หลุด Raspberry Pi 3 รองรับ Wi-Fi และ Bluetooth LE

เผยภาพหลุด Raspberry Pi 3 จะมาพร้อมกับ Wi-Fi, Bluetooth และ Bluetooth Low Energy (LE) ที่ติดตั้งมาพร้อมกับบอร์ด นอกจากนี้หน้าตายังคงคล้ายกับ Quad-core 32-bit ARM Coetex-A7-based Raspberry Pi 2 ไม่ว่าจะเป็น Broadcom System-on-chip, พอร์ท HDMI Port, ช่องใส่ SD Card, ช่องเสียบสาย LAN และ IO 40 pins โดยรวมแล้วขนาดยังคงประมาณบัตรเดรดิตเหมือนเดิม

ARM-based Computer รุ่นแรกที่รองรับ Wi-Fi

ก่อนหน้านี้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อ Raspberry Pi เข้ากับระบบเครือข่ายผ่านทางสาย LAN เท่านั้น ถ้าต้องการเชื่อต่อ Wi-Fi ต้องใช้ USB Wi-Fi Adapter หรือใช้ Gadget ประเภท Ethernet-to-wireless ซึ่ง Model B Raspberry Pi 3 ช่วยลดภาระดังกล่าว โดยเป็นบอร์ดรุ่นแรกของคอมพิวเตอร์ตระกูล ARM ที่มีระบบ Wireless ในตัว

ภาพหลุดมากจากห้องแล็บทดสอบมาตรฐาน FCC

การยืนยันเกี่ยวกับ Raspberry Pi รุ่นถัดไป พร้อมรูปหลุดนี้มาจากผลการทดสอบจากห้องแล็บหลายที่ ที่ Raspberry Pi Foundation ส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบมาตรฐาน FCC ซึ่งเอกสารจากห้องแล็บเหล่านั้นแสดงให้เห็นว่าฮาร์ดแวร์ใหม่ของ Raspberry Pi ผ่านมาตรฐานคลื่นวิทยุ และข้อบังคับต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย

raspberry_pi3_top

raspberry_pi3_bottom

อย่างไรก็ตาม ทางผู้ออกแบบ Raspberry Pi ขอร้องให้ปิดพวกแผนผัง Block Diagram รายการชิ้นส่วนต่างๆ และพิมพ์เขียวเป็นความลับ ทำให้ยังไม่ทราบสเป็คที่แน่นอนของ Model B นี้อย่างแน่ชัด คาดว่าทาง Raspberry Pi จะเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ในสัปดาห์หน้า

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/02/26/raspberry_pi_3/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

“ROI” ของแพลตฟอร์ม Low-Code ที่องค์กรธุรกิจอาจไม่รู้ [Guest Post]

โดย นายเติมศักดิ์ วีรขจรพงษ์ รองประธานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอาท์ซิสเต็มส์ ภายใต้แรงกดดันของการนำเสนอประสบการณ์ดิจิทัลใหม่ ๆ ให้แก่ลูกค้าและพนักงาน ควบคู่ไปกับการปรับเปลี่ยนระบบภายในองค์กรธุรกิจที่มีอยู่สำหรับรับมือกับสภาพตลาดที่เปลี่ยนไป ฟอร์เรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research) ประเมินว่าภายในสิ้นปี 2564 …

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …