Breaking News

ประกาศผลกิจกรรมแจกคอร์สเรียน Android ของ @nuuneoi บน Udemy โดย TechTalkThai

หลังจากที่ทีมงาน TechTalkThai ได้ประกาศแจกฟรีคอร์ส Udemy ของคุณ @nuuneoi ง่ายๆ เพียงแค่ตอบแบบสอบถาม ตอนนี้ก็ได้เวลาที่จะประกาศผลแล้วครับ โดยจากเดิมที่บอกว่าจะแจกตั๋วเรียนฟรี 3 ใบ ทางทีมงานเปลี่ยนมาแจกเป็น 4 ใบแทนครับผม จะได้ไม่ต้องจัดกิจกรรมหลายรอบให้งงกันครับ

ภาพประกอบจาก http://www.nuuneoi.com/
ภาพประกอบจาก http://www.nuuneoi.com/

(กิจกรรมหน้าตาประมาณนี้ https://www.techtalkthai.com/techtalkthai-with-nuuneoi-free-coupon-for-udemy-android-development-in-24-hours-online-course/ )

จากที่เคยประกาศเอาไว้ว่าเราจะกึ่งสุ่มกึ่งคัดเลือก ทางทีมงานได้ทำการคัดเลือกจากผู้ที่ตอบแบบสอบถามมาเกือบๆ 700 คน เหลือผู้ที่ผ่านเข้ารอบมาจริงๆ แล้วเกิน 40 คนอีกครับ โดยเป็น 40 คนที่ถือว่าเหตุผลที่สมควรจะได้เรียนคอร์ส Android นี่กินกันไม่ลงจริงๆ และมี Background หลากหลายตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนจนไปถึงเป็นเจ้าของธุรกิจต่างๆ หลังจากนั้นทางทีมงานก็สุ่มเหลือเพียง 4 ท่านเท่านั้นที่ได้รับสิทธิ์นี้ไป ซึ่งทางทีมงานก็เลยขอประกาศผลพร้อมเหตุผลดังนี้เลยนะครับ

ผู้โชคดีท่านแรกคือคุณนิคม เริ่มลึกครับ โดยสาเหตุที่คุณนิคมได้รับเลือกก็เป็นเพราะว่าคุณนิคมทำงานตำแหน่ง DevOps Engineer และมีเป้าหมายในการนำความรู้ Android ไปต่อยอดที่ค่อนข้างน่าสนใจครับ ซึ่งทางทีมงานก็มองว่าการที่มีคนสาย DevOps ได้เข้ามามีความรู้ในส่วนของ Mobile Application Development ก็น่าจะทำให้มีอะไรที่น่าสนใจเกิดขึ้นได้ไม่มากก็น้อยครับ

ผู้โชคดีท่านที่สองคือคุณ Nipon Taikham ผู้ทำงานเป็น IT Security Specialist แห่งบริษัท IT Security Consulting ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งครับ ทางทีมงาน TechTalkThai มองว่าในไทยคนที่รู้ทั้งเรื่อง Security และ Mobile Application พร้อมๆ กันนั้นยังมีไม่มาก การที่วงการ IT บ้านเราจะมีคนแบบนี้เพิ่มมาอีกหนึ่งคนก็น่าจะเป็นกำลังที่สำคัญได้ครับ เพราะทุกวันนี้ทีมงาน TechTalkThai ก็ไม่กล้าใช้ Mobile Banking Application ของไทยบน Android เลย หลังจากอ่านผลการศึกษาทางด้าน Security มาระดับนึง 555

ผู้โชคดีท่านที่สามคือคุณวรธนะ งามตระกูลชล ผู้ที่ทำงานสาย Front-end Developer ครับ มุมมองที่ TechTalkThai คิดว่าจะเป็นประโยชน์มากๆ ก็คือคุณวรธนะเป็นคนที่คอยแบ่งปันความรู้ทางด้าน UI/UX Design บนเว็บไซต์ Designil มาโดยตลอด ดังนั้นการที่คุณวรธนะจะได้ศึกษาเรื่อง Android App Development เพิ่มเติม ก็น่าจะทำให้เรามีมุมมองใหม่ๆ ให้อ่านกันเป็นความรู้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนครับ และที่สำคัญคนสาย Mobile UI/UX ถือว่าหายากมาก ยิ่งเป็นคนที่มีความรู้เรื่อง Web + Mobile พร้อมๆ กันก็ยิ่งหายากครับ ถ้าในไทยจะมีคนแบบนี้เพิ่มมาซักคนก็คงดีไม่น้อย

ท่านสุดท้ายคือคุณ Vipitakhun Kantaravichaiwat ผู้ที่ทำงาน UX Design ในกลุ่มธุรกิจ Banking ครับ ส่วนหนึ่งก็คิดว่าการที่วงการ Enterprise ในไทยจะมีคนทำ UI/UX บน Android ที่เก่งๆ และมีความรู้ในเรื่อง Android App Development ก็น่าจะมีส่วนช่วยให้เราได้มี UX/UI ดีๆ เป็นตัวอย่างในวงการนี้เพิ่มขึ้นได้บ้าง ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจดีครับ

 

ทั้งนี้สำหรับทั้ง 4 ท่านนี้ ทางทีมงานก็ได้แจ้งความคาดหวังเพิ่มเติมว่าหลังจากได้รับสิทธิ์เรียนฟรีตรงนี้ไปแล้ว ทั้ง 4 ท่านจะกลับมาให้ความรู้คืนแก่ผู้อื่นต่อไปในอนาคต อาจจะเป็นรูปแบบของการเขียนบทความหรือเขียน Blog เผยแพร่ความรู้หรือมุมมองก็แล้วแต่ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะครับ แต่ถ้าคุณนิคมท่านแรกไม่ได้มาคอนเฟิร์มสิทธิ์ เราก็จะสุ่มเพิ่มจากรายชื่อที่เหลือครับผม

นอกจากนี้สำหรับคนที่ส่งรายชื่อตรงนี้เข้ามาแล้ว ถ้ารอบหน้าทางทีมงานมีกิจกรรมลักษณะนี้หรือมีอะไรที่เกี่ยวกับ Android Course อีก ก็จะแจ้งให้ทราบต่อไปนะครับ

ขอบคุณมากครับที่ร่วมกิจกรรมกับทาง TechTalkThai และต้องขอขอบคุณพี่เนย @nuuneoi ด้วยนะครับที่ทำให้เราจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้ครับ ใครที่อยากเรียนคอร์สพี่เนยก็สมัครเข้าไปได้ที่ https://www.udemy.com/native-android-app-development-the-cheese-factory/learn/?couponCode=android170#/ เลยนะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

PCI DSS เวอร์ชัน 4.0 เปิด Request for Comments แล้ว

Payment Card Industry Security Standard Council (PCI SSC) ประกาศเปิด Request for Comments สำหรับร่างมาตรฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศสำหรับองค์กรที่ต้องจัดการกับข้อมูลบัตรชำระเงินหรือ PCI DSS …

[Guest Post] Planetcomm ผู้เชี่ยวชาญระบบประชุมทางไกล

เทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ (Video Conference) หรือการประชุมทางไกลด้วยภาพและเสียง ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและลดค่าใช้จ่ายขององค์กรในยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี