NTT ยืนยันการควบรวม 5 บริษัทในเครือเข้าด้วยกัน กำเนิด NTT Inc.

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา NTT ได้ออกมายืนยันถึงการควบรวมกิจการภายในเครือ 5 แห่งเข้าด้วยกันกลายเป็นบริษัทเดียว เข้าสู่บริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ NTT Inc.

 

Credit: NTT

 

จากเดิมที่มีข่าวลือหลุดออกมาก่อนว่า NTT จะรวม 3 บริษัทในเครือเข้าด้วยกันนั้น ตอนนี้ NTT ออกมายืนยันแล้วว่าจะรวม 5 บริษัทได้แก่ Dimension Data, NTT Communications, NTT Data, NTT Security และ Innovation Lab ของ NTT เข้าด้วยกันแทน และคาดว่าการดำเนินการครั้งนี้จะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2019

การรวมกิจการครั้งนี้จะช่วยลดความสับสนที่เกิดขึ้นภายในแบรนด์ของ NTT ที่มีบริษัทลูกซึ่งมีบทบาทหน้าที่ซ้ำซ้อนกันบางส่วนลง และจะช่วยให้เหล่าลูกค้าองค์กรสามารถก้าวสู่การทำ Digital Transformation ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการรวมบริษัทให้กลายเป็นบริษัทที่มีความสามารถและทรัพยากรที่รอบด้านครบถ้วนอย่าง NTT Inc.

NTT Inc. นี้จะมี Jun Sawada ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง NTT Corp. ทำหน้าที่เป็น CEO ต่อไป และบริษัทแม่จะตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีพนักงานทั้งหมดรวมกันประมาณ 163,000 คน

NTT ระบุว่าหากนับรายรับของ Dimension Data, NTT Communications และ NTT Data รวมกันแล้ว ก็จะมีรายรับในตลาดนอกประเทศญี่ปุ่นมากถึง 20,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 640,000 ล้านบาทต่อปี ซึ่งทาง NTT ก็ได้ทำนายเอาไว้ว่าบริษัท NTT Inc. ที่เกิดจากการควบรวมกิจการในครั้งนี้จะมีรายรับนอกประเทศญี่ปุ่นรวมกันถึง 38,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.2 ล้านล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว

 

ที่มา: https://www.channelpartnersonline.com/2018/08/07/ntt-communications-dimension-data-merging-with-ntt-corp-subsidiaries/, http://www.ntt.co.jp/news2018/1808e/180807a.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Cybersecurity สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ธุรกิจแบบไหนบ้างที่มีความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยบนโลกไซเบอร์ สำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กแล้ว มีอุปสรรคมากมายที่ต้องเผชิญ รวมถึงความมั่นคงปลอดภัยของเทคโนโลยี เพราะทุกความเสี่ยงย่อมสร้างความเสียหายให้กับธุรกิจ และคำแนะนำส่วนมากก็มักเขียนสำหรับองค์กรใหญ่ๆ วันนี้เราจึงอยากพูดถึงความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

TechTalk Webinar: ยกระดับการจัดการคลังสินค้าสู่ระบบดิจิทัล ด้วย Infor Warehouse Management System โดย Infor

Infor ขอเรียนเชิญเหล่าผู้บริหารธุรกิจและผู้จัดการ IT ในอุตสาหกรรมโรงงานและการผลิต, ค้าปลีก รวมถึง Logistics เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ยกระดับการจัดการคลังสินค้าสู่ระบบดิจิทัล ด้วย Infor Warehouse Management System โดย Infor" เพื่อทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Warehouse Management สมัยใหม่ ในวันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้