Breaking News

NTT ยืนยันการควบรวม 5 บริษัทในเครือเข้าด้วยกัน กำเนิด NTT Inc.

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา NTT ได้ออกมายืนยันถึงการควบรวมกิจการภายในเครือ 5 แห่งเข้าด้วยกันกลายเป็นบริษัทเดียว เข้าสู่บริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ NTT Inc.

 

Credit: NTT

 

จากเดิมที่มีข่าวลือหลุดออกมาก่อนว่า NTT จะรวม 3 บริษัทในเครือเข้าด้วยกันนั้น ตอนนี้ NTT ออกมายืนยันแล้วว่าจะรวม 5 บริษัทได้แก่ Dimension Data, NTT Communications, NTT Data, NTT Security และ Innovation Lab ของ NTT เข้าด้วยกันแทน และคาดว่าการดำเนินการครั้งนี้จะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2019

การรวมกิจการครั้งนี้จะช่วยลดความสับสนที่เกิดขึ้นภายในแบรนด์ของ NTT ที่มีบริษัทลูกซึ่งมีบทบาทหน้าที่ซ้ำซ้อนกันบางส่วนลง และจะช่วยให้เหล่าลูกค้าองค์กรสามารถก้าวสู่การทำ Digital Transformation ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการรวมบริษัทให้กลายเป็นบริษัทที่มีความสามารถและทรัพยากรที่รอบด้านครบถ้วนอย่าง NTT Inc.

NTT Inc. นี้จะมี Jun Sawada ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง NTT Corp. ทำหน้าที่เป็น CEO ต่อไป และบริษัทแม่จะตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีพนักงานทั้งหมดรวมกันประมาณ 163,000 คน

NTT ระบุว่าหากนับรายรับของ Dimension Data, NTT Communications และ NTT Data รวมกันแล้ว ก็จะมีรายรับในตลาดนอกประเทศญี่ปุ่นมากถึง 20,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 640,000 ล้านบาทต่อปี ซึ่งทาง NTT ก็ได้ทำนายเอาไว้ว่าบริษัท NTT Inc. ที่เกิดจากการควบรวมกิจการในครั้งนี้จะมีรายรับนอกประเทศญี่ปุ่นรวมกันถึง 38,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.2 ล้านล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว

 

ที่มา: https://www.channelpartnersonline.com/2018/08/07/ntt-communications-dimension-data-merging-with-ntt-corp-subsidiaries/, http://www.ntt.co.jp/news2018/1808e/180807a.html
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

IBM เปิดตัว Security Platform ใหม่สามารถเชื่อมต่อข้อมูลจากหลาย Vendor ได้ไว้ที่เดียว

IBM ได้เปิดตัว Cloud Platform ใหม่ที่ชื่อ ‘Security Connect’ ซึ่งสามารถนำเอาข้อมูลจากเครื่องมือของผู้ผลิตรายต่างๆ ผสานเข้าความสามารถด้าน AI จาก IBM ที่มีอยู่แล้วเพื่อตอบโจทย์ด้านความมั่นคงปลอดภัยเพราะ IBM ได้เล็งเห็นมานานแล้วว่าปัจจุบันนี้ผู้ใช้งานต้องจัดการเครื่องมือของผู้ผลิตหลายเจ้า

Cisco เตรียมนำเสนอโซลูชันรองรับมาตรฐาน Wi-SUN เชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT ใน Smart City อย่างปลอดภัย

Cisco ได้ออกมาประกาศรองรับมาตรฐาน Wi-SUN Field Area Network (FAN) สำหรับการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายสำหรับอุปกรณ์ IoT โดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์ของตนเองแล้ว และปลายปีนี้ก็จะออกอุปกรณ์ IoT ที่รองรับมาตรฐานเหล่านี้เพิ่มขึ้นด้วย เพื่อตอบรับต่อการเติบโตของตลาด IoT …