Red Hat Newsletter – จดหมายข่าว Red Hat ภาษาไทย [2022-06]

อัปเดตข่าวสารจาก Red Hat ที่คัดสรรมาเพื่อชาว IT ไทยโดยเฉพาะ

หากคุณสนใจเทคโนโลยีหรือโซลูชันใดๆ จาก Red Hat สามารถติดต่อทีมงาน Red Hat ในประเทศไทยได้ทันทีที่คุณ Sanjay Email: sasanjay@redhat.com (สามารถส่ง Email ภาษาไทยได้)


ธนาคารออมสินปรับปรุงการผสานระบบ เพื่อส่งมอบนวัตกรรมบริการใหม่ๆ สู่ลูกค้าทั่วไทย

ธนาคารออมสินได้เริ่มก้าวสู่การเป็น Open Banking และเชื่อมต่อบริการของธนาคารเข้ากับธุรกิจหรือหน่วยงานต่างๆ อย่างหลากหลาย มาร่วมรับชมถึงวิสัยทัศน์ของผู้บริหารธนาคารกันในคลิปนี้ และโซลูชันจาก Red Hat ที่ช่วยตอบโจทย์ต่อวิสัยทัศน์นี้ให้กลายเป็นจริงได้


มีอะไรใหม่บ้างใน Ansible Automation Platform 2.2?

Red Hat Ansible Automation Platform ได้กลายเป็นเครื่องมือมาตรฐานในการทำ Automation ในงานที่หลากหลายของฝ่าย IT และ Software Development ในทุกวันนี้ไปแล้ว และล่าสุด Ansible Automation Platform 2.2 ก็เพิ่งเข้าสู่สถานะ GA มาร่วมเรียนรู้กันว่าในอัปเดตครั้งนี้จะมีอะไรใหม่ให้ธุรกิจองค์กรได้นำไปใช้งานกันได้บ้าง


เปิดตัว Red Hat Enterprise Linux 9 แล้วอย่างเป็นทางการ

เมื่อช่วงกลางเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Red Hat Enterprise Linux 9 ก็ได้ประกาศเปิดตัวกันไปแล้ว พร้อมความสามารถใหม่ๆ สำหรับ Software Developer, การใช้งาน Container, การรองรับ Edge, การเสริม Security, การทำ Automation, การรองรับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรมต่างๆ เพิ่มเติม และระบบ Predictive Analytics ที่ถูกเสริมเข้ามาให้ดูแลรักษาระบบได้ง่ายขึ้น มาร่วมเรียนรู้กันว่าความสามารถใหม่ๆ เหล่านี้จะช่วยธุรกิจองค์กรได้อย่างไร


วิธีการติดตั้ง Azure Red Hat OpenShift Cluster ใน Azure Portal อย่างง่ายดาย

การใช้งาน Red Hat OpenShift บนบริการ Cloud ต่างๆ กำลังเป็นที่แพร่หลายซึ่งช่วยให้ธุรกิจองค์กรก้าวสู่ภาพของ Hybrid Multicloud ได้อย่างสมบูรณ์ และในบทความนี้เราก็จะพาทุกท่านไปพบกับวิธีการติดตั้งใช้งาน Azure Red Hat OpenShift Cluster ผ่าน Azure Portal กัน


OpenShift Assisted Installer เข้าสู่สถานะ Generally Available แล้ว

เพื่อให้การติดตั้งใช้งาน Red Hat OpenShift นั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้น เราจึงได้เปิดตัว Red Hat OpenShift Assisted Installer ที่สามารถติดตั้ง OpenShift ได้ผ่านทาง Red Hat Hybrid Cloud Console ซึ่งจะช่วยให้การติดตั้ง Red Hat OpenShift บนเครื่อง Bare Metal นั้นง่ายดายยิ่งกว่าที่เคย ไม่ต้องติดตั้ง Red Hat CoreOS ก่อนอีกต่อไป


 

แนวทางการสำรองและกู้คืนระบบ Stateful Applications ภายใน OpenShift ด้วยการใช้ OADP และ ODF

มาร่วมเรียนรู้วิธีการใช้ OpenShift API for Data Protection (OADP) และ OpenShift Data Foundation (ODF) ในการสำรองและกู้คืนข้อมูลสำหรับ OpenShift กันในบทความนี้ ไม่ว่า Application ของคุณจะทำงานอยู่บนที่ใดก็ตาม


เริ่มต้นเรียนรู้วิธีการใช้ Red Hat OpenShift API Management ได้แล้ววันนี้

API กำลังกลายเป็นช่องทางใหม่ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถเติบโตและวางกลยุทธ์ร่วมกับพันธมิตรท่ามกลางการทำ Digital Transformation ได้ และในบทความนี้เราก็จะเล่าถึงวิธีการบริหารจัดการ API ด้วย Red Hat OpenShift API Management ที่จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถควบคุมและเปิดให้บริการ API ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei ได้รับเลือกให้เป็น Gartner Peer Insights Customers’ Choice ด้านโครงสร้างพื้นฐาน Wired และ Wireless LAN ประจำปี 2022 โดยได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ตามรายงาน ‘Voice of the Customer’ หัวเว่ยได้รับรีวิวทั้งหมด 176 รายการ และคะแนนโดยรวม 4.9/5 ดาว จากลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมต่างๆ ณ วันที่ 31 …

เจาะกลยุทธ์ AIS Business: ปลดล็อคข้อจำกัด เฟ้นหาโอกาสใหม่ให้ธุรกิจด้วย Intelligent Data Analytics และโซลูชันการตลาดดิจิทัล

ในยุคที่ข้อมูลมีมูลค่าดั่งน้ำมันดังคำกล่าวที่ว่า “Data is the new oil.” หลายธุรกิจต่างหันมาใช้ข้อมูลขับเคลื่อนองค์กร มากกว่าแค่การใช้ความรู้สึกคาดเดาอย่างเคยในอดีต เพราะองค์กรที่ถือข้อมูลมากกว่าย่อมสร้างข้อได้เปรียบทางธุรกิจที่เหนือกว่าคู่แข่ง และก้าวสู่ช่องทางการทำธุรกิจแบบใหม่ได้มากกว่าเดิม ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพของข้อมูลที่จะสร้างโอกาส นวัตกรรม หรือโซลูชันใหม่ ๆ แก่ลูกค้า …