Nvidia ประกาศพร้อมให้บริการ Quadro Virtual Workstation บน Azure Marketplace แล้ว

Nvidia ประกาศพร้อมให้บริการ Quadro Virtual Workstation (vWS) บน Azure Marketplace แล้ว โดยวัตุประสงค์เพื่อรองรับธุรกิจที่ต้องการใช้งานกราฟฟิคสูงบนคลาวด์ ซึ่งคาดหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากธุรกิจด้านการออกแบบ อุตสาหกรรมบันเทิง กลุ่มน้ำมันและแก๊ส ไปจนถึงอุตสาหกรรมการผลิตด้วย

credit : NVIDIA

Quadro vWS คือซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้เซิร์ฟเวอร์สามารถ Render กราฟฟิค 3D ให้กับโฮสต์หลายๆ ตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้งาน CPU อย่างเดียว (Virtual GPU สามารถดูรูปประกอบได้ตามด้านบน) อย่างที่รู้กันคือ Nvidia เป็นบริษัทใหญ่ด้านชิปประมวลผลกราฟฟิคซึ่ง Quadro vWS จะทำให้ Tesla GPU ( GPU ระดับดาต้าเซนเตอร์) อย่างรุ่น P100, V100, P4 หรือ P40 มี Frame Buffer ได้ถึง 24 GB ต่อ GPU เลยทีเดียว

สำหรับผู้สนใจนั้นต้องเข้าไปที่ Azure Marketplace เลือก Nvidia VMI กับซอฟต์แวร์ Quadro vWS และตั้งค่า GPU, vCPU, Memory และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลตามปกติ นอกจากนี้ Quadro vWS ยังสามารถทำงานรองรับกับ Windows Virtual Desktop บน Azure ได้อีกด้วย ผู้สนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Nvidia Quadro

ที่มา : https://techcrunch.com/2019/01/29/nvidias-quadro-virtual-workstations-are-now-available-on-azure/ และ https://blogs.nvidia.com/blog/2019/01/29/ultimate-performance-on-any-device-anywhere-nvidia-quadro-comes-to-the-cloud/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Arise by INFINITAS และ Google Cloud ร่วมผนึกกำลัง ต่อยอดนวัตกรรมดิจิทัล สร้าง Open Platform สัญชาติไทย และร่วมพัฒนาศักยภาพนักพัฒนาไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ ประเทศไทย มิถุนายน 2566 – ล่าสุด ที่งาน Google Cloud Bangkok Summit 2023 บริษัท Arise by …

[Video Webinar] TechTalk Webinar : เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายเรื่อง “เชื่อมต่อทุกแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ด้วย Pexip Enterprise Room Connector” เพื่อเรียนรู้ถึงโซลูชันที่ช่วยเชื่อมต่อแพลตฟอร์มประชุมออนไลน์ที่หลากหลายเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ห้องประชุมที่คุณมีอยู่แล้วไปยังแพลตฟอร์มต่าง ๆ ด้วยโซลูชัน SaaS ที่พร้อมใช้งานจาก Pexip ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ค่ะ