SUSE by Ingram

Python 3.8 ออกแล้ว รองรับการใช้ Assignment Expression ได้ และเพิ่มความสามารถใหม่ๆ อีกมากมาย

ทีมพัฒนา Python ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Python 3.8.0 แบบ Stable Release แล้วอย่างเป็นทางการ โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Python
  • รองรับการใช้ Assignment Expression หรือ := ประกาศตัวแปรไปพร้อมๆ กับการใช้ตัวแปรนั้นในเงื่อนไข if หรือ while ได้เลย
  • รองรับการใช้ Positional-only Parameter ใช้ / ระบุว่า Argument ใดในฟังก์ชันที่จะเป็น Positional-only หรือตัวแปรใดจะเป็นได้ทั้ง positional หรือ keyword
  • รองรับการทำ Parallel Filesystem Cache สำหรับ Compiled Bytecode File ได้
  • Debug Build จะใช้ ABI เดียวกันกับ Release Build
  • รองรับการใช้ = ใน f-strings เพื่อช่วยให้การเขียนโค้ดแสดงผลหรือ Debug นั้นสั้นลง
  • เพิ่มความสามารถในการทำ Audit Hood และ Verified Open Hook
  • เพิ่ม C API เข้ามาสำหรับการตั้งค่า Python Initialization ได้ดีขึ้น
  • เพิ่มโปรโตคอล Vectorcall ใน Python/C API โดยความสามารถนี้ยังอยู่ในช่วงทดลอง จะเปิด Public เต็มตัวใน Python 3.9
  • Pickle Protocol 5 รองรับการทำ Out-of-Band Data Buffer ได้แล้ว ทำให้สามารถส่งข้อมูลขนาดใหญ่ระหว่าง Python Process ได้ดีขึ้น

อัปเดตนี้ยังมีความสามารถอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://docs.python.org/3/whatsnew/3.8.html

ที่มา: https://www.phoronix.com/scan.php?page=news_item&px=Python-3.8-Released

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เพิ่มประสิทธิภาพให้ ERP ด้วย Infor OS ลดภาระด้าน IT ตอบทุกโจทย์เทคโนโลยีในองค์กรอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

ความเร็วของความเปลี่ยนแปลงในโลกธุรกิจปัจจุบันนั้นทำให้บทบาทของเทคโนโลยีเปลี่ยนไป จากเดิมที่เป็นเพียงเครื่องมือหนึ่งในการเพิ่มประสิทธิภาพ ก็กลายเป็นรากฐานที่จะช่วยส่งเสริมการเติบโตและปรับตัวให้ทันต่อการแข่งขันและความต้องการของลูกค้า คำถามไม่หยุดอยู่ที่ว่าคุณใช้เทคโนโลยีแล้วหรือไม่ แต่เป็นคุณใช้เทคโนโลยีได้ดีแค่ไหน เปลี่ยนได้เร็วแค่ไหน ต่อยอดไปได้ไกลเท่าไร  ในบทความนี้ จะขอแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับ Infor OS แพลตฟอร์มเทคโนโลยีจาก Infor ที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อเชื่อมต่อระหว่างแอปพลิเคชันและโซลูชันต่างๆ และครบครันไปด้วยเครื่องมือที่จะเสริมการทำงานของทั้งระบบ …

Workday เปิดตัวระบบ Vaccine Management ช่วยธุรกิจองค์กรให้กลับมาเปิดดำเนินกิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Workday ได้ออกมาประกาศเปิดตัวระบบ Vaccine Management System เพื่อช่วยให้แผนกทรัพยากรบุคคลนั้นสามารถระบุได้ว่าผู้บริหารหรือพนักงานคนใดได้รับการฉีดวัคซีนสำหรับป้องกัน COVID-19 แล้ว และจะได้วางแผนการกลับมาเปิดทำการของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น