เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

[PR] ออราเคิลช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ขับเคลื่อนกลยุทธ์ด้าน Customer Experience ด้วย Oracle Service Cloud และ Oracle Social Cloud เวอร์ชั่นล่าสุด

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 11 พฤศจิกายน 2558 – ออราเคิลเปิดตัวฟังก์ชั่นการใช้งานใหม่ที่ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญใน Oracle Service Cloud และ Oracle Social Cloud ซึ่งช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ส่งมอบประสบการณ์ลูกค้า ( customer experience ) ที่ดียิ่งขึ้นและขับเคลื่อนการตัดสินใจทางธุรกิจที่ใช้ข้อมูลรอบด้านมากขึ้น ทั้งนี้ ขีดความสามารถใหม่ ๆ ด้านการบริการลูกค้าผ่านโลกโซเชี่ยลช่วยให้แบรนด์ต่าง ๆ สามารถเพิ่มระดับความผูกพันกับแบรนด์ผ่านทางโลกโซเชียลและข้อมูลเชิงลึกด้วยโซลูชั่นประเภท community self-service และระบบ incident routing ที่พัฒนาขึ้นใหม่ให้ดียิ่งขึ้น และด้วยคุณสมบัติด้าน social listening และ analytics ที่ต่อยอดไปยัง private data source หลากหลายรูปแบบ

oracle-social-cloud

ปัจจุบัน กว่า 1 ใน 3 ของลูกค้าเลือกติดต่อหรือมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ต่าง ๆ ผ่านช่องทางโซเชียลมากกว่าทางโทรศัพท์หรืออีเมล์ ( Nielsen ) และความแตกต่างระหว่างช่องทางโซเชียลและแบบดั้งเดิมก็กำลังสูญสลายไป ด้วยเหตุนี้ ในการส่งมอบประสบการณ์ลูกค้า ( customer experience ) ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ผ่านช่องทางปกติและดิจิตอลที่แพร่หลายมากขึ้นนั้น แผนกดูแลลูกค้าจำเป็นต้องนำเสนอบริการที่ดีและครบวงจรในสถานที่และเวลาที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบน Twitter, Facebook, ชุมชนออนไลน์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่น ๆ กล่าวคือ องค์กรจะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันได้ด้วยการส่งมอบประสบการณ์ลูกค้าแบบครบวงจรและทันสมัย​​ผ่านช่องทางที่หลากหลาย

คุณสมบัติใหม่ล่าสุดของ Oracle Service Cloud ประกอบด้วย Community Self-Service ซึ่งเป็นวิธีการใหม่ในการส่งมอบบริการแบบ web self-service ที่จะนำปฏิสัมพันธ์แบบชุมชนเข้าไปสู่ประสบการณ์หลักหลากหลายช่องทางบนเว็บโดยตรง โดยปัจจุบัน Oracle Service Cloud จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถส่งมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจและไร้รอยต่อระหว่างบริการผ่านเว็บและการมีปฏิสัมพันธ์แบบชุมชน ใช้ประโยชน์จากพลังของความรู้ของลูกค้าในการปรับปรุงการให้บริการ คุณสมบัตินี้จะช่วยให้องค์กรปรับปรุงระบบการติดต่อขอความช่วยเหลือของลูกค้าและช่วยให้ลูกค้าได้คำตอบอย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็ผลักดันประสิทธิภาพด้านต่าง ๆ โดยการลดภาระการร้องขอความช่วยเหลือโดยรวมของคอนแท็คเซ็นเตอร์

“ผลการวิจัยของการ์ทเนอร์ ( Gartner ) ระบุว่า การลงทุนพัฒนาระบบประเภท Peer-to-Peer Communities ช่วยลดค่าใช้จ่ายและช่วยเพิ่มผลกำไร ทั้งนี้ ในหมายเหตุงานวิจัยเมื่อเดือนธันวาคม 2014 ในหัวข้อ Nine CRM Projects to Do Right Now for Customer Service ลูกค้าของการ์ทเนอร์ที่ประสบความสำเร็จในด้านนี้ได้เห็นอัตราที่ลดลงโดยเฉลี่ย 20% ของการขอความช่วยเหลือจากลูกค้าหลังใช้ระบบ Peer-to-Peer Communities” ไมเคิล มาออซ รองประธานและนักวิเคราะห์อาวุโสของการ์ทเนอร์ กล่าว “ลูกค้าจะได้เห็นประโยชน์ทางธุรกิจด้านอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ด้วยการให้การสนับสนุนช่วยเหลือลูกค้าในรูปแบบ community-based ลูกค้าสามารถรับรู้ถึงโอกาสในการขายใหม่ ๆ และเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าที่มีอยู่ ซึ่งส่งผลให้รายได้เพิ่มขึ้นในหลายกรณี”

นอกจากนี้ ออราเคิลยังได้เปิดตัวขีดความสามารถด้านเวิร์คโฟล์และออโตเมชั่นใหม่ ๆ ระหว่าง Oracle Social Cloud และ Oracle Service Cloud ซึ่งช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถใช้ประโยชน์จากพลังของข้อมูลเชิงลึกและการสร้างความผูกพันธ์กับแบรนด์ผ่านทางโลกโซเชียล ปัจจุบันผู้ใช้งานในแง่ธุรกิจสามารถแนบคุณลักษณะตามบริบทและบันทึกที่สร้างขึ้นจากการโพสต์หรือเหตุการณ์ที่ระบุโดย Oracle Social Cloud ไปยัง Oracle Service Cloud ได้โดยตรง และด้วยการให้ข้อมูลและบริบทของลูกค้ามากขึ้น องค์กรต่าง ๆ สามารถปรับปรุงคุณภาพการให้บริการ ผลักดันประสิทธิภาพ และร่นระยะเวลาหาข้อสรุป เนื่องจากโพสต์ต่าง ๆ บนโลกโซเชียลถูกแชร์ไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้อย่างรวดเร็ว

การเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นระหว่าง Oracle Social Cloud และ Oracle Service Cloud ประกอบด้วย ระบบ social listening และ analytics ที่ถูกขยายไปยังแหล่งข้อมูลองค์กรแบบ private-data source เช่น ขีดความสามารถใหม่ด้าน Community Self-Service ข้อมูลการสำรวจ การสนทนา และบันทึกการโทร ปัจจุบันองค์กรต่าง ๆ สามารถรับฟังและวิเคราะห์ข้อมูลที่กระจัดกระจาย และได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มาพร้อมเงื่อนไข แนวคิดหลัก อารมณ์ความรู้สึก และเกณฑ์ชี้วัดของลูกค้า และสามารถดูข้อมูลส่วนที่เป็น private และ public ควบคู่กันไปใน dashboard ของ Oracle Social Cloud Relationship Management

“ในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจมีการแข่งขันรุนแรงในปัจจุบัน การทำความเข้าใจความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญเพื่อที่จะนำเสนอบริการและประสบการณ์ที่โดดเด่นและแตกต่าง ไม่ว่าจะบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เป็นสาธารณะ ผ่านชุมชนออนไลน์ต่าง ๆ หรือภายในคอนแท็คเซ็นเตอร์ที่มีการติดต่อสัมพันธ์กับลูกค้าอย่างใกล้ชิด” เดวิด แวป รองประธานกลุ่มบริษัท ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของออราเคิล กล่าว “การปรับปรุงคุณสมบัติของ Oracle Service Cloud และ Oracle Social Cloud ครั้งนี้ ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถรับฟัง ระบุ และติดตามการสนทนาผ่านทางโลกโซเชียลได้ ทำให้พวกเขาตอบสนองต่อลูกค้าที่กำลังมองหาคำตอบหรือความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยบ่มเพาะกลุ่ม brand ambassador ที่มีความภักดีได้เป็นอย่างดี”

การปรับปรุงขีดความสามารถล่าสุดของ Oracle Social Cloud และ Oracle Service Cloud ช่วยส่งเสริมความมุ่งมั่นของออราเคิลที่จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ใช้ประโยชน์จากช่องทางโซเชียลเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ลูกค้าและต่อยอดการพัฒนาโซลูชั่นด้านการยกระดับบริการลูกค้าผ่านโซเชียลด้วย Twitter ของออราเคิลที่เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้อีกด้วย

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าฟังบรรยายของ สตีเฟ่น ฟิโอเรตติ ในหัวข้อ Accelerating Success with Modern Service in the Cloud เวลา 15:10 น. ใน A204 ในวันอังคารที่ 18 กันยายน ที่งาน CRM Evolution ในนิวยอร์ก และเยี่ยมชมนวัตกรรมของออราเคิลได้ที่บูธหมายเลข 300

 

เกี่ยวกับออราเคิล

ออราเคิลมีคลาวด์แอพพลิเคชั่นและแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมและครบวงจรให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล ( NYSE: ORCL ) ได้ที่เว็บไซต์ oracle.comAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เผย รายได้จาก Subscription และ SaaS เติบโตจนแซงรายได้จากระบบ On-Premises แล้ว

ในการแถลงงบการเงินไตรมาสที่ 3 ของปีงบประมาณ 2021 โดย VMware นั้น ทาง VMware ได้ระบุว่ารายรับจาก Subscription และ SaaS นั้นได้พุ่งแซงรายรับจาก On-Premises ไปแล้ว

ลือ Salesforce อาจเข้าซื้อกิจการของ Slack ในเร็วๆ นี้

The Wall Street Journal ได้ออกมารายงานถึงข่าวลือว่า Salesforce กำลังเจรจาเข้าซื้อกิจการของ Slack อยู่ และอาจมีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการภายในอีกไม่กี่วันหลังจากนี้