Black Hat Asia 2023

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย จับมือการ์มินและคิวมาตา ผนึกความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์ [Guest Post]

เปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ให้กับลูกค้า นำดิจิทัลเฮลธ์ยกระดับการดูแลสุขภาพ

[14-12-22] บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย จับมือ การ์มิน  ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์จีพีเอสสมาร์ทวอทช์ อุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกาย และโซลูชันด้านดิจิทัลเฮลท์ระดับโลก และคิวมาตา ผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างข้อมูลอัลกอริทึม ประกาศความร่วมมือครั้งแรกในโลก เมื่อ 3 แบรนด์ชั้นนำต่างธุรกิจ แต่มีเป้าหมายเดียวกันในการนำดิจิทัลเฮลธ์โซลูชันมาช่วยเหลือผู้คนให้มีสุขภาพดีแบบองค์รวม การจับมือกับพันธมิตรอย่างการ์มินและคิวมาตาครั้งนี้จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าได้เข้าถึงการตรวจติดตามและประเมินสุขภาพที่มีประสิทธิภาพในราคาจับต้องได้ โดยการผสานข้อมูลที่เก็บได้จากการ์มิน สมาร์ทวอทช์ เพื่อเฟ้นหาและส่งมอบแผนประกันสุขภาพที่มีประสิทธิภาพและตรงกับความต้องการด้านสุขภาพของลูกค้ามากที่สุดเพื่อเสนอข้อเสนอที่จะเป็นตัวช่วยด้านสุขภาพให้แก่ลูกค้า

นางสาวเปสลารี ธีระสาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานลูกค้าและการปฏิรูปองค์กร พรูเด็นเชียล ประเทศไทย เปิดเผยว่า “นับเป็นโอกาสครั้งพิเศษที่เราได้ร่วมกับแบรนด์ชั้นนำอย่างการ์มินและคิวมาตา ในการเปิดประสบการณ์ครั้งใหม่ให้กับลูกค้า เพื่อช่วยให้คนไทยไปสู่จุดมุ่งหมายสูงสุดในชีวิต เป็นที่ทราบกันดีว่า แม้สถานการณ์โควิด-19 จะมีมาตรการที่ผ่อนคลายมากขึ้นในปัจจุบัน แต่คนส่วนใหญ่ยังคงมีความระมัดระวังและป้องกันตัวเองจากโรคโควิด-19 อยู่เสมอ จากผลการศึกษาโดย ‘’The Pulse of Asia – The Health of Asia Barometer’ พบว่า มากกว่า 88%[1] ของคนไทยได้ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาช่วยเหลือและวางแผนการดูแลสุขภาพของตัวเองในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ดังนั้น ความร่วมมือในครั้งนี้ ดิฉันคิดว่าจะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ให้คนไทยได้เข้าใจสภาวะของร่างกายและสุขภาพของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น”

นางสาวหรรษา อาภานุกูล ผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์การตลาด การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า “การ์มิน ไม่ได้เพียงแต่ส่งมอบความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีจีพีเอส และ ฟิตเนส เท่านั้น แต่ยังมุ่งเน้นให้ผู้สวมใส่ได้มีการติดตามสุขภาพแบบเชิงรุกไปพร้อมๆ กัน เราตระหนักดีว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้กลับมามีจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอีกครั้ง เราหวังว่าพลังแบตเตอรีที่อยู่ได้ยาวนานของการ์มิน และการนำ Garmin Health API มาประยุกต์ใช้โดยคิวมาตา จะช่วยให้ผู้สวมใส่ติดตามสถานะสุขภาพได้ ตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถเข้าใจการเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้มากยิ่งขึ้น

ในการประเมินและจัดการข้อมูลด้านสุขภาพ คิวมาตา ซึ่งเป็นผู้นำด้านดิจิทัลโซลูชัน จะนำข้อมูลด้านสุขภาพของลูกค้าที่ได้จากการติดตามผ่านการ์มินสมาร์ทวอทช์มาประมวลผลโดยอัลกอริทึม ร่วมกับผลการจากการทำแบบทดสอบด้านสุขภาพ คะแนนที่ได้จากการทำแบบทดสอบจะทำให้เรารู้จักร่างกายของลูกค้ามากขึ้น นอกจากนี้ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย ยังช่วยให้คำแนะนำแผนประกันสุขภาพที่เหมาะสมและตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต (ข้อมูลส่วนบุคคลที่นำมาประเมินผล ต้องได้รับความยิมยอมจากเจ้าของข้อมูล ตามนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA )

นายลูกา ชเน็ตเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คิวมาตา กรุ๊ป เปิดเผยว่า “ความร่วมมือกับพรูเด็นเชียล และ การ์มิน ไทยแลนด์ครั้งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นที่น่าตื่นเต้น ที่เราจะได้นำข้อมูล (Data) มาช่วยดูแลด้านสุขภาพ ผมมีความรู้สึกยินดีและตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมทำงานกับ 2 แบรนด์ชั้นนำ ในการนำศักยภาพของข้อมูล (Data) มาขับเคลื่อนและสร้างความตระหนักในการดูแลสุขภาพของคนไทยให้ดียิ่งขึ้น”

ในโอกาสเปิดตัวความร่วมมือครั้งนี้ ทางการ์มินและพรูเด็นเชียล ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมพิเศษ “ท้าความฟิต พิชิตการ์มิน” เพียงทำแบบทดสอบสุขภาพ Covid-19 resistance score และแชร์ทริคในการทำให้ร่างกายสุขภาพฟิต ก็ลุ้นรับรางวัลนาฬิกาการ์มินรุ่นฮิต Garmin Venu SQ จำนวน 50 รางวัล มูลค่ารวมกว่า 424,500 บาท ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค.65 – 23 มี.ค.66 สามารถร่วมกิจกรรม “ท้าความฟิต พิชิตการ์มิน” ได้ที่ https://campaign.prudential.co.th/health/covidshield/offer/

Remarks:

*ผลิตภัณฑ์นี้มิใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์และมิได้ผลิตขึ้นเพื่อใช้ในการวินิจฉัยโรคหรือติดตามอาการของโรค สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Garmin.com/ataccuracy และฟีเจอร์ Pulse Ox ใช้งานได้เฉพาะในบางประเทศ

เกี่ยวกับพรูเด็นเชียล ประเทศไทย

พรูเด็นเชียลได้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยเป็นระยะเวลากว่า 26 ปี ภายใต้ชื่อ บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ให้บริการแก่ลูกค้ามากกว่า 1.8 ล้านราย ในประเทศไทย และบริหารสินทรัพย์ให้แก่ลูกค้ามูลค่ากว่า 116 พันล้านบาท ในปีพ.ศ. 2564 พรูเด็นเชียล ประเทศไทย มีผลกำไรจากการดำเนินงานตามมาตรฐานบัญชี IFRS และเบี้ยประกันภัยรับปีแรกแบบคำนวณรายปี (APE) เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 สู่ระดับ 236 ล้านเหรียญสหรัฐ และ 218 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามลำดับ (ตัวเลข ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564)

เกี่ยวกับ การ์มิน เฮลท์

การ์มินมีความตั้งใจที่จะสานต่อแบรนด์สปิริตที่ว่า “ออกแบบสุขภาพที่ดีจากภายใน สู่ภายนอก” (Engineered on the inside for life on the outside) ฉะนั้นผลิตภัณฑ์ของการ์มินจึงมุ่งเน้นไปยังการปฏิวัติอุตสาหกรรมด้านสุขภาพ และ

การ์มิน เฮลท์ จึงนำเสนอโซลูชั่นด้านสุขภาพแก่องค์กรเพื่อนำอุปกรณ์สวมใส่ และเซ็นเซอร์ที่แม่นยำจากการ์มินไปใช้ประโยชน์ในด้านสุขภาพของพนักงานในองค์กร การส่งเสริมสุขภาพของประชาชน และตลาดการติดตามสุขภาพของผู้ป่วย

สำหรับ การ์มิน เฮลท์ เป็นยูนิตหนึ่งของการ์มิน โดยได้นำเสนอธุรกิจโซลูชั่นด้านดิจิทัลเฮลท์ (Digital Health Solutions) ผ่านนวัตกรรม เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ (Wearable) กับ Garmin Health Solutions ที่จะเป็นตัวกลางระหว่างแอปพลิเคชั่น Garmin Connect และแพลตฟอร์มของพาร์ทเนอร์ ที่สามารถทั้งนำข้อมูลการติดตามสุขภาพจากสมาร์ทวอทช์ของการ์มิน และนำข้อมูลไปวิเคราะห์ และแสดงผลไปยังแพลตฟอร์มของพาร์ทเนอร์ หรือการนำข้อมูลจากผู้ใช้ขึ้นมาแสดงผลผ่านสมาร์ทวอทช์ของการ์มิน ซึ่งทั้งหมดนี้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ ด้านสุขภาพส่วนบุคคล สุขภาพของพนักงานในองค์กร การแพทย์ทางไกล เวชศาสตร์ป้องกัน กายภาพบำบัด ฟิตเนสและเวชศาสตร์การกีฬา โภชนาการ และประกันภัย

ซึ่งปัจจุบันการ์มิน เฮลท์ ได้รับความไว้วางใจและได้รับเลือกให้เป็นพาร์ทเนอร์จากธุรกิจชั้นนำทั่วโลก และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในปี 2565 และถือว่าเป็นประเทศแรกในอาเซียนที่การ์มินได้เข้ามารุกธุรกิจ การ์มิน เฮลท์

[1] The_Health_of_Asia_Barometer.pdf (economist.com)


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

เสริมแกร่งความมั่นคงปลอดภัยในที่ทำงานด้วยบริการไอทีฉลาดล้ำกว่าเคย

บทความโดย คุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว ด้วยรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและยืดหยุ่นในองค์กรหลายแห่ง บริษัทหลายแห่งต่างกำลังพยายามตอบสนองต่อความคาดหวังและลำดับความสำคัญของพนักงาน ฝั่งทีมไอทีเองก็ต้องรักษามาตรฐานการให้บริการจากทางไกลในระดับสูงเพื่อสนับสนุนให้พนักงานยังคงสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง การทำให้พนักงานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนั้น บริษัทจะต้องสร้างระบบไอทีที่แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้นพร้อมกับคงไว้ซึ่งแนวทางใหม่ในการทำงาน  อย่างไรก็ตาม ความท้าทายคือ สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในทุกวันนี้ทำให้การจัดการจากระยะไกลนั้นซับซ้อนยุ่งยาก ระบบการจัดการทรัพยากรรุ่นเก่ายิ่งทำให้ผู้ดูแลระบบไอทีจัดการงานและภัยคุกคามเชิงรุกได้ยากกว่าเดิม …