Breaking News

เป็นไปได้! PragmatIC พัฒนา ARM Processor บนแผ่นฟิลม์พลาสติกด้วยต้นทุน $0.01

ในงาน IDTechEx Show ที่ผ่านมาในประเทศเยอรมนี บริษัท PragmatIC แสดงผลงาน R&D แผ่นฟิลม์งอได้ที่อัดแน่นไปด้วย ARM Processor ขนาดไม่กี่ตารางเซนติเมตรภายใต้ชื่อ PlasticARM

PlasticARM นี้เป็นหน่วยประมวลผลที่มีฐานมาจาก 32-bit microprocessor SoC ARM Cortex-M0 ถูกผลิตขึ้นด้วยเทคโนโลยีของ PragmatIC ที่ชื่อว่า FlexIC ซึ่งคือการปรินท์ออกไซด์ของโลหลงบนแผ่นฟิลม์โพลิเมอร์ที่มีความหนาไม่ถึง 10 ไมโครเมตรและมี cell library ขนาด 1 ไมโครเมตรเท่านั้น

นอกจากความก้าวหน้าของการปรินท์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และการวิจัยเกี่ยวกับวัสดุทำให้บริษัทสามารถเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับการสร้าง PlasticARM นี้ขึ้นเป็นที่สำเร็จแล้ว Scott White – CEO ของบริษัทยังได้กล่าวถึงนวัตกรรมของ PragmatIC ในการปรินท์วัสดุที่เลือกลงไปในพื้นที่เล็กๆอย่างแม่นยำ และการจัดวาง layer ของสิ่งต่างๆลงบนหน่วยประมวลผล โดยบนแผ่นฟิลม์พลาสติกบางๆที่เห็นกันนี้มีกลไกต่างๆของ processor ซ้อนกันอยู่ถึง 10 เลเยอร์ด้วยกัน

ด้วยขนาดที่เล็ก ซึ่งจะยิ่งเล็กลงไปอีกตามเป้าหมายของบริษัท และความยืดหยุ่นโค้งงอได้ PragmatIC จึงหวังว่าในอนาคต PlasticARM จะเข้ามาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับอุปกรณ์รอบๆตัวในระบบ IoT ที่มีขนาดและราคาที่จับต้องได้

PragmatIC เป็นผู้พัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยืดหยุ่นราคาต่ำเพื่อการสร้าง smart object ที่สามารถเชื่อมต่อกับสิ่งรอบๆตัวได้ โดยแพตฟอร์มเทคโนโลยีที่สำคัญของบริษัทคือการสร้างวงจรไฟฟ้าที่บางกว่าเส้นผมมนุษย์และสามารถทำไปใช้งานได้บนพื้นที่ต่างๆในชีวิตประจำวัน

 

ที่มา: http://armdevices.net/2017/05/21/0-01-flexible-plastic-arm-processor-by-pragmatic/Check Also

รู้จัก IBM AI Quality Inspection ตรวจสอบคุณภาพสินค้าในสายการผลิตได้ด้วย AI

การตรวจสอบคุณภาพสินค้าในสายการผลิตนั้นถือเป็นงานสำคัญที่ธุรกิจโรงงานและการผลิตจะขาดไปไม่ได้เลย แต่งานนี้ก็เป็นงานที่ต้องใช้แรงงานของบุคลากรเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นงานที่ต้องใช้สมาธิและอาจเกิดความผิดพลาดได้ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่การควบคุมคุณภาพสินค้าจะสามารถเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีต้นทุนที่ต่ำในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ดี ด้วยการมาของเทคโนโลยี AI ก็ทำให้การควบคุมตรวจสอบคุณภาพสินค้านั้นกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายและเป็นอัตโนมัติได้มากขึ้น ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับโซลูชัน IBM AI Quality Inspection ที่จะช่วยให้ธุรกิจโรงงานและการผลิตสามารถสร้าง AI …

Google Cloud ออก ‘Confidential VM’ สามารถเข้ารหัสข้อมูลในหน่วยความจำ

Google Cloud ได้ประกาศ VM แบบใหม่ ที่สามารถเข้ารหัสข้อมูลแม้จะอยู่ในหน่วยความจำ ทั้งนี้อาศัยฟีเจอร์ Secure Encrypted Virtualization ใน 2nd Gen EPYC ของ …