CDIC 2023

เปิดตัว Nutanix Clusters on AWS ใช้งาน Nutanix ได้บน AWS ด้วยประสบการณ์แบบเดียวกับระบบ On-Premises

Nutanix ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันล่าสุด Nutanix Clusters on AWS โดยนำระบบ HCI และเทคโนโลยีอื่นๆ ของ Nutanix ไปติดตั้งเพื่อให้บริการบนระบบ Amazon Elastic Compute Cloud หรือ Amazon EC2 แบบ Bare Metal เพื่อให้ธุรกิจองค์กรที่กำลังต้องการขยายการใช้งาน Nutanix ไปสู่รูปแบบของ Hybrid Cloud อย่างเต็มตัวนั้น มีทางเลือกที่ง่ายดายเพิ่มเข้ามาอีกทางหนึ่ง

Credit: Nutanix

โซลูชันนี้จะทำให้ธุรกิจองค์กรสามารถเริ่มต้นใช้งาน Nutanix จากภายในองค์กรของตนเองหรือบน Public Cloud ก่อนก็ได้ จากนั้นหากจะทำ Hybrid Cloud ก็จะยิ่งง่ายดายขึ้น โดย Nutanix เองก็มีการผสานเชื่อมต่อระบบเครือข่ายเข้ากับ AWS ได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีความสามารถในการย้าย License ระหว่าง Private Cloud และ Public Cloud ได้ ทำให้ตอบโจทย์ต่อการย้ายระบบ IT Infrastructure ได้อย่างยืดหยุ่น

ทั้งนี้เทคโนโลยีอื่นๆ ของ Nutanix ไม่ว่าจะเป็น Files, Calm, Era หรืออื่นๆ นั้นก็สามารถถูกนำไปใช้งานบน Nutanix Clusters on AWS ทั้งหมด ดังนั้นในการดูแลรักษาระบบและการใช้งานนั้น ผู้ดูแลระบบแทบไม่ต้องเรียนรู้อะไรใหม่ๆ และสามารถทำงานไดด้วยประสบการณ์เดิมต่อไป ในขณะที่หากต้องการผสานระบบหรือข้อมูลเข้ากับโซลูชันอื่นๆ ของ AWS นั้น ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายทันที และผู้ดูแลระบบยังสามารถบริหารจัดการระบบทั้งหมดบน Private Cloud และ Public Cloud รวมกันได้จากศูนย์กลาง

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับ Nutanix Clusters on AWS ได้ที่ https://www.nutanix.com/products/clusters

ที่มา: https://www.nutanix.com/press-releases/2020/nutanix-clusters-on-aws


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

“หัวเว่ย” เผย 3 เทรนด์สำคัญของคลาวด์สำหรับภาคองค์กรไทย [Guest Post]

ปัจจุบันเทคโนโลยีคลาวด์ กลายเป็นบริการขั้นพื้นฐานที่แทบทุกองค์กรในประเทศไทยหันมาปรับใช้ในกระบวนการทำงานของตนเองกันอย่างพร้อมเพรียงกัน เพราะคลาวด์ถือเป็นตัวแปรหลักที่สามารถช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน พัฒนาประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร และที่สำคัญคือสามารถช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจจากการลดต้นทุนและส่งมอบสินค้าหรือบริการที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า จุดแข็งที่กล่าวมาทั้งหมดทำให้องค์กรต่างๆ ในบ้านเรา ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่มาจนถึงขนาดเล็กอย่างเอสเอ็มอี ต่างปรับตัวมาใช้งานคลาวด์กันอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ภาคอุตสาหกรรมที่ต่างกันก็มีความต้องการใช้งานเทคโนโลยีคลาวด์ในลักษณะที่แตกต่างกันออกไป และการเกิดขึ้นของรูปแบบธุรกิจหรือบริการใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ก็ยิ่งทำให้ภาคองค์กรไทยมีความต้องการที่จะติดตั้งและใช้บริการคลาวด์ที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามไปด้วย …