ADPT

Pat Gelsinger เตรียมกลับสู่ Intel อีกครั้งในฐานะของ CEO หุ้น Intel ขึ้นทันที

Intel ได้ออกมาประกาศว่า Pat Gelsinger ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง VMware นั้นจะไปรับตำแหน่ง CEO ที่ Intel แทน Bob Swan ซึ่งจะทำงานในฐานะ CEO ของ Intel ถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2021 นี้

Credit: Intel

นอกจากการรับตำแหน่ง CEO แล้ว Pat Gelsinger ก็จะยังมีตำแหน่งใน Board of Directors ของ Intel ด้วย โดยก่อนหน้านี้ Pat Gelsinger เคยเริ่มทำงานที่ Intel เป็นที่แรกและทำงานต่อเนื่องมาเป็นเวลาถึง 30 ปี ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเทคโนโลยีสำคัญของ Intel ในยุคแรกมามากมาย ก่อนจะย้ายไปทำงานที่ EMC และได้กลายมาเป็น CEO ของ VMware

Intel ระบุว่าเป้าหมายในการนำตัว Pat Gelsinger กลับมายัง Intel ในครั้งนี้ ก็เพื่อผลักดันให้ Intel นั้นสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองจากในฐานะของผู้ผลิตเทคโนโลยี CPU ไปสู่บริษัท Multi-Architecture XPU ในอนาคตได้อย่างมั่นคง และสามารถขยายส่วนแบ่งตลาดไปยังตลาดใหม่ๆ ในอนาคตได้ด้วยนวัตกรรมที่หลากหลาย

หลังจากที่ Intel ประกาศเรื่องนี้ หุ้นของ Intel ก็ขึ้นทันทีถึงประมาณ 10% ในขณะที่หุ้นของ VMware นั้นตกลงมากกว่า 5%

ก็ถือว่าน่าติดตามไม่น้อยว่าการกลับมาครั้งนี้ของ Pat Gelsinger จะช่วยให้ Intel สามารถก้าวข้ามสถานการณ์การแข่งขันที่รุนแรงยิ่งขึ้นในตลาดระบบประมวลผลทุกวันนี้ที่มีศัตรูรอบด้านไปได้หรือไม่

ที่มา: https://newsroom.intel.com/news-releases/intel-appoints-tech-industry-leader-pat-gelsinger-as-new-ceo/#gs.qisz6e , https://www.cnbc.com/2021/01/13/intel-ceo-bob-swan-to-step-down-in-february.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้