พนักงาน Twitter ลบบัญชีของโดนัลด์ ทรัมป์ก่อนออกจากงาน

อดีตพนักงาน Twitter แสบ ลบบัญชี Twitter ส่วนตัวของโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของสหรัฐฯ ในวันสุดท้ายก่อนออกจากงาน

เหตุการณ์บัญชี Twitter ของโดนัลด์ ทรัมป์ถูกลบนั้น เกิดขึ้นเมื่อบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เมื่ออยู่ๆ ผู้ใช้ที่ติดตาม Twitter ของทรัมป์อยู่ไม่สามารถดูทวีตข้อความใดๆ ได้ ส่งผลให้กลายเป็นข่าวฮือฮาขึ้นมาในโลกโซเชียลทันที ซึ่งผู้ใช้ส่วนใหญ่เห็นพ้องต้องกันว่าคงเกิดจากการที่ทีมงานของทรัมป์ประสบความสำเร็จในการโน้มน้าวในประธานาธิบดีเลิกทวีตข้อความโผงผางบน Twitter

อย่างไรก็ตาม ทีมงานของ Twitter เมื่อรับทราบเรื่องดังกล่าวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบทำงานตรวจสอบและคืนสิทธิ์การใช้ Twitter ให้แก่โดนัลด์ ทรัมป์ทันที แต่บัญชี Twitter ของทรัมป์ก็ออฟไลน์เป็นเวลานานถึง 11 นาที

จากการตรวจสอบพบว่า สาเหตุมาจากการที่พนักงานทีมซัพพอร์ตคนหนึ่งของ Twitter ได้ทำการลบบัญชีของโดนัลด์ ทรัมป์ทิ้งไปในวันสุดท้ายที่ตัวเองทำงาน จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจที่แน่ชัด แต่คาดว่าคงเป็นเหตุผลทางการเมือง

ที่มาและเครดิตรูปภาพ: https://www.bleepingcomputer.com/news/technology/twitter-employee-deletes-donald-trumps-twitter-account-on-last-day-at-work/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนช่องโหว่ RSA Implementation บน F5 Big-IP เสี่ยงถูกดักฟังข้อมูลที่เข้ารหัส

F5 Networks ผู้นำด้านเทคโนโลยี Application Delivery Networking ออกมาแจ้งเตือนถึงช่องโหว่ RSA Implementation บน F5 Big-IP ซึ่งช่วยให้แฮ็คเกอร์สามารถดักฟังข้อมูลที่ถูกเข้ารหัสหรือโจมตีแบบ Man-in-the-Middle โดยไม่จำเป็นต้องทราบ …

รู้จักบริการ DNS ฟรีใหม่ 9.9.9.9 เสริมความปลอดภัยด้วย IBM X-Force Threat Intelligence

ก่อนหน้านี้เราอาจคุ้นเคยกับบริการ DNS ที่ 8.8.8.8 ของ Google ที่เปิดให้ใช้งานกันได้ฟรีๆ มาโดยตลอดเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง แต่ตอนนี้ทาง Global Cyber Alliance (GCA) นั้นได้ร่วมกับ IBM …