Red Hat Enterprise Linux 6.8 ออกแล้ว เสริมระบบความมั่นคงปลอดภัย, การบริหารจัดการ และการตรวจสอบการทำงานเป็นหลัก

Red Hat ได้ประกาศ General Availability ให้กับ Red Hat Enterprise Linux (RHEL) 6.8 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเพิ่มความสามารถต่างๆ ที่น่าสนใจดังนี้

red_hat_techtalkthai_banner

เสริมความสามารถด้านความปลอดภัย

RHEL 6.8 มาพร้อมกับ libreswan สำหรับการทำ VPN แทน OpenSwan ที่มีอยู่ใน RHEL 6 รุ่นก่อนๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและความสามารถในการทำ VPN ให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ประสิทธิภาพการทำงานของฝั่ง ก็ยังดีขึ้น และการบริหารจัดการก็ง่ายขึ้นด้วยความสามารถใหม่ในระบบ Identity Management (SSSD) ที่รองรับการทำ Cached Authentication Lookup ที่ฝั่ง Client ทำให้สามารถลดเวลาในการยืนยันตัวตนกับ Active Directory ลงได้ รวมถึงยังมีการเพิ่ม adcli เพื่อให้การจัดการสิ่งที่เกี่ยวกับ Active Directory บน RHEL 6 เป็นไปได้อย่างง่ายขึ้น และยังรองรับการยืนยันตัวตนผู้ใช้งานด้วย Smart Card สำหรับทั้ง System Login และ sudo ด้วย

 

เพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการและการตรวจสอบการทำงานของระบบ

RHEL 6.8 ได้รวมเอาเครื่องมือ Relax-and-Recovery สำหรับการทำ System Archiving เอาไว้ ทำให้การสำรองข้อมูลเป็น ISO สามารถทำได้จากศูนย์กลาง และทำการ Replicate ข้ามเครื่องเผื่อกรณี Disaster Recovery (DR) ได้

ทางด้านคำสั่ง yum เองก็ได้รับการปรับปรุงให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น และสามารถค้นหา Package ต่างๆ ที่ต้องการได้อย่างฉลาดขึ้นอีกด้วย

ส่วนการติดตามการใช้งาน Storage และประสิทธิภาพของ STorage ด้วยคำสั่ง dmstats นั้นก็ได้ถูกเพิ่มเข้ามาให้พร้อมใช้งานได้ทันที

 

อัพเดตอื่นๆ

  • รองรับ xfs filesystem ที่ขนาดสูงสุด 300TB
  • มี Base Image สำหรับ RHEL 6.8 ให้ในตัว สำหรับใช้ย้าย Workload มาบน Container ได้แบบง่ายๆ

 

ผู้ที่สนใจโซลูชั่น Open Source Software ต่างๆ รวมถึง Linux/Unix/OpenStack Data Center Infrastructure และระบบ CMS สำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมบริการครบวงจร ทั้ง WordPress และ Magento สามารถติดต่อทีมงาน UnixDev ได้ทันทีที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.co.th

 

เกี่ยวกับ UnixDev

unixdev-logo-web

UnixDev คือทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน System Engineering ที่ครอบคลุมทั้ง Linux, Unix, Microsoft Windows และ VMware แบบ Full Stack ซึ่งสามารถให้บริการในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับระบบ Hypervisor, Operating System, Application, Web Application ไปจนถึง Database แบบครบวงจร https://www.unixdev.co.th

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/latest-version-red-hat-enterprise-linux-6-brings-enhanced-security-management-and-monitoring-world%E2%80%99s-leading-enterprise-linux-platform


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Zebra Technologies เปิดตัว Advanced Tier ของโปรแกรม Machine Vision Specialization

Zebra Technologies ได้เปิดตัวโปรแกรม Advanced Tier ใหม่ของโปรแกรม Machine Vision Specialization สำหรับพันธมิตรที่เชี่ยวชาญด้านระบบ Industrial Automation และ Machine Vision …

ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ Unleashed the ultimate power of SAP Digital core with NDBS Solutions ปลดล็อคพลังทางธุรกิจสู่โลกดิจิทัลกับเทคโนโลยีแพลตฟอร์มจาก NDBS Thailand 22 กุมภาพันธ์ 2023 เวลา 10.00 – 12.00 น.

NTT DATA Business Solutions (Thailand) Ltd. ขอเรียนเชิญผู้บริหารทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ Unleashed the ultimate power of SAP Digital core …