[Guest Post] เริ่มต้นธุรกิจอย่างมืออาชีพด้วย AI กับ Computer Union

เริ่มต้นการเป็นมืออาชีพในการดำเนินธุรกิจอย่างชาญฉลาด ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ให้มาเป็นผู้ช่วยที่ไว้วางใจได้ มีความถูกต้องแม่นยำสูง ลดความผิดพลาด และพร้อมจะเรียนรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพการทำงานให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ตอบสนองการดำเนินธุรกิจแบบก้าวกระโดด

AI Solution ที่เราพูดถึงนี้คือ IBM Maximo Visual Inspection ชุดซอฟต์แวร์   AI ที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลรูปภาพ และ วีดีโอ ได้อย่างแม่นยำ ง่ายดาย โดยไม่ต้องทำ Coding หรือ Programing หลักการทำงานของ AI ผู้ใช้งานเพียงป้อนข้อมูลรูปภาพ หรือวีดีโอ ให้ระบบ AI ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ เพื่อนำไปประยุกต์ให้สอดคล้องกับการใช้งานของภาคธุรกิจอย่างหลากหลายได้ด้วยตนเอง เช่น อุตสาหกรรมการผลิต ธุรกิจทางการแพทย์ หรือการตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ต้องสงสัยต่างๆ ในระบบรักษาความปลอดภัยในองค์กรก็ได้เช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น ในอุตสาหกรรมการผลิต การควบคุมคุณภาพสินค้าให้ได้มาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมีผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือ ภาพลักษณ์องค์กร การนำ AI มาช่วยในการตรวจสอบคุณภาพสินค้าเพื่อลดความผิดพลาดในกระบวนการผลิต โดยการสร้างแบบจำลองปัญญาประดิษฐ์ ทำงานร่วมกับกล้องจับภาพเคลื่อนไหว และแสดงผลความผิดปกติแบบ Real Time ก่อนจะถูกส่งไปยังส่วนการผลิตอื่น ๆ หรือไปถึงมือผู้บริโภค เพราะกระบวนการผลิตที่ดีจะช่วยลดต้นทุน และเพิ่มผลประกอบการด้วยเช่นกัน

ในธุรกิจทางการแพทย์ ที่ต้องการความถูกต้องแม่นยำอย่างสูง ระบบสามารถวิเคราะห์รูปภาพจากฟิลม์เอ็กเรย์ ตรวจจับหาความผิดปกติในภาพ เปรียบเทียบจากกรณีการเจ็บป่วยต่างๆ ที่ระบบได้พัฒนาและเรียนรู้ เสมือนกับแพทย์มีผู้ช่วยอันชาญฉลาด ช่วยในการวินิฉัยอาการ ที่ใช้ประกอบการตัดสินใจในการรักษาผู้ป่วย นอกจากความแม่นยำที่จะมีมากขึ้นในการรักษาแล้ว ความรวดเร็วก็ถือเป็นปัจจัยที่สำคัญในการทำงานอีกด้วย เพราะทุกนาทีมีค่าต่อชีวิตเสมอ

อีกหนึ่งตัวอย่างของ AI Solution ที่จะนำเสนอ คือทุกองค์กรควรตระหนักถึงระบบรักษาความปลอดภัย AI สามารถวิเคราะห์พฤติกรรมจากภาพเคลื่อนไหวด้วยวีดีโอวงจรปิด ทำให้เห็นถึงลักษณะ ท่าทาง ใบหน้า ของบุคคลที่เข้ามาใช้บริการ เข้ามาทำงาน ติดต่อธุรกิจ หรือเข้าใช้ในเขตพื้นที่ต้องห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต ระบบ AI จะแจ้งเตือนให้ท่านได้ทราบถึงความเคลื่อนไหว หรือพฤติกรรมอันน่าสงสัยนั้นเป็นต้น

เพื่อตอบสนองการทำงานของ AI Solution ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นจะต้องอาศัยความสามารถของเครื่อง IBM Power Server และ IBM Storage ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานกับ AI โดยเฉพาะ ซึ่งมีขุมพลังทั้ง CPU และ GPU ในการประมวลผลทางด้าน AI ให้มีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูง

จากตัวอย่างข้างต้นจะเห็นถึงประโยชน์ในการนำ AI solution มาใช้ในภาคธุรกิจต่าง ๆ หากวันนี้ธุรกิจของท่านพร้อมที่จะก้าวสู่โลกการทำงานยุคใหม่ และเห็นถึงช่องทางในการนำเอาระบบ AI มาประยุกต์ใช้เพื่อเสริมศักยภาพ เรา Computer Union มีผู้เชี่ยวชาญพร้อมเป็นผู้ช่วย และให้บริการท่านให้ก้าวสู่ ธุรกิจ ดิจิตัลอย่างมั่นใจ

VDO AI :

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด

โทร 02 311 6881# 7151 , 7156 หรือ email : cu_mkt@cu.co.th


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา VeeamOn Forum : Transform Your Modern Data Protection Strategy [25 Aug 2022]

Veeam ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงาน VeeamOn Forum: Transform Your Modern Data Protection Strategy โดยภายในงานทุกท่านจะได้รับทราบเนื้อหาเทคโนโลยี ไฮไลท์ต่างๆ และการเปิดตัวเวอร์ชันใหม่จาก Veeam รวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้ให้เกียรติเข้าร่วมบรรยายพร้อมทั้งนำเสนอสินค้าและโซลูชันต่างๆ …

คลาวด์เซค เอเชีย ผนึกกำลัง 4 พันธมิตรชั้นนำระดับโลก จัดสัมมนา Cloud’s Cyber Security Landscape 2022 [19 ส.ค.นี้ 13.00 น.]

ดร.วารินทร์ แคร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานยุทธศาสตร์องค์กร บริษัท คลาวด์เซค เอเชีย จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันภัยไซเบอร์และการวางระบบคลาวด์แบบครบวงจร ผนึกกำลัง 4 พันธมิตรชั้นนำระดับโลก อย่าง Sumo Logic, …