Black Hat Asia 2023

Oracle อัพเกรด Cloud Infrastructure เร็วขึ้นกว่าเดิม 10 เท่าด้วย InfiniBand 100Gbps พร้อมรองรับ SDN ในตัว

Oracle ประกาศเริ่มการใช้งาน Enhanced Data Rate (EDR) InfiniBand Fabric ที่รองรับการทำ Software Defined Networking ด้วยความเร็วระดับ 100Gbps ภายใน Clooud Network Infrastructure อย่าง Oracle Engineered Systems แล้ว เพื่อให้ระบบเครือข่ายมีความเร็วสูงสุด, บริหารจัดการง่าย และรองรับการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้อย่างยืดหยุ่น โดยมีจุดเด่นดังนี้

oracle-social-cloud

  • มีประสิทธิภาพสูงถึง 100Gbps, เร็วขึ้นกว่า Ethernet เดิมถึง 10 เท่า, เร็วกว่า InfiniBand เดิม 3 เท่า, ทำ Consolidate ได้ด้วยอัตราส่วน 4:1 และเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายเดิมที่ใช้งานอยู่ได้
  • ใช้ Fabric เดียวร่วมกันทั้ง Server และ Storage โดยรองรับการใช้งานเป็นทั้ง Infiniband, Virtualized Ethernet และ Fibre Channel ได้ในตัว พร้อมบริหารจัดการได้ผ่าน Software Defined Networking
  • การประมวลผลทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการแบ่งการประมวลผลทางด้านเครือข่ายมาให้ Chip เฉพาะ ทำให้ CPU ของ Server สามารถทำการประมวลผลได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และมี Latency และคอขวดของเครือข่ายต่ำลง
  • ปลอดภัยยิ่งขึ้น ด้วยการรองรับการทำ Multi-tenant ได้บน Physical Infrastructure ชุดเดียวกัน และมีการยืนยันตัวตนกำหนดสิทธิ์ในเครือข่ายครบถ้วน พร้อม Virtual Security Infrastructure อย่าง Firewall, Load Balancer, Routing, VPN และ NAT ครบถ้วน
  • เป็นมาตรฐานเปิด เพราะ InfiniBand นั้นเป็นเทคโนโลยีมาตรฐานกลางที่มีการก่อตั้งองค์กรกลางและใช้งานมาเกินกว่าสิบปีแล้ว

ที่มา: https://www.oracle.com/corporate/pressrelease/edr-infiniband-fabric-022216.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์