ์อุตช่องโหว่ระดับความรุนแรงระดับ ‘ร้ายแรง’ ให้ผลิตภัณฑ์ UCDM และ ESC

Cisco ได้รายงานถึงช่องโหว่ใน 2 ผลิตภัณฑ์ คือ Unified Communication Domain Manager เวอร์ชันก่อน 11.5(2) และ Elastic Services Controller …