Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

ไม่ใช้ก็ล่องหนไป! Panasonic เปิดตัว Monitor แบบล่องหน ที่จะหายตัวไปเมื่อไม่ได้ใช้งาน

จอ Monitor แบบใหม่จาก Panasonic ที่จะล่องหนได้เมื่อไม่ได้เปิดใช้งาน

panasonic_transparent_monitor

ในงาน CEATEC ที่จัดขึ้นที่ญี่ปุ่นในสัปดาห์ที่ผ่านมา Panasonic ได้เปิดตัวจอ Monitor ล่องหนที่ใช้จอแบบ OLED ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนกระจกใสในยามที่ไม่ได้เปิดใช้งาน และจะแสดงภาพได้อย่างคมชัดเมื่อเปิดใช้งาน ซึ่งจอนี้จะถูกนำไปใช้ประยุกต์เป็นได้ทั้งโทรทัศน์และหน้าจอสัมผัสเผื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับผู้ใช้งาน

Panasonic นั้นยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับวันวางจำหน่ายของเทคโนโลยีเหล่นี้แต่อย่างใด แต่ที่แน่ๆ จอลักษณะนี้น่าจะช่วยสร้าง User Experience แบบใหม่ๆ ให้ได้ไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะในกลุ่มตลาดของ Smart Device ดังในคลิปตัวอย่างนั่นเองครับ

ที่มา: http://futurism.com/panasonics-new-and-improved-invisible-tv-becomes-transparent-when-its-turned-off/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1410CDA โน้ตบุ๊คทำงานรุ่นเล็กสุดคุ้มสำหรับธุรกิจจาก ASUS ที่ใช้ AMD Ryzen

กลับมาพบกันอีกครั้งกับการรีวิว Commercial Notebook หรือ Notebook สำหรับภาคธุรกิจของ ASUS ในตระกูล ASUS ExpertBook ครับ โดยในครั้งนี้เราได้รับเครื่องซีรีส์รุ่นเล็กสุดในตระกูลอย่าง ASUS ExpertBook P1410CDA มาลองรีวิวกันว่าถ้าธุรกิจแห่งหนึ่งๆ อยากจะซื้อ Notebook รุ่นเล็กราคาประหยัดแจกให้พนักงานใช้ทำงาน ASUS จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างไรบ้าง โดยจุดที่น่าสนใจก็คือเครื่องนี้เป็นเครื่องรุ่นทำงานเครื่องแรกจาก ASUS ซึ่งใช้ CPU AMD Ryzen ที่ส่งมาให้รีวิวเลย จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น มารับชมกันได้เลยครับ

Alcatel-Lucent Enterprise Webinar: Digital Age Technology – a Network and Communication Perspective [30 ก.ย. 2020 เวลา 10.30น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ IT Manager, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Digital Age Technology - a Network and Communication Perspective โดย Alcatel-Lucent Enterprise" เพื่ออัปเดตแนวโน้มเทคโนโลยีด้าน Network และ Communication สำหรับปี 2020 และ 2021 นี้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างท่ามกลางสถานการณ์โลกที่ผันผวน พร้อมปรับระบบเครือข่ายสู่ยุค Digital อย่างเต็มตัวด้วยแนวทางการออกแบบเครือข่ายสำหรับรองรับ IoT และการทำ Autonomous Network ในวันพุธที่ 30 กันยายน 2020 เวลา 10.30 – 12.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้