Red Hat เปิดตัว OpenShift Dedicated บน Google Cloud Platform ให้บริการ Container ด้วย Kubernetes สำหรับองค์กร

Red Hat ได้ออกมาประกาศ General Availability ให้กับบริการ OpenShift Dedicated บน Google Cloud Platform เพื่อให้องค์กรสามารถใช้งานเทคโนโลยี Container, Kubernetetes เพื่อพัฒนา Cloud-Native Application ได้อย่างคล่องตัว พร้อมการสนับสนุนการใช้งานโดยตรงจากทีมงานของ Red Hat และใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีอยู่บน Google Cloud ได้พร้อมๆ กันนั่นเอง

ในบริการ Red Hat OpenShift Dedicated นี้ ทาง Red Hat จะรับบทบาทเป็น Service Provider ที่คอยช่วยบริหารจัดการ OpenShift Dedicated ทั้งหมดให้แก่องค์กร เพื่อสนับสนุนให้องค์กรสามารถใช้งานเทคโนโลยี Container ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และสร้าง Cloud-Native Application ขึ้นมาได้ โดยภายใน OpenShift Dedicated นี้จะใช้โค้ดชุดเดียวกับ Red Hat OpenShift Container Platform

สำหรับฟีเจอร์บน Google Cloud Platform ที่สามารถนำมาใช้งานร่วมกับระบบ Red Hat OpenShift Dedicated ได้นั้นจะครอบคลุมถึงบริการต่างๆ ทางด้าน Data Analytics, Machine Learning, Compute, Network และ Storage นั่นเอง

ภายในบริการ Red Hat OpenShift Dedicated on Google Cloud Platform นี้จะประกอบไปด้วยส่วนประกอบดังนี้

  • ระบบ Single Tenant สำหรับ 100GB SSD Persistent Storage, 48TB Network IOPS และ 9x Node สำหรับใช้ Deploy Container โดยเฉพาะ
  • ระบบบริหารจัดการและควบคุมความปลอดภัย เปิดให้เชื่อมต่อเครือข่ายขององค์กรไปยัง Google Cloud Platform ได้ผ่านทาง VPN และ Google Virtual Private Cloud
  • บริการ Red Hat JBoss Middleware ที่ปรับปรุงมาโดยเฉพาะสำหรับ Container พร้อมใช้งานร่วมกับ Application ที่พัฒนาบน OpenShift ได้ทันที
  • ทำงานร่วมกับ Google Cloud Services ได้หลากหลาย ได้แก่ Google Cloud PubSub, Google Big Query และ Google Cloud Big Table
  • มีบริการเสริมสำหรับย้าย Container ภายในองค์กรขึ้น Cloud, ช่วยวางกระบวนการ Continuous Delivery และ DevOps เพื่อให้สร้าง Microservices-based Application ได้

บริการ Red Hat OpenShift Dedicated on Google Cloud Platform นี้จะมีให้ใช้งานด้วยกัน 6 Region บน Data Center ของ Google ทั่วโลก

นอกจากนี้ Red Hat ยังเป็นบริษัทที่ Contribute ในโครงการ Kubernetes เป็นอันดับ 2 ของโลก โดยมุ่งเน้นการพัฒนาในส่วนของ Scalability, Multi-tenancy และ High Availability เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในระดับขององค์กรเป็นหลัก ทำให้ Red Hat OpenShift นี้กลายเป็น Platform สำหรับการใช้งาน Kubernetes และ Docker เพื่อให้บริการ Container ในระดับองค์กรได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด

 

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-launches-openshift-dedicated-google-cloud-platform


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Black Hat Asia 2023] ทำลายห่วงโซ่: มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

ยินดีต้อนรับสู่มุมมองของคนวงในเกี่ยวกับช่องโหว่ของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์ หัวข้อนี้ถูกนำเสนอโดยนักวิจัยด้านความปลอดภัยชื่อ Yakir Kadkoda และ Ilay Goldman จาก Aqua Security ซึ่งมีประสบการณ์มากมายในงานด้าน Red Team พวกเขาให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่แฝงตัวอยู่ในช่วงการพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่เผยถึงความเสี่ยงที่องค์กรต้องเผชิญในการรักษาความปลอดภัยของห่วงโซ่อุปทานซอฟต์แวร์

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ