Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Python 3.8 ออกแล้ว รองรับการใช้ Assignment Expression ได้ และเพิ่มความสามารถใหม่ๆ อีกมากมาย

ทีมพัฒนา Python ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Python 3.8.0 แบบ Stable Release แล้วอย่างเป็นทางการ โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Python
  • รองรับการใช้ Assignment Expression หรือ := ประกาศตัวแปรไปพร้อมๆ กับการใช้ตัวแปรนั้นในเงื่อนไข if หรือ while ได้เลย
  • รองรับการใช้ Positional-only Parameter ใช้ / ระบุว่า Argument ใดในฟังก์ชันที่จะเป็น Positional-only หรือตัวแปรใดจะเป็นได้ทั้ง positional หรือ keyword
  • รองรับการทำ Parallel Filesystem Cache สำหรับ Compiled Bytecode File ได้
  • Debug Build จะใช้ ABI เดียวกันกับ Release Build
  • รองรับการใช้ = ใน f-strings เพื่อช่วยให้การเขียนโค้ดแสดงผลหรือ Debug นั้นสั้นลง
  • เพิ่มความสามารถในการทำ Audit Hood และ Verified Open Hook
  • เพิ่ม C API เข้ามาสำหรับการตั้งค่า Python Initialization ได้ดีขึ้น
  • เพิ่มโปรโตคอล Vectorcall ใน Python/C API โดยความสามารถนี้ยังอยู่ในช่วงทดลอง จะเปิด Public เต็มตัวใน Python 3.9
  • Pickle Protocol 5 รองรับการทำ Out-of-Band Data Buffer ได้แล้ว ทำให้สามารถส่งข้อมูลขนาดใหญ่ระหว่าง Python Process ได้ดีขึ้น

อัปเดตนี้ยังมีความสามารถอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://docs.python.org/3/whatsnew/3.8.html

ที่มา: https://www.phoronix.com/scan.php?page=news_item&px=Python-3.8-ReleasedAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ก้าวใหม่ของอุตสาหกรรมการผลิตในยุค New Normal และการก้าวไปสู่ Adaptive Manufacturing Enterprise โดยมี ERP เป็นปัจจัยสำคัญ

หลังจากที่อุตสาหกรรมการผลิตทั่วโลกเผชิญกับการหยุดชะงักอย่างไม่ทันตั้งตัว จากวิกฤต COVID-19 จะเห็นได้ว่าส่งผลกระทบไปยังอุตสาหกรรมต่างๆ ในแง่ที่ทำให้การผลิตเกิดการหยุดชะงัก การทำงานของคนในองค์กรกลายเป็นแบบ Work From Home ความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนไป ส่งผลให้ผู้ผลิตบางรายประสบปัญหาที่ต้องปิดตัวลง ด้วยเหตุผลแตกต่างกัน ในขณะที่บางแห่งกลับต้องเปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงเนื่องจากความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบโดยรวมต่อการวางแผนการผลิต

DCS เปิดคอร์สสอน RPA พื้นฐานด้วย UiPath หัดสร้าง Bot พร้อมใช้งานได้ใน 1 วัน (21 ต.ค. 2020)

DCS และ TechTalkThai ขอเชิญทุกท่านที่สนใจประยุกต์นำเทคโนโลยี Robotic Process Automation หรือ RPA ไปปรับใช้ในธุรกิจของตนเอง เข้าเรียนคอร์ส “UiPath Robotic Process Automation with Datapro Computer Systems” เพื่อเรียนรู้แนวคิดด้าน RPA ทั้งในเชิงทฤษฎี, สร้าง Bot ของตนเองในภาคปฏิบัติด้วยการใช้ระบบจาก UiPath พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การประยุกต์นำ Bot ไปใช้งานในภาคส่วนต่างๆ ของธุรกิจ และเปิดให้สอบถามหรือปรึกษาในประเด็นต่างๆ ได้อย่างอิสระ ในวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2020 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการสมัครเรียนดังนี้