Breaking News

PwC เปิดตัวบริการ Cloud Blockchain ให้องค์กรสร้าง Digital Currency และ Loyalty Program สำหรับใช้งานในธุรกิจได้ทันที

เป็นข่าวที่น่าสนใจมากเมื่อยักษ์ใหญ่ทางด้านธุรกิจ Consulting อย่าง PwC ประกาศเปิดตัวบริการ Cloud Blockchain Infrastructure เพื่อให้สถาบันการเงินและองค์กรต่างๆ สร้าง Digital Currency ของตัวเองได้ และนำ Blockchain ไปใช้เพื่อจัดการเงินตราและทรัพย์สินต่างๆ ได้ทันทีภายใต้ชื่อบริการว่า Vulcan พร้อมด้วยความสามารถดังต่อไปนี้

pwc_vulcan_banner

  • สามารถเข้าถึงได้ผ่านทั้งทาง Mobile และ Web Application
  • มีเทคโนโลยี Vulcan Blockchain ซึ่งต่อยอดมาจากระบบ Distributed Ledger สำหรับใช้บันทึก Transaction ของ Digital Currency ทั้งหมด
  • มีระบบระบุตัวตนผู้ใช้งานโดยการเชื่อมข้อมูล biometric หรือข้อมูลอื่นๆ และตรวจสอบกับฐานข้อมูลของรัฐบาลก่อนจะให้ผู้ใช้งานสมัครเข้ามาใช้งานได้ ป้องกันการปลอมแปลงตัวตนตอนสมัคร
  • มีระบบบริหารจัดการ Key การยืนยันตัวตนในการเข้าถึง Digital Wallet
  • มีการทำ Compliance ต่างๆ ในตัว

ด้วย 5 ความสามารถนี้ ทาง PwC นั้นได้นำมาเปิดเป็นบริการหลักๆ ด้วยกัน 3 กลุ่มบน Vulcan ได้แก่

  1. Client Services ทำการรวม Digital Identity, Privacy, Digital Wallet และ Payments Infrastructure เอาไว้ด้วยกันสำหรับเชื่อมต่อเหล่าธนาคารฅ ร้านค้า, ระบบ Loyalty Platform และผู้ใช้งานเข้าด้วยกันเพื่อให้สามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้อย่างมั่นใจทันทีบน Blockchain ของ Vulcan
  2. Digital Currency Services เปิดให้สถาบันการเงินและองค์กรต่างๆ สามารถสร้าง Digital Currency หรือ Loyalty Program ของตนเองและผูกเข้าด้วยกันได้ ทำให้เกิดเป็นแนวคิด Smart Money ที่สามารถกำหนดให้มีการรับหรือจ่ายเงินได้ตามเงื่อนไขต่างๆ โดยอัตโนมัติ และครอบคลุมไปถึงการสะสมแต้มของ Loyalty Program ที่จะฉลาดขึ้นด้วย
  3. Governance & Assurance Services มีรายงานด้านการรับรองตามข้อบังคับและกฎหมายต่างๆ รวมถึงมีระบบ User Monitoring, Data Visualization และ Business Intelligence เพื่อให้สถาบันการเงินและองค์กรต่างๆ สามารถวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งาน Digital Currency และ Loyalty Program ของตัวเองได้ตามพฤติกรรมการใช้งานของลูกค้า

ถือเป็นก้าวที่น่าจับตามากจากผู้ที่เป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจให้กับองค์กรชั้นนำและหน่วยงานรัฐต่างๆ มากมายในระดับโลก การหันมาจับ Blockchain และสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้ลูกค้าของ PwC สามารถใช้งาน Blockchain ได้ทันทีนี้ก็อาจจะกลายเป็น Game Changer ได้เลยสำหรับวงการนี้ เพราะนอกจากจะมีโซลูชันพร้อมใช้งานให้องค์กรต่างๆ ได้ใช้แล้ว การเปิดตัวครั้งนี้ยังถือเป็นการพิสูจน์อีกด้วยว่า PwC พร้อมให้บริการ Consulting ทางด้านเทคโนโลยี Blockchain ในภาคธุรกิจและภาครัฐแล้วด้วยนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทันทีที่ http://www.vulcandas.com/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.the-blockchain.com/2016/11/20/pwc-launches-new-digital-asset-service-project-fueled-by-blockchain-called-vulcan-digital-asset-services/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Homomorphic Encryption: เทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud กำลังให้ความสนใจ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ หนึ่งในเทคโนโลยีที่เหล่าผู้ให้บริการ Cloud ระดับโลกทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Microsoft, Google, AWS และ IBM ต่างก็ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาเครื่องมือต่างๆ ขึ้นมารองรับการใช้งานจริงในระดับ Commercial นั้น ก็คือ Homomorphic Encryption หรือเทคโนโลยีการเข้ารหัสข้อมูลที่ยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อยู่นั่นเอง

Pure Storage เปิดตัว FlashArray//C ระบบ All-Flash ความจุมหาศาล พร้อมเทคโนโลยีใหม่อีกจำนวนมาก

Pure Storage ผู้ผลิต All-Flash Storage ชั้นนำ ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Pure Storage FlashArray//C และเทคโนโลยีใหม่ๆ อีกเป็นจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจองค์กรที่หลากหลายในการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลผ่าน All-Flash อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ดังนี้