Breaking News

Nvidia ประกาศพร้อมให้บริการ Quadro Virtual Workstation บน Azure Marketplace แล้ว

Nvidia ประกาศพร้อมให้บริการ Quadro Virtual Workstation (vWS) บน Azure Marketplace แล้ว โดยวัตุประสงค์เพื่อรองรับธุรกิจที่ต้องการใช้งานกราฟฟิคสูงบนคลาวด์ ซึ่งคาดหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากธุรกิจด้านการออกแบบ อุตสาหกรรมบันเทิง กลุ่มน้ำมันและแก๊ส ไปจนถึงอุตสาหกรรมการผลิตด้วย

credit : NVIDIA

Quadro vWS คือซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้เซิร์ฟเวอร์สามารถ Render กราฟฟิค 3D ให้กับโฮสต์หลายๆ ตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้งาน CPU อย่างเดียว (Virtual GPU สามารถดูรูปประกอบได้ตามด้านบน) อย่างที่รู้กันคือ Nvidia เป็นบริษัทใหญ่ด้านชิปประมวลผลกราฟฟิคซึ่ง Quadro vWS จะทำให้ Tesla GPU ( GPU ระดับดาต้าเซนเตอร์) อย่างรุ่น P100, V100, P4 หรือ P40 มี Frame Buffer ได้ถึง 24 GB ต่อ GPU เลยทีเดียว

สำหรับผู้สนใจนั้นต้องเข้าไปที่ Azure Marketplace เลือก Nvidia VMI กับซอฟต์แวร์ Quadro vWS และตั้งค่า GPU, vCPU, Memory และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลตามปกติ นอกจากนี้ Quadro vWS ยังสามารถทำงานรองรับกับ Windows Virtual Desktop บน Azure ได้อีกด้วย ผู้สนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Nvidia Quadro

ที่มา : https://techcrunch.com/2019/01/29/nvidias-quadro-virtual-workstations-are-now-available-on-azure/ และ https://blogs.nvidia.com/blog/2019/01/29/ultimate-performance-on-any-device-anywhere-nvidia-quadro-comes-to-the-cloud/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้

สถิติชี้ปี 2018 มัลแวร์มุ่งขโมย Credentials เว็บไซต์ผู้ใหญ่มากขึ้น 300%

ระวังกันให้ดีสำหรับผู้นิยมชมชอบหนังชมพูผ่านเว็บไซต์ออนไลน์หรือเว็บลามก อนาจารต่างๆ นะครับเพราะ Kaspersky ได้จัดทำสถิติมัลแวร์ที่เน้นตลาดกลุ่มนี้พบว่าปีที่ผ่านมามีมัลแวร์ที่จ้องขโมย Credentials ของเว็บไซต์เหล่านี้เพิ่มถึง 300%