CyberRes Webinar: การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศไทย – แนวทางจัดการและการบริหารความเสี่ยง

Micro Focus ร่วมกับ Tilleke & Gibbins ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Security เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง “การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศไทย – แนวทางจัดการและการบริหารความเสี่ยง” ในวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2022 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar ฟรี

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ: การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในประเทศไทย – แนวทางจัดการและการบริหารความเสี่ยง
วันเวลา: วันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม 2022 เวลา 14:00 – 15:00 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
ลิงก์ลงทะเบียน: https://events.microfocus.com/en-sg-personal-data-protection-webinar/summary?ref=TTT

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือ PDPA นี้ มีการประกาศเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2019 และจะมีผลบังคับใช้ในเดือนมิถุนายน 2022 ที่จะถึงนี้ ท่ามกลางโลกที่เปลี่ยนสู่ความเป็นดิจิทัลอย่างรวดเร็ว ที่หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนทั้งหลายต่างเก็บรวบรวมและใช้งานข้อมูลส่วนตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง องค์กรของคุณเองจะสามารถปรับตัวในการปกป้องข้อมูลที่อ่อนไหวและเป็นความลับทั้งของลูกค้าและพนักงานได้ดีเพียงพอหรือไม่

ถ้าคุณเป็นผู้ที่รับผิดชอบด้านยุทธศาสตร์ความเสี่ยงและการควบคุมดูแล Data Governance โดยเฉพาะการปกป้องทรัพยากรด้านไอทีและข้อมูล รวมทั้งปฏิบัติตามข้อกำหนดแล้ว เราขอเชิญคุณเข้ามาร่วมเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับมาตรการทางกฎหมายเพื่อให้สอดคล้องกับ PDPA และเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีในการปกป้องข้อมูลของคุณ

กำหนดการ

14:00กล่าวต้อนรับ
Prasert Mahapol, Business Development Manager, Cyber Security, Micro Focus
14:05ทำความเข้าใจ Thailand PDPA สำหรับธุรกิจของคุณ
Nopparat Lalitkomon, Senior Associate, Tilleke & Gibbins
Gvavalin Mahakunkitchareon, Associate, Tilleke & Gibbins
14:25ปกป้องข้อมูลลูกค้าจากการถูกจารกรรม และแก้ปัญหาด้านการรักษาความเป็นส่วนตัวของข้อมูลตามกฎหมายอย่างถูกวิธี
Eugene Teh, Regional Data Privacy & Protection Specialist, Voltage, Micro Focus
14:45ช่วงถาม-ตอบ
15:00สรุปงานสัมมนาช่วงท้าย

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei ได้รับเลือกให้เป็น Gartner Peer Insights Customers’ Choice ด้านโครงสร้างพื้นฐาน Wired และ Wireless LAN ประจำปี 2022 โดยได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ตามรายงาน ‘Voice of the Customer’ หัวเว่ยได้รับรีวิวทั้งหมด 176 รายการ และคะแนนโดยรวม 4.9/5 ดาว จากลูกค้าทั่วโลกในอุตสาหกรรมต่างๆ ณ วันที่ 31 …

เจาะกลยุทธ์ AIS Business: ปลดล็อคข้อจำกัด เฟ้นหาโอกาสใหม่ให้ธุรกิจด้วย Intelligent Data Analytics และโซลูชันการตลาดดิจิทัล

ในยุคที่ข้อมูลมีมูลค่าดั่งน้ำมันดังคำกล่าวที่ว่า “Data is the new oil.” หลายธุรกิจต่างหันมาใช้ข้อมูลขับเคลื่อนองค์กร มากกว่าแค่การใช้ความรู้สึกคาดเดาอย่างเคยในอดีต เพราะองค์กรที่ถือข้อมูลมากกว่าย่อมสร้างข้อได้เปรียบทางธุรกิจที่เหนือกว่าคู่แข่ง และก้าวสู่ช่องทางการทำธุรกิจแบบใหม่ได้มากกว่าเดิม ด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพของข้อมูลที่จะสร้างโอกาส นวัตกรรม หรือโซลูชันใหม่ ๆ แก่ลูกค้า …