Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เปิดตัวระบบตรวจสอบเว็บไซต์ว่าถูกแฮ็คหรือไม่สำหรับโดเมน .th

รับมือกับการโจมตีเว็บไซต์ ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาโดยคนไทย!

ที่มา: https://www.facebook.com/groups/thaiadmin/permalink/1133602376676452/
ที่มา: https://www.facebook.com/groups/thaiadmin/permalink/1133602376676452/

คณาจารย์และทีมนักวิชาการคอมพิวเตอร์ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ได้ร่วมกันพัฒนาระบบสำหรับศูนย์ป้องกันการบุกรุกและเฝ้าระวังเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแห่งประเทศไทย (Thailand Anti Hacking and Internet Network Monitoring : THAHINC) เพื่อตรวจสอบว่าเว็บไซต์ที่ใช้โดเมนลงท้ายด้วย .th นั้นถูกแฮ็คหรือไม่ และทำการแจ้งเตือนผู้ใช้งานและผู้ดูแลเว็บไซต์นั้นๆ อย่างทันท่วงที เพื่อให้เว็บไซต์ต่างๆ ในประเทศไทยสามารถรับมือกับภัยคุกคามต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย

โครงการนี้จะเปิดให้ผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถสืบค้นหาข้อมูลการถูกบุกรุกทางเครือข่ายของเว็บไซต์ขององค์กรได้ด้ววยตัวเอง และสามารถสมัครสมาชิกเพื่อรับ Banner สำหรับใช้ติดตั้งในเว็บไซต์และใช้ตรวจสอบสถานะความปลอดภัยของเว็บไซต์ได้ทันที โดยหากเว็บไซต์ยังคงปลอดภัยอยู่แบนเนอร์ก็จะเป็นสีเขียว และถ้าหากถูกโจมตีแล้วก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดง

ทั้งนี้ในเว็บไซต์ก็จะมีการรายงานสถิติการโจมตีที่เกิดขึ้นในแต่ละวันอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ดูแลเว็บไซต์สามารถติดตามการโจมตีต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นและเฝ้าระวังล่วงหน้าเอาไว้ได้อีกด้วย

ที่มา: https://www.facebook.com/groups/thaiadmin/permalink/1133602376676452/
ที่มา: https://www.facebook.com/groups/thaiadmin/permalink/1133602376676452/

ถือเป็นอีกโครงการที่น่าชื่นชมในฐานะที่นำเทคโนโลยีมาทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมได้อย่างน่าสนใจดีทีเดียวครับ

ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปทดสอบใช้งานได้ที่ http://thahinc.psru.ac.th/ เลยนะครับ

ที่มา: https://www.facebook.com/groups/thaiadmin/permalink/1133602376676452/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CU Webinar: ขานรับการเติบโตของข้อมูล และการจัดการ Storage แบบง่ายๆ ด้วย IBM FlashSystem

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, Data Center Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT, และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ขานรับการเติบโตของข้อมูล และการจัดการ Storage แบบง่ายๆ ด้วย IBM FlashSystem" เพื่ออัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดของ Flash Storage และเครื่องมือที่น่าสนใจสำหรับนำไปใช้เพื่อรองรับงานทางด้าน AI, Analytics, SAP HANA และ Red Hat OpenShift ในวันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Aruba ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ฟรี ATM Digital 18 มิ.ย. 2020 พร้อมเนื้อหาภาษาไทยทุกหัวข้อ

Aruba ขอเชิญ CIO, CTO, IT Manager, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี ATM Digital งานสัมมนาใหญ่ประจำปีที่จะอัปเดตทุกเทคโนโลยีของ Aruba พร้อมแขกรับเชิญจาก WIRED และ SpaceX โดยเนื้อหาทั้งหมดจะมี Subtitle ภาษาไทย ในวันที่ 18 มิถุนายน 2020 เวลา 9.00น. - 13.00น. โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้