Google เปิดให้ทดลองใช้ Google Cloud Platform ฟรีๆ 60 วัน

Google Cloud Platform ถือเป็นอีกหนึ่งระบบ Cloud ที่มาแรงมากสำหรับเหล่าธุรกิจต่างๆ โดยมีจุดเด่นที่ทุกคนพูดตรงกันก็คือ ความสามารถในการวิเคราะห์และจัดการข้อมูล ซึ่งก็เป็นความเชี่ยวชาญของ Google ที่มีเหนือกว่าผู้ให้บริการ Cloud รายอื่นๆ อยู่แล้ว อีกทั้งยังได้ชื่อด้วยว่าเป็นระบบ Cloud เดียวกับที่พนักงานภายใน Google เองใช้งาน และ Google เองก็เปิดให้เราทดลองใช้ Google Cloud Platform กันได้ฟรีๆ โดยมีเงื่อนไขดังนี้ครับ

google_cloud_platform_component

ในการลงทะเบียนใช้งานนี้ เราจะได้รับ Credit มาทดลองใช้ฟรีๆ เป็นมูลค่า 300 เหรียญ (ราวๆ 10,500 บาท) ภายในช่วงระยะเวลาทดลอง 60 วัน โดยต้องกรอกบัตรเครดิตตอนสมัครใช้งาน แต่บัตรเครดิตนี้จะไม่ถูกนำมาใช้จนกว่าจะอัพเกรด Account เป็นแบบ Paid เสียก่อน ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องจะโดน Google ตัดเงินเลยครับ โดยภายใน Google Cloud Platform นี้ก็จะมีระบบต่างๆ ให้เราได้ทดลองใช้งานมากมายดังนี้

  • Platform as a service
  • Virtual machines
  • Big data solutions
  • SQL and NoSQL databases
  • Object storage
  • Application services

สำหรับผู้ที่สนใจ เข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและเริ่มทดลองใช้งาน Google Cloud Platform กันได้เลยที่ https://cloud.google.com/ ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้