Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Nutanix จับมือ IBM รองรับการทำงานบน IBM Power แล้ว ตอบโจทย์การใช้งาน Cognitive Workload ในองค์กร

Nutanix จับมือ IBM รองรับการทำงานบน IBM Power แล้ว ตอบโจทย์การใช้งาน Cognitive Workload ในองค์กร

การประกาศความร่วมมือในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นการยกเอาซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud Platform มาทำงานบนฮาร์ดแวร์ IBM Power Systems โดยเฉพาะ เพื่อสร้างโซลูชัน Turnkey Hyperconverged ที่รองรับทั้ง Cognitive Workloads และ Mission-critical Workloads ภายในชุดเดียว โดยมี Acropolis Hypervisor (AHV) เป็นตัวบริหารจัดการ และ Nutanix Prism Central ที่สามารถบริหารจัดการ Nutanix Cluster ที่ทำงานบนสถาปัตยกรรม Power และ x86 ได้พร้อมกันจากจุดเดียว ซึ่งจะช่วยให้กลุ่มลูกค้าองค์กรนำ Workload ทุกรูปแบบมาทำงานบน Hyperconverged ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น เช่น

  • Cognitive Workloads เช่น Big Data, Machine Learning, Deep Learning, Advanced Analytics และ AI
  • Mission-critical Workloads เช่น Database, Data Warehouse, Web Infrastructure, CRM และ ERP
  • Cloud Native Workloads เช่น ระบบ Open Source Database และ Container

นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบริหารจัดการและ Scale ระบบเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็ว เสมือนกับการใช้งาน Public Cloud ภายในองค์กรเลยทีเดียว

ซึ่งการประกาศความร่วมมือในครั้งนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น สำหรับรายละเอียด Roadmap และรุ่น Hardware Model นั้นจะมีการเปิดเผยอีกครั้งหลังจากนี้ สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชันนี้สามารถสอบถามรายละเอียดได้จาก Channel Partner ของ IBM โดยตรง

ปัจจุบันตลาด Hyperconverged นั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการคาดการณ์เอาไว้ว่ามูลค่าตลาดจะโตถึง 2 แสนล้านบาทในปี 2020 โดย Nutanix นั้นมีลูกค้ากว่า 5,000 รายจาก 100 ประเทศทั่วโลก

ที่มา : https://www.nutanix.com/press-releases/2017/05/16/ibm-nutanix-launch-hyperconverged-initiative-bring-enterprises-cognitive-era/About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

CU Webinar: ตอบโจทย์ Cybersecurity ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) จาก IBM QRadar

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ตอบโจทย์ Cybersecurity ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) จาก IBM QRadar" เพื่อเรียนรู้กรณีการตรวจจับและจัดการกับภัยคุกคามอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการนำ ML และ AI มาใช้ พร้อมชมตัวอย่างจาก IBM QRadar ในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

[Guest Post] เอไอเอส ยืนยัน ไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้ารั่วไหลตามที่เป็นข่าว

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการรายงานข่าวในต่างประเทศเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าเอไอเอส นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในภาพรวมบางส่วน และไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถก่อให้เกิดความเสียหายด้านการเงินหรือด้านอื่นๆ โดยกรณีนี้เกิดจากการทดสอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายที่มีขึ้นในเดือนพฤษภาคม และภารกิจดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีลูกค้ารายใดได้รับผลกระทบทั้งด้านการเงินและด้านอื่นๆอย่างแน่นอน”