Orange Pi ออกบอร์ด 64-bit Quad-Core ใหม่ ราคาเพียง 20 เหรียญเท่านั้น

Orange Pi ประกาศเปิดตัวบอร์ดใหม่รุ่นล่าสุด Orange Pi PC 2 ที่มีประสิทธิภาพระดับ Quad-Core ในราคาเพียง 20 เหรียญหรือราวๆ 700 บาทเท่านั้น พร้อมสเป็คอื่นๆ ที่น่าสนใจดังนี้

orange_pi_pc2

  • ใช้ CPU H5 High Performance Quad-core 64-bit ARM Cortex-A53
  • มี GPU Hexa-core Mali450 รองรับ OpenGL ES 2.0/1.1/1.0, OpenVG 1.1 และ EGL โดยมีประสิทธิภาพ 40 GFlops
  • SDRMA ขนาด 1GB DDR 3 ใช้ร่วมกับ GPU
  • มี Hardware Java Acceleration, Multimedia Acceleration และ Hardware Floating-point Coprocessor ภายในตัว
  • รองรับ TF Card ขนาดสูงสุด 64GB และ NOR Flash ขนาด 2MB
  • มีพอร์ต 100/1000Mbps Ethernet RJ45
  • มี USB 2.0 2 ช่อง
  • รองรับ HDMI, Audio, Video In/Out, Mic, Camera Interface ในตัว
  • รองรับระบบปฏิบัติการ Android 4.4, Ubuntu, Debian, Raspberry Pi Image และ Banana Pi Image

ผู้ที่สนใจลองดูสเป็คฉบับเต็มได้ที่ http://www.orangepi.org/orangepipc2/ เลยครับ

ที่มา: https://techcrunch.com/2016/11/06/the-new-64-bit-orange-pi-is-a-quad-core-computer-for-20/?ncid=rss


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ