CDIC 2023

NTT ยืนยันการควบรวม 5 บริษัทในเครือเข้าด้วยกัน กำเนิด NTT Inc.

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา NTT ได้ออกมายืนยันถึงการควบรวมกิจการภายในเครือ 5 แห่งเข้าด้วยกันกลายเป็นบริษัทเดียว เข้าสู่บริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ NTT Inc.

 

Credit: NTT

 

จากเดิมที่มีข่าวลือหลุดออกมาก่อนว่า NTT จะรวม 3 บริษัทในเครือเข้าด้วยกันนั้น ตอนนี้ NTT ออกมายืนยันแล้วว่าจะรวม 5 บริษัทได้แก่ Dimension Data, NTT Communications, NTT Data, NTT Security และ Innovation Lab ของ NTT เข้าด้วยกันแทน และคาดว่าการดำเนินการครั้งนี้จะแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2019

การรวมกิจการครั้งนี้จะช่วยลดความสับสนที่เกิดขึ้นภายในแบรนด์ของ NTT ที่มีบริษัทลูกซึ่งมีบทบาทหน้าที่ซ้ำซ้อนกันบางส่วนลง และจะช่วยให้เหล่าลูกค้าองค์กรสามารถก้าวสู่การทำ Digital Transformation ให้ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยการรวมบริษัทให้กลายเป็นบริษัทที่มีความสามารถและทรัพยากรที่รอบด้านครบถ้วนอย่าง NTT Inc.

NTT Inc. นี้จะมี Jun Sawada ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง NTT Corp. ทำหน้าที่เป็น CEO ต่อไป และบริษัทแม่จะตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีพนักงานทั้งหมดรวมกันประมาณ 163,000 คน

NTT ระบุว่าหากนับรายรับของ Dimension Data, NTT Communications และ NTT Data รวมกันแล้ว ก็จะมีรายรับในตลาดนอกประเทศญี่ปุ่นมากถึง 20,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 640,000 ล้านบาทต่อปี ซึ่งทาง NTT ก็ได้ทำนายเอาไว้ว่าบริษัท NTT Inc. ที่เกิดจากการควบรวมกิจการในครั้งนี้จะมีรายรับนอกประเทศญี่ปุ่นรวมกันถึง 38,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 1.2 ล้านล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว

 

ที่มา: https://www.channelpartnersonline.com/2018/08/07/ntt-communications-dimension-data-merging-with-ntt-corp-subsidiaries/, http://www.ntt.co.jp/news2018/1808e/180807a.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดเทคโนโลยีใหม่จาก LINE ที่นักพัฒนาไทยห้ามพลาด จากงาน LINE Conference Thailand 2023 [Guest Post]

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกในประเทศไทย ของงาน LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่จาก LINE ประเทศไทย กับการเผยวิสัยทัศน์ ทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก LINE …

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …