Breaking News

ประกาศผลกิจกรรมแจกคอร์สเรียน Android ของ @nuuneoi บน Udemy โดย TechTalkThai

หลังจากที่ทีมงาน TechTalkThai ได้ประกาศแจกฟรีคอร์ส Udemy ของคุณ @nuuneoi ง่ายๆ เพียงแค่ตอบแบบสอบถาม ตอนนี้ก็ได้เวลาที่จะประกาศผลแล้วครับ โดยจากเดิมที่บอกว่าจะแจกตั๋วเรียนฟรี 3 ใบ ทางทีมงานเปลี่ยนมาแจกเป็น 4 ใบแทนครับผม จะได้ไม่ต้องจัดกิจกรรมหลายรอบให้งงกันครับ

ภาพประกอบจาก http://www.nuuneoi.com/
ภาพประกอบจาก http://www.nuuneoi.com/

(กิจกรรมหน้าตาประมาณนี้ https://www.techtalkthai.com/techtalkthai-with-nuuneoi-free-coupon-for-udemy-android-development-in-24-hours-online-course/ )

จากที่เคยประกาศเอาไว้ว่าเราจะกึ่งสุ่มกึ่งคัดเลือก ทางทีมงานได้ทำการคัดเลือกจากผู้ที่ตอบแบบสอบถามมาเกือบๆ 700 คน เหลือผู้ที่ผ่านเข้ารอบมาจริงๆ แล้วเกิน 40 คนอีกครับ โดยเป็น 40 คนที่ถือว่าเหตุผลที่สมควรจะได้เรียนคอร์ส Android นี่กินกันไม่ลงจริงๆ และมี Background หลากหลายตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนจนไปถึงเป็นเจ้าของธุรกิจต่างๆ หลังจากนั้นทางทีมงานก็สุ่มเหลือเพียง 4 ท่านเท่านั้นที่ได้รับสิทธิ์นี้ไป ซึ่งทางทีมงานก็เลยขอประกาศผลพร้อมเหตุผลดังนี้เลยนะครับ

ผู้โชคดีท่านแรกคือคุณนิคม เริ่มลึกครับ โดยสาเหตุที่คุณนิคมได้รับเลือกก็เป็นเพราะว่าคุณนิคมทำงานตำแหน่ง DevOps Engineer และมีเป้าหมายในการนำความรู้ Android ไปต่อยอดที่ค่อนข้างน่าสนใจครับ ซึ่งทางทีมงานก็มองว่าการที่มีคนสาย DevOps ได้เข้ามามีความรู้ในส่วนของ Mobile Application Development ก็น่าจะทำให้มีอะไรที่น่าสนใจเกิดขึ้นได้ไม่มากก็น้อยครับ

ผู้โชคดีท่านที่สองคือคุณ Nipon Taikham ผู้ทำงานเป็น IT Security Specialist แห่งบริษัท IT Security Consulting ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งครับ ทางทีมงาน TechTalkThai มองว่าในไทยคนที่รู้ทั้งเรื่อง Security และ Mobile Application พร้อมๆ กันนั้นยังมีไม่มาก การที่วงการ IT บ้านเราจะมีคนแบบนี้เพิ่มมาอีกหนึ่งคนก็น่าจะเป็นกำลังที่สำคัญได้ครับ เพราะทุกวันนี้ทีมงาน TechTalkThai ก็ไม่กล้าใช้ Mobile Banking Application ของไทยบน Android เลย หลังจากอ่านผลการศึกษาทางด้าน Security มาระดับนึง 555

ผู้โชคดีท่านที่สามคือคุณวรธนะ งามตระกูลชล ผู้ที่ทำงานสาย Front-end Developer ครับ มุมมองที่ TechTalkThai คิดว่าจะเป็นประโยชน์มากๆ ก็คือคุณวรธนะเป็นคนที่คอยแบ่งปันความรู้ทางด้าน UI/UX Design บนเว็บไซต์ Designil มาโดยตลอด ดังนั้นการที่คุณวรธนะจะได้ศึกษาเรื่อง Android App Development เพิ่มเติม ก็น่าจะทำให้เรามีมุมมองใหม่ๆ ให้อ่านกันเป็นความรู้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนครับ และที่สำคัญคนสาย Mobile UI/UX ถือว่าหายากมาก ยิ่งเป็นคนที่มีความรู้เรื่อง Web + Mobile พร้อมๆ กันก็ยิ่งหายากครับ ถ้าในไทยจะมีคนแบบนี้เพิ่มมาซักคนก็คงดีไม่น้อย

ท่านสุดท้ายคือคุณ Vipitakhun Kantaravichaiwat ผู้ที่ทำงาน UX Design ในกลุ่มธุรกิจ Banking ครับ ส่วนหนึ่งก็คิดว่าการที่วงการ Enterprise ในไทยจะมีคนทำ UI/UX บน Android ที่เก่งๆ และมีความรู้ในเรื่อง Android App Development ก็น่าจะมีส่วนช่วยให้เราได้มี UX/UI ดีๆ เป็นตัวอย่างในวงการนี้เพิ่มขึ้นได้บ้าง ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจดีครับ

 

ทั้งนี้สำหรับทั้ง 4 ท่านนี้ ทางทีมงานก็ได้แจ้งความคาดหวังเพิ่มเติมว่าหลังจากได้รับสิทธิ์เรียนฟรีตรงนี้ไปแล้ว ทั้ง 4 ท่านจะกลับมาให้ความรู้คืนแก่ผู้อื่นต่อไปในอนาคต อาจจะเป็นรูปแบบของการเขียนบทความหรือเขียน Blog เผยแพร่ความรู้หรือมุมมองก็แล้วแต่ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกท่านนะครับ แต่ถ้าคุณนิคมท่านแรกไม่ได้มาคอนเฟิร์มสิทธิ์ เราก็จะสุ่มเพิ่มจากรายชื่อที่เหลือครับผม

นอกจากนี้สำหรับคนที่ส่งรายชื่อตรงนี้เข้ามาแล้ว ถ้ารอบหน้าทางทีมงานมีกิจกรรมลักษณะนี้หรือมีอะไรที่เกี่ยวกับ Android Course อีก ก็จะแจ้งให้ทราบต่อไปนะครับ

ขอบคุณมากครับที่ร่วมกิจกรรมกับทาง TechTalkThai และต้องขอขอบคุณพี่เนย @nuuneoi ด้วยนะครับที่ทำให้เราจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้ครับ ใครที่อยากเรียนคอร์สพี่เนยก็สมัครเข้าไปได้ที่ https://www.udemy.com/native-android-app-development-the-cheese-factory/learn/?couponCode=android170#/ เลยนะครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ISO ออกมาตรฐานใหม่ ISO/IEC 27701:2019 Privacy Information Management

ISO ประกาศมาตรฐานใหม่ ISO/IEC 27701:2019 Privacy Information Management ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายจาก ISO/IEC 27001 และ ISO/IEC 27002 สำหรับเป็นแนวทางให้องค์กรสามารถบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่างมั่นคงปลอดภัย นำไปประยุกต์ใช้ให้สอดคล้องกับ …

ETDA จัดแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019 เฟ้นหาตัวแทนไปแข่งขันระดับโลก

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) ประกาศจัดการแข่งขัน Thailand CTF Competition 2019 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดฝีมือด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ไปแข่งขันในงาน Security Contest 2019 (SECCON 2019) ระดับโลก นิสิตและนักศึกษาระดับอุดมศึกษา …