NTT ยืนยันการควบรวม 5 บริษัทในเครือเข้าด้วยกัน กำเนิด NTT Inc.

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา NTT ได้ออกมายืนยันถึงการควบรวมกิจการภายในเครือ 5 แห่งเข้าด้วยกันกลายเป็นบริษัทเดียว เข้าสู่บริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ NTT Inc.

 

Credit: NTT

 

จากเดิมที่มีข่าวลือหลุดออกมาก่อนว่า NTT จะรวม 3 บริษัทในเครือเข้าด้วยกันนั้น ตอนนี้ NTT ออกมายืนยันแล้วว่าจะรวม 5 บริษัทได้แก่ Dimension Data, NTT Communications, NTT Data, NTT Security และ Innovation Lab ของ NTT เข้าด้วยกันแทน และคาดว่าการดำเนินการครั้งนี้จะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2019

การรวมกิจการครั้งนี้จะช่วยลดความสับสนที่เกิดขึ้นภายในแบรนด์ของ NTT ที่มีบริษัทลูกซึ่งมีบทบาทหน้าที่ซ้ำซ้อนกันบางส่วนลง และจะช่วยให้เหล่าลูกค้าองค์กรสามารถก้าวสู่การทำ Digital Transformation ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการรวมบริษัทให้กลายเป็นบริษัทที่มีความสามารถและทรัพยากรที่รอบด้านครบถ้วนอย่าง NTT Inc.

NTT Inc. นี้จะมี Jun Sawada ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง NTT Corp. ทำหน้าที่เป็น CEO ต่อไป และบริษัทแม่จะตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีพนักงานทั้งหมดรวมกันประมาณ 163,000 คน

NTT ระบุว่าหากนับรายรับของ Dimension Data, NTT Communications และ NTT Data รวมกันแล้ว ก็จะมีรายรับในตลาดนอกประเทศญี่ปุ่นมากถึง 20,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 640,000 ล้านบาทต่อปี ซึ่งทาง NTT ก็ได้ทำนายเอาไว้ว่าบริษัท NTT Inc. ที่เกิดจากการควบรวมกิจการในครั้งนี้จะมีรายรับนอกประเทศญี่ปุ่นรวมกันถึง 38,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.2 ล้านล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว

 

ที่มา: https://www.channelpartnersonline.com/2018/08/07/ntt-communications-dimension-data-merging-with-ntt-corp-subsidiaries/, http://www.ntt.co.jp/news2018/1808e/180807a.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Infor WMS พร้อมพาธุรกิจรับมือความท้าทายด้าน Supply Chain ในปี 2020 ด้วยระบบ Intelligent Warehouse ครบวงจร

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ปั่นป่วน Supply Chain ไปทั่วโลกในปีนี้นั้นเป็นเหตุการณ์หนึ่งที่เน้นย้ำให้เห็นชัดถึงความสำคัญของการจัดการ Supply Chain ที่ดี เมื่อความผันผวนเป็นสิ่งที่ต้องเผชิญในทุกวัน การตัดสินใจที่รวดเร็วและเหมาะสมกับบริบทก็ย่อมสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ หนึ่งซอฟต์แวร์ที่สามารถตอบโจทย์ความรวดเร็วและการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เป็นอย่างดีคือ Infor WMS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์จัดการคลังสินค้าอย่างครบวงจรที่พัฒนาขึ้นจากองค์ความรู้มากกว่า …

SonicWall แต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

SonicWall ผู้นำด้าน Cyber Security Solutions ประกาศแต่งตั้ง ACA Pacific Group (Thailand) เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยได้จัดงานเปิดตัว SonicWall Grand Launch ผ่านทางออนไลน์ เมื่อในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา