Oracle อัพเกรด Cloud Infrastructure เร็วขึ้นกว่าเดิม 10 เท่าด้วย InfiniBand 100Gbps พร้อมรองรับ SDN ในตัว

Oracle ประกาศเริ่มการใช้งาน Enhanced Data Rate (EDR) InfiniBand Fabric ที่รองรับการทำ Software Defined Networking ด้วยความเร็วระดับ 100Gbps ภายใน Clooud Network Infrastructure อย่าง Oracle Engineered Systems แล้ว เพื่อให้ระบบเครือข่ายมีความเร็วสูงสุด, บริหารจัดการง่าย และรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้อย่างยืดหยุ่น โดยมีจุดเด่นดังนี้

oracle-social-cloud

  • มีประสิทธิภาพสูงถึง 100Gbps, เร็วขึ้นกว่า Ethernet เดิมถึง 10 เท่า, เร็วกว่า InfiniBand เดิม 3 เท่า, ทำ Consolidate ได้ด้วยอัตราส่วน 4:1 และเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายเดิมที่ใช้งานอยู่ได้
  • ใช้ Fabric เดียวร่วมกันทั้ง Server และ Storage โดยรองรับการใช้งานเป็นทั้ง Infiniband, Virtualized Ethernet และ Fibre Channel ได้ในตัว พร้อมบริหารจัดการได้ผ่าน Software Defined Networking
  • การประมวลผลทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการแบ่งการประมวลผลทางด้านเครือข่ายมาให้ Chip เฉพาะ ทำให้ CPU ของ Server สามารถทำการประมวลผลได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมี Latency และคอขวดของเครือข่ายต่ำลง
  • ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยการรองรับการทำ Multi-tenant ได้บน Physical Infrastructure ชุดเดียวกัน และมีการยืนยันตัวตนกำหนดสิทธิ์ในเครือข่ายครบถ้วน พร้อม Virtual Security Infrastructure อย่าง Firewall, Load Balancer, Routing, VPN และ NAT ครบถ้วน
  • เป็นมาตรฐานเปิด เพราะ InfiniBand นั้นเป็นเทคโนโลยีมาตรฐานกลางที่มีการก่อตั้งองค์กรกลางและใช้งานมาเกินกว่าสิบปีแล้ว

ที่มา: https://www.oracle.com/corporate/pressrelease/edr-infiniband-fabric-022216.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft แจกฟรี เอกสารภาษาไทย “เตรียมความพร้อมสำหรับการทำงานแบบ Hybrid Work ไม่ยากอย่างที่คิด”

Hybrid Work เป็นหัวข้อที่ถูกปฏิบัติใช้จริงภาคบังคับให้อย่างแพร่หลายจากสถานการณ์ของการแพร่ระบบจากโคโรน่าไวรัส แม้ว่าปัจจุบันผู้คนจะกลับมาใช้ชีวิตเข้าออฟฟิศกันเกือบปกติแล้วก็ตาม ที่สิ่งที่ต่างออกไปคือความรู้สึกและพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพราะมีผู้คนมากมายได้สัมผัสถึงคุณภาพชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่งและหลายคนก็ชอบเสียด้วย เมื่อพฤติกรรมการทำงานเปลี่ยนไปตัวองค์กรเองก็ต้องมองหากลยุทธ์เพื่อรับมือกับวิธีการปฏิบัติงานที่เกิดขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละคนก็ตีความบริบทการทำ Hybrid Work ต่างกัน อนึ่ง Microsoft เองที่เป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ระดับองค์กรมาอย่างยาวนานที่มีประสบการณ์ช่วยเหลือธุรกิจมากมาย จึงได้แจกเอกสารฟรีเพื่อเป็นแนวทางเชิงความคิด …

Dell’Oro Group เผยข้อมูลภาพรวมของตลาด Open RAN สำหรับ Q3/2022

Dell’Oro Group ผู้นำด้านการวิเคราะห์และวิจัยตลาดระดับโลก แหล่งข้อมูลการตลาดที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ความปลอดภัย เครือข่ายและศูนย์ข้อมูล Open RAN เผยให้เห็นถึงข้อมูลการก้าวไปข้างหน้าและการเร่งความเร็วได้ดีกว่าที่คาดไว้ การสำรวจเบื้องต้นชี้ให้เห็นถึงปัจจัยการขับเคลื่อนระดับภูมิภาคที่หล่อหลอมตลาด Open RAN ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 และขยายไปถึงไตรมาสที่ …