Palo Alto Networks อัปเดต PAN-OS 8.0 พร้อมเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่ 3 รุ่น

Palo Alto Networks ผู้ให้บริการโซลูชัน Next-generation Firewall ชั้นนำของโลก ประกาศอัปเดตระบบปฏิบัติการ PAN-OS 8.0 เวอร์ชันใหม่ล่าสุด พร้อมเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยในการใช้ Public Cloud/SaaS ป้องกัน Credential Theft รวมไปถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจสอบทราฟฟิคที่เข้ารหัส นอกจากนี้ยังเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่อีก 3 รุ่น คือ PA-5200 Series, PA-800 Series และ PA-220

PAN-OS 8.0 ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานระบบ Cloud และ SaaS ในปัจจุบัน รวมไปถึงเพิ่มฟีเจอร์ในการรับมือกับภัยคุกคามระดับสูงที่นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกัน Sandbox Evasion, การตรวจจับ C&C Server โดยอัตโนมัติ หรือการแชร์ข้อมูล Threat Intelligence เป็นต้น นอกจากนี้ยังเพิ่มคุณสมบัติในการตรวจจกับ Credential Theft Usage/Abuse อีกด้วย โดยสามารถสรุปฟีเจอร์ใหม่ทั้งหมดได้ ดังนี้

เพิ่ม VM-Series รุ่นใหม่ที่มีการปรับแต่งประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น รองรับการทำหน้าที่เป็น Virtualized Firewall Appliance สำหรับระบบ Cloud เช่น Microsoft Azure, Amazon Web Services โดยเฉพาะ

  • เพิ่มความสามารถด้าน Visibility and Control สำหรับการใช้ SaaS ผ่านทาง Aperture SaaS Security Service
  • ป้องกันการขโมยรหัสผ่านและนำ Credential ไปใช้ในทางที่ผิดในทุกวัฏจักรของการโจมตี ตั้งแต่ป้องกันการโจมตีแบบ Brute Force บล็อกการใส่รหัสผ่านบนเว็บไซต์อันตราย ไปจนถึงตรวจจับการแทรกซึมของแฮ็คเกอร์ที่เข้ามาในระบบเครือข่ายผ่านการใช้รหัสผ่านที่ขโมยไป
  • เพิ่มเทคนิคในการตรวจจับมัลแวร์ระดับสูง เช่น ระบบ Machine Learning สำหรับตรวจจับการซ่อนตัวของมัลแวร์เมื่ออยู่ใน Sandbox ระบบป้องกันการติดต่อกลับไปยัง C&C Server และการผสาน AutoFocus Contextual Threat Intelligence เข้ากับแอพพลิเคชัน MineMeld เป็นต้น
  • เพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ทั้งอุปกรณ์ Network Security Platform และ Advanced Endpoint Protection
  • เพิ่มความเร็วในการอัปเดตฐานข้อมูลมัลแวร์และ Phishing ได้ภายใน 5 นาที
  • รองรับการเชื่อมต่อ SSL VPN แบบได้โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ เพิ่มเติมบนเครื่อง Client

ดูรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ทั้งหมดของ PAN-OS 8.0 ได้ที่ https://www.paloaltonetworks.com/documentation/80/pan-os/pan-os-release-notes/pan-os-8-0-release-information/features-introduced-in-pan-os-8-0

นอกจากนี้ Palo Alto Networks ยังออกแบบฮาร์ดแวร์ใหม่สำหรับการใช้งานในสภาวะแวดล้อมแบบ Public, Private และ Hybrid Cloud ที่เน้นประสิทธิภาพในการประมวลผลทราฟฟิกที่มีการเข้ารหัส SSL ได้แก่ PA-5200 Series, PA-800 Series และ PA-220 ซึ่งมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

PA-5200 Series – สำหรับ ISP หรือ Data Center ที่ต้องการการตรวจจับ SSL สมรรถนะสูง

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ PA-5200 Series [PDF]

PA-800 Series – สำหรับองค์กรขนาดกลาง

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ PA-800 Series [PDF]

PA-220 – สำหรับบริษัทขนาดเล็กและสำนักงานสาขา

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ PA-220 [PDF]

ที่มา: https://www.paloaltonetworks.com/products/new/new-panos8-0


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Canonical เพิ่ม .NET เข้ามาใน Ubuntu 22.04

Canonical ทีมงานเบื้องหลัง Linux Distro ยอดนิยมอย่าง Ubuntu ได้จับมือร่วมกับ Microsoft เพื่อนำ .NET เข้ามาภายใต้ระบบปฏิบัติการอย่างไร้รอยต่อ

ผู้ใช้บริการ DigitalOcean ได้รับผลกระทบต่อเนื่องจากเหตุ MailChimp ถูกแฮ็ก

DigitalOcean ผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ที่ได้รับความนิยม ได้ออกมาแจ้งเหตุว่าลูกค้าของตนบางส่วนได้รับผลต่อเนื่องจากการที่ MailChimp ถูกแฮ็กเมื่อไม่นานนี้