ยกระดับ PAM ให้ตอบโจทย์ Audits และ Compliances ด้วยโซลูชัน Safeguard จาก One Identity

จัดเก็บ จัดการ บันทึก และวิเคราะห์ การเข้าใช้งานระบบด้วยสิทธิของผู้ใช้งานระดับสูงอย่างมั่นคงปลอดภัย

สิ่งที่อันตรายต่อระบบและข้อมูลขององค์กรนั้นอาจจะไม่ได้มีเพียงแค่การโจมตีจาก Malware หรือ Phishing แต่ยังรวมไปถึงผู้มีสิทธิใช้งานระดับสูง (Privileged accounts) ซึ่งสามารถเข้าถึงทุกอย่างบนระบบและข้อมูลได้อย่างไม่ถูกจำกัด หาก Accounts พวกนี้ไปอยู่บนมือของแฮ็กเกอร์หรือผู้ประสงค์ร้ายต่อองค์กรจะเกิดอะไรขึ้น?

ปกป้องผู้มีสิทธิใช้งานระดับสูงด้วยของคุณด้วยการจัดเก็บ จัดการ บันทึก และวิเคราะห์การอย่างมั่นคงปลอดภัยด้วย One Identity Safeguard ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการเข้ารหัสอย่างเต็มประสิทธิภาพ Safeguard ยังสามารถตรวจจับและหยุดการคุกคามที่ผิดปกติ เพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้กับ Password ด้วยการเข้ารหัส และการจัดการ Sessions อย่างมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ทรัพยากรข้อมูลขององค์กรมีความมั่นคงปลอดภัยสูงสุด

One Identity Safeguard ประกอบด้วย 3 โซลูชันหลัก ได้แก่

1. One Identity Safeguard for Privileged Passwords

Safeguard ถูกออกแบบมาให้เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและเพื่อให้ง่ายต่อการบริหารจัดการ Password ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างอัตโนมัติ รวมไปถึงสามารถควบคุมการเข้าถึงตามสิทธิ หรือ Workflow ได้ ในด้านของ Password นั้น ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องคอยถือไว้อีกต่อไป สามารถร้องขอได้ทันทีจาก Safeguard และทุกครั้งที่ใช้งานเสร็จ Password ก็จะถูกเปลี่ยนโดยอัตโนมัติ

2. One Identity Safeguard for Privileged Sessions

สามารถควบคุมการเข้าถึง ตรวจสอบ และบันทึกการใช้งาน Remote session ของผู้ใช้ในรูปแบบของวิดีโอ ซึ่งสามารถติดตามได้แบบเรียลไทม์หรือดูย้อนหลังได้ ทั้งยังสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะที่ใช้งานในรูปแบบของ Index เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหาและตรวจสอบอีกด้วย

3. One Identity Safeguard for Privileged Analytics

ทำให้คุณสามารถตรวจสอบได้ว่าผู้ที่มีสิทธิใช้งานคนไหนมีความเสี่ยงสูง ตรวจสอบพฤติกรรมที่น่าสงสัย และภัยคุกคามที่ไม่เคยพบมาก่อนทั้งภายในและภายนอกองค์กร เพื่อให้สามารถจัดลำดับความสำคัญ และดำเนินการได้อย่างเหมาะสมตามลำดับของความเสี่ยง

ฟีเจอร์ที่สำคัญของ One Identity Safeguard

Policy-based release control

เพิ่มความมั่นคงปลอดภัยในการเข้าใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์ด้วย HTTPS รองรับการร้องขอ (Request) และการอนุมัติ (Approval) สำหรับ Privileged passwords และ Sessions ผ่านอุปกรณ์มือถือ นอกจากนี้ One Identity Safeguard ยังสามารถกำหนดนโยบายการร้องขอที่ให้ได้รับการอนุมัติแบบอัตโนมัติ หรือต้องการการอนุมัติแบบหลายระดับ รวมไปถึงสามารถทำงานร่วมกับ Ticket Systems ได้

Full-session audit, recording and replay

บันทึกเหตุการณ์การใช้งาน Remote session รวมถึงการกดแป้นพิมพ์ (Keystroke) การเคลื่อนไหวของเมาส์ และการทำงานทั้งหมด เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการตรวจจับการทำงานที่ผิดปรกติ สามารถค้นหาเหตุการณ์ที่เฉพาะเจาะจงได้ตามต้องการ

Change control

สามารถควบคุมการเปลี่ยนแปลง เช่น ตามเวลา การใช้งานครั้งสุดท้าย การเปลี่ยนแปลงด้วยผู้ใช้งานหรือด้วยการบังคับ

User behavioral biometrics

เนื่องจากพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนมีความแตกต่างกัน เช่น การพิมพ์หรือการเลื่อนเมาส์ One Identity Safeguard มีอัลกอริธึมสำหรับวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งาน เพื่อป้องกันการละเมิดนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัย

Discovery

เพิ่มความรวดเร็วในการค้นหาบัญชีผู้มีสิทธิใช้งานระดับสูงบนระบบเครือข่ายด้วย host-, directory- และ network-discovery

Approval anywhere

ทำงานร่วมกับ One Identity Starling Two-Factor Authentication เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้อนุมัติให้สามารถยินยอมหรือปฏิเสธคำขอจากที่ไหนก็ได้โดยไม่ต้องใช้ VPN ผ่านอุปกรณ์พกพา

Command and application control

Safeguard for Privileged Sessions รองรับการทำ Blacklisting และ Whitelisting คำสั่งและชื่อหน้าต่าง

Instant on

Safeguard for Privileged Sessions ทำงานแบบ Transparent โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าใดๆ  บนเครื่องลูกข่าย

RESTful API

One Identity Safeguard สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันและระบบอื่นๆ ด้วย REST API

หากสนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ nForce Secure ผู้นำเข้า One Identity ในประเทศไทย โดยติดต่อคุณ Panuwat ผ่านทาง panuwat@nforcesecure.com หรือ sale@nforcesecure.com และ 063-891-9936 หรือ 02-274-0984

 

เกี่ยวกับ One Identity

บริษัทชั้นนำด้านโซลูชั่นเกี่ยวกับการกำกับดูแลตัวตนการจัดการการเข้าถึงและโซลูชั่นการจัดการบัญชีที่และการบริหารสิทธิ์การเข้าถึงและครอบคลุม (IAM) ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายในวันนี้ ช่วยให้คุณได้รับตัวตนและการจัดการการเข้าถึงที่ถูกต้อง เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและประสิทธิภาพให้กับองค์กรไม่ว่าจะมีขนาดหรือตลาดเท่าไหร่รวมถึงการรักษาความปลอดภัย โดย One Identity ได้รับการจัดอันดับให้เป็น Leader ในการจัดการการเข้าถึงที่มีสิทธิ์และการควบคุมการเข้าถึงจาก KuppingerCole Leadership Compass Report 2019 และใน Gartner 2018 MQ ในเรื่อง Identity Governance and Administration ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.oneidentity.com

เกี่ยวกับ nForce Secure

บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียว ก่อตั้นขึ้นในปี .. 2548 (ปี .. 2005) โดยผู้แทนจำหน่ายโซลูชั่นด้าน IT Security ชั้นนำของโลกและการบริการเทรนนิ่ง รวมไปถึงการให้คำปรึกษาในการวางระบบ IT Security โดยผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของบริษัทเอ็นฟอร์ซครอบคลุมถึงโซลูชั่นด้านการออกแบบโครงสร้างความปลอดภัยเครือข่าย, การประเมินความปลอดภัยเครือข่าย, การปฏิบัติตามกฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ (Regulatory compliance), การพัฒนาและการดำเนินการด้านโยบายการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล, ระบบป้องกันไวรัสบนเครือข่าย, เกตเวย์ และอีเมล์, การจัดการเนื้อหาบนอีเมล์, URL filtering, ระบบความปลอดภัยแบบไร้สาย, บริการตรวจจับการบุกรุก, การควบคุมการเข้าถึงเครือข่าย และการจัดการและรายงาน log ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nforcesecure.com หรือติดตามอัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีผ่าน Facebook nForceSecure หรือพูดคุยสอบถามผ่าน Line @nForceSecure


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Armorblox ผู้พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Armorblox บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity