Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Palo Alto เปิดตัวฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ PA-3060 มาพร้อมกับ PAN-OS 6.1 เวอร์ชันล่าสุด

palo_alto_logo

วันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา Palo Alto Networks ผู้นำทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยระดับ Enterprise ได้ประกาศอัพเดทระบบปฏิบัติการ PAN-OS เวอร์ชันใหม่ คือ PAN-OS 6.1 ซึ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ระบบคลาวด์ทั้ง Private และ Public รวมทั้งเพิ่มสมรรถนะของ WildFire ระบบป้องกัน Advanced Threat ให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังประกาศเปิดตัวไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ PA-3060 สำหรับ Data Center ขนาดกลางที่มาพร้อมกับพอร์ท 10G

PAN OS 6.1: Next-generation Security สำหรับระบบ Private และ Public Cloud

ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดที่ช่วยเพิ่มศักยภาพของ Palo Alto VM-Series ได้อย่างโดดเด่น โดยเน้นเพิ่มฟีเจอร์ความปลอดภัยให้กับระบบคลาวด์และ Virtual Machine สำหรับป้องกัน Advanced Threat โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น Known หรือ Unknown Attack นอกจากนี้ VM-Series ยังเพิ่มการทำงานร่วมกับ Kernel-based Virtual Machine (KVM) อีกด้วย

ฟีเจอร์เด่นของ PAN-OS 6.1
  • VM-Series รองรับการทำงานร่วมกับ Amazon Web Services (AWS), KVM, VMWare, Citrix และ Ubuntu Hypervisor
  • เสริมสมรรถนะให้แก่ระบบ WildFire รวมทั้ง WF-500 Private Cloud Appliance ให้สามารถตรวจจับและป้องกัน Advanced Threat ได้ดียิ่งขึ้น
  • GlobalProtect App สำหรับ iOS รองรับ Per App VPN ที่ช่วยให้สามารถแยกจัดการแอพพลิเคชันขององค์กรกับแอพพลิเคชันส่วนตัวได้อย่างสมบูรณ์
  • รองรับ Link Aggregation Control Protocol (LACP)
  • ดูรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ของ PAN-OS 6.1

palo_alto_pan-os

PA-3060: ไฟร์วอลล์รุ่นใหม่ล่าสุดบน PA-3000 Series

Palo Alto PA-3060 เป็นไฟร์วอลล์ฮาร์ดแวร์ที่ออกแบบมาสำหรับ Data Center ขนาดกลางโดยเฉพาะ โดยเพิ่มอินเตอร์เฟสแบบ 10G, แหล่งจ่ายไฟสำรอง และระบบ Airflow เพื่อช่วยให้ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

palo_alto_pa-3060

คุณสมบัติเฉพาะของ PA-3060

palo_alto_pa-3060_spec_1

palo_alto_pa-3060_spec_2

PAN-OS 6.1 พร้อมให้ลูกค้าอัพเกรดได้ฟรี และ PA-3060 พร้อมทดสอบและขายในประเทศไทยแล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.paloaltonetworks.com/products/platforms/firewalls/pa-3000/overview.html

ดาวน์โหลด Data Sheet ของ PA-3060

ที่มา: https://www.paloaltonetworks.com/company/press/2014/palo-alto-networks-reveals-latest-pan-os-release-expands-cloud-security-support-for-aws-and-kvm.html

 About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง

เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมพลิกโฉมคุณภาพชีวิต ความบันเทิง และเศรษฐกิจไทย ด้วยขุมพลัง 5G ที่ทรงประสิทธิภาพและครอบคลุมทั่วประเทศ พาคนไทยกระโดดก้าวข้ามทุกขีดจำกัด พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนตุลา

HPE จัดโปรโมชัน Microsoft AMD Pilot Program ใช้ HPE + AMD + Windows Server 2019 ได้ในราคาคุ้มค่า

เป็นที่รู้กันดีว่าหน่วยประมวลผลอย่าง AMD EPYC 7002 Series Processor นั้นถือว่ามีประสิทธิภาพที่สูง และมีราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก จากการที่มีปริมาณ Core มหาศาลต่อ CPU และช่วยให้การใช้ Software สำหรับธุรกิจองค์กรที่คิดค่า License ตามจำนวน CPU นั้นมีราคาที่ถูกลงอย่างมหาศาลสำหรับระบบที่มีขนาดใหญ่ HPE ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่จะมีต่อวงการ IT ทั่วโลกในประเด็นนี้ จึงได้จับมือกับ Microsoft และ AMD จัดโปรโมชันพิเศษ “Microsoft AMD Pilot Program” ที่จะช่วยให้การใช้งาน Microsoft Windows Server 2019 บน HPE ProLiant Gen10 / Gen10 Plus Server ที่ใช้ AMD EPYC 7002 Series Processor ร่วมกันนั้น มีราคาที่ถูก คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นไปในเวลาเดียวกัน