เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Oracle อัพเกรด Cloud Infrastructure เร็วขึ้นกว่าเดิม 10 เท่าด้วย InfiniBand 100Gbps พร้อมรองรับ SDN ในตัว

Oracle ประกาศเริ่มการใช้งาน Enhanced Data Rate (EDR) InfiniBand Fabric ที่รองรับการทำ Software Defined Networking ด้วยความเร็วระดับ 100Gbps ภายใน Clooud Network Infrastructure อย่าง Oracle Engineered Systems แล้ว เพื่อให้ระบบเครือข่ายมีความเร็วสูงสุด, บริหารจัดการง่าย และรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้อย่างยืดหยุ่น โดยมีจุดเด่นดังนี้

oracle-social-cloud

  • มีประสิทธิภาพสูงถึง 100Gbps, เร็วขึ้นกว่า Ethernet เดิมถึง 10 เท่า, เร็วกว่า InfiniBand เดิม 3 เท่า, ทำ Consolidate ได้ด้วยอัตราส่วน 4:1 และเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายเดิมที่ใช้งานอยู่ได้
  • ใช้ Fabric เดียวร่วมกันทั้ง Server และ Storage โดยรองรับการใช้งานเป็นทั้ง Infiniband, Virtualized Ethernet และ Fibre Channel ได้ในตัว พร้อมบริหารจัดการได้ผ่าน Software Defined Networking
  • การประมวลผลทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการแบ่งการประมวลผลทางด้านเครือข่ายมาให้ Chip เฉพาะ ทำให้ CPU ของ Server สามารถทำการประมวลผลได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมี Latency และคอขวดของเครือข่ายต่ำลง
  • ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยการรองรับการทำ Multi-tenant ได้บน Physical Infrastructure ชุดเดียวกัน และมีการยืนยันตัวตนกำหนดสิทธิ์ในเครือข่ายครบถ้วน พร้อม Virtual Security Infrastructure อย่าง Firewall, Load Balancer, Routing, VPN และ NAT ครบถ้วน
  • เป็นมาตรฐานเปิด เพราะ InfiniBand นั้นเป็นเทคโนโลยีมาตรฐานกลางที่มีการก่อตั้งองค์กรกลางและใช้งานมาเกินกว่าสิบปีแล้ว

ที่มา: https://www.oracle.com/corporate/pressrelease/edr-infiniband-fabric-022216.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า