ทีม PC Support ของหลายผู้ผลิต แนะนำให้ผู้ใช้งานเลิกใช้ Windows 10 จากการสำรวจ

ทีมงานของเว็บไซต์ laptopmag ได้ทำการทดลองพูดคุยกับทีมงาน PC Support ของผู้ผลิตหลายราย และพบว่าเจ้าหน้าที่จากผู้ผลิตเหล่านั้นหลายคนนั้นพยายามแนะนำว่าอย่าอัพเกรดไปใช้ Windows 10 หรือไม่เข้าใจความสามารถหลักของ Windows 10 ในขณะที่เจ้าหน้าที่ PC Support ทางโทรศัพท์ของ Dell และ HP Inc. นั้นไม่แนะนำให้อัพเกรดเป็น Windows 10 โดยทางเจ้าหน้าที่ของ HP Inc. ที่ถูกสำรวจนี้ถึงขั้นแนะให้ Roll-back กลับไปใช้ Windows 8.1 เลยด้วยซ้ำ ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่จาก Lenovo นั้นก็ไม่ได้มีข้อแนะนำเชิงลบเกี่ยวกับ Windows 10 แต่ก็ไม่สามารถให้คำแนะนำที่ถูกต้องเกี่ยวกับการทำงานของ Cortana ได้

windows_10_bg

โดยสรุปแล้ว การแนะนำให้เลิกใช้ Windows 10 ของเหล่าเจ้าหน้าที่ของผู้ผลิตเหล่านี้นั้นมีที่มาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความไม่เข้าใจในฟีเจอร์ต่างๆ ของผลิตภัณฑ์, การขาดประสบการณ์ในการใช้งาน Windows 10 ของเจ้าหน้าที่เอง, การไม่ได้ถูกฝึกอบรมให้เข้าใจ Windows 10 มาเป็นอย่างดี หรือการที่ Software ต่างๆ ยังคงไม่สามารถทำงานได้ดีนักบน Windows 10 เป็นหลัก ทั้งๆ ที่หลายปัญหาสามารถแก้ไขได้จริง

ทั้งนี้ทาง Rescuecom ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้าน PC Support นั้น ได้เปิดเผยตัวเลขของการสนับสนุนปัญหาต่างๆ ในการใช้งาน PC ว่า 56% นั้นเป็นปัญหาจาก Windows 10 ซึ่งก็ถือเป็นตัวเลขที่ปกติสำหรับการที่มี Major OS Upgrade เช่นนี้

ทั้งนี้ทางทีมงานของ laptopmag.com ยังได้ตบท้ายอีกด้วยว่า การโทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากทีมงาน PC Support จากผู้ผลิตใดๆ ควรเป็นทางเลือกสุดท้าย และยังมีข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจจากการสำรวจของทาง laptopmag.com อีกดังนี้ http://www.laptopmag.com/articles/tech-support-showdown

ที่มา: http://www.laptopmag.com/articles/support-reps-diss-windows-10


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CDNetworks เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมรุกตลาดประเทศไทยในฐานะผู้ให้บริการ Content Delivery Network (CDN) , Media Solution & Security ในงานสัมมนาที่ผ่านมา[Guest Post]

CDNetworks ผู้ให้บริการเครือข่าย Edge as a Service ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการและพร้อมให้บริการแพลตฟอร์มเต็มรูปในประเทศไทยทั้งด้าน CDN, Media Solution ครอบคลุมถึงบริการด้าน Cyber Security ในงาน …

Arm ประกาศเปิดตัวชิปรุ่นใหม่ สำหรับอุปกรณ์ Smartphone

Arm ประกาศเปิดตัวชิปรุ่นใหม่ Arm Cortex-X4 CPU และ Arm Immortalis-G720 GPU สำหรับอุปกรณ์ Smartphone