เปิดตัว Nutanix Clusters on AWS ใช้งาน Nutanix ได้บน AWS ด้วยประสบการณ์แบบเดียวกับระบบ On-Premises

Nutanix ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันล่าสุด Nutanix Clusters on AWS โดยนำระบบ HCI และเทคโนโลยีอื่นๆ ของ Nutanix ไปติดตั้งเพื่อให้บริการบนระบบ Amazon Elastic Compute Cloud หรือ Amazon EC2 แบบ Bare Metal เพื่อให้ธุรกิจองค์กรที่กำลังต้องการขยายการใช้งาน Nutanix ไปสู่รูปแบบของ Hybrid Cloud อย่างเต็มตัวนั้น มีทางเลือกที่ง่ายดายเพิ่มเข้ามาอีกทางหนึ่ง

Credit: Nutanix

โซลูชันนี้จะทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถเริ่มต้นใช้งาน Nutanix จากภายในองค์กรของตนเองหรือบน Public Cloud ก่อนก็ได้ จากนั้นหากจะทำ Hybrid Cloud ก็จะยิ่งง่ายดายขึ้น โดย Nutanix เองก็มีการผสานเชื่อมต่อระบบเครือข่ายเข้ากับ AWS ได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีความสามารถในการย้าย License ระหว่าง Private Cloud และ Public Cloud ได้ ทำให้ตอบโจทย์ต่อการย้ายระบบ IT Infrastructure ได้อย่างยืดหยุ่น

ทั้งนี้เทคโนโลยีอื่นๆ ของ Nutanix ไม่ว่าจะเป็น Files, Calm, Era หรืออื่นๆ นั้นก็สามารถถูกนำไปใช้งานบน Nutanix Clusters on AWS ทั้งหมด ดังนั้นในการดูแลรักษาระบบและการใช้งานนั้น ผู้ดูแลระบบแทบไม่ต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆ และสามารถทำงานไดด้วยประสบการณ์เดิมต่อไป ในขณะที่หากต้องการผสานระบบหรือข้อมูลเข้ากับโซลูชันอื่นๆ ของ AWS นั้น ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายทันที และผู้ดูแลระบบยังสามารถบริหารจัดการระบบทั้งหมดบน Private Cloud และ Public Cloud รวมกันได้จากศูนย์กลาง

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Nutanix Clusters on AWS ได้ที่ https://www.nutanix.com/products/clusters

ที่มา: https://www.nutanix.com/press-releases/2020/nutanix-clusters-on-aws


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Dell Technologies เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ‘PowerEdge Gen 16’ พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ในช่วงที่ธุรกิจกำลังเผชิญกับยุคแห่งความท้าทายใหม่ ทั้งการทำ Digital Transformation, Data Insights, Supply Chain และ Security ปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบไอทีคือหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจให้ผ่านพ้นจากความท้าทายเหล่านี้ ดังนั้น ธุรกิจจึงต้องมีโครงสร้างพื้นฐานแบบใหม่ตอบโจทย์สถานการณ์ปัจจุบัน โดยในงาน “POWEREDGE. …

พาชม True IDC Experience Center ศูนย์การเรียนรู้ด้าน Data Center & Cloud ณ True Digital Park

True IDC Experience Center เป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการธุรกิจ ผู้ดูแลระบบ Data Center และ Cloud เหล่านักพัฒนา รวมถึงบุคคลทั่วไป ได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การทำงานของระบบ Data Center …