Breaking News

NTT ยืนยันการควบรวม 5 บริษัทในเครือเข้าด้วยกัน กำเนิด NTT Inc.

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา NTT ได้ออกมายืนยันถึงการควบรวมกิจการภายในเครือ 5 แห่งเข้าด้วยกันกลายเป็นบริษัทเดียว เข้าสู่บริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ NTT Inc.

 

Credit: NTT

 

จากเดิมที่มีข่าวลือหลุดออกมาก่อนว่า NTT จะรวม 3 บริษัทในเครือเข้าด้วยกันนั้น ตอนนี้ NTT ออกมายืนยันแล้วว่าจะรวม 5 บริษัทได้แก่ Dimension Data, NTT Communications, NTT Data, NTT Security และ Innovation Lab ของ NTT เข้าด้วยกันแทน และคาดว่าการดำเนินการครั้งนี้จะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2019

การรวมกิจการครั้งนี้จะช่วยลดความสับสนที่เกิดขึ้นภายในแบรนด์ของ NTT ที่มีบริษัทลูกซึ่งมีบทบาทหน้าที่ซ้ำซ้อนกันบางส่วนลง และจะช่วยให้เหล่าลูกค้าองค์กรสามารถก้าวสู่การทำ Digital Transformation ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการรวมบริษัทให้กลายเป็นบริษัทที่มีความสามารถและทรัพยากรที่รอบด้านครบถ้วนอย่าง NTT Inc.

NTT Inc. นี้จะมี Jun Sawada ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง NTT Corp. ทำหน้าที่เป็น CEO ต่อไป และบริษัทแม่จะตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีพนักงานทั้งหมดรวมกันประมาณ 163,000 คน

NTT ระบุว่าหากนับรายรับของ Dimension Data, NTT Communications และ NTT Data รวมกันแล้ว ก็จะมีรายรับในตลาดนอกประเทศญี่ปุ่นมากถึง 20,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 640,000 ล้านบาทต่อปี ซึ่งทาง NTT ก็ได้ทำนายเอาไว้ว่าบริษัท NTT Inc. ที่เกิดจากการควบรวมกิจการในครั้งนี้จะมีรายรับนอกประเทศญี่ปุ่นรวมกันถึง 38,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.2 ล้านล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว

 

ที่มา: https://www.channelpartnersonline.com/2018/08/07/ntt-communications-dimension-data-merging-with-ntt-corp-subsidiaries/, http://www.ntt.co.jp/news2018/1808e/180807a.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

FMS เรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วม Workshop เจาะลึกระบบการผลิต และสินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One ฟรี 4 ต.ค. นี้

FMS ร่วมกับ SAP Thailand – ขอเชิญลูกค้ากลุ่ม โรงงาน และ อุตสาหกรรมการผลิต เข้าร่วมงาน สัมมนา Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบการผลิต และ สินค้าคงคลัง ด้วย SAP Business One” ในวันศุกร์ …

[รีวิว] ASUS ExpertBook P1440 โน้ตบุ๊ครุ่น Commercial จาก ASUS ตอบโจทย์การทำงานทั้งด้านธุรกิจและการศึกษา

เนื่องจากทางทีมงาน ASUS ในประเทศไทยนั้นต้องการจะเปิดตลาดสินค้าในฝั่ง Commercial ทั้งในส่วนของ Notebook และ PC ทางทีมงาน TechTalkThai จึงได้รับอุปกรณ์ของ ASUS มาเพื่อทำการทดสอบใช้งานจริงกันจำนวนมาก ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างน่าสนใจทีเดียว โดยในบทความแรกนี้จะขอรีวิวถึงการใช้งาน ASUS ExpertBook P1440 ซึ่งเป็น Notebook รุ่นสำหรับภาคธุรกิจให้ทุกท่านได้รู้จักกันก่อนดังนี้ครับ