Breaking News

Cisco ออกอัปเดตใหม่ให้ Cisco IOS XE เสริมความสามารถ SD-WAN ให้ Router นับล้านทั่วโลก

นับเป็นก้าวใหญ่ที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อ Cisco ออกอัปเดตรุ่นล่าสุดให้กับระบบปฏิบัติการ Cisco IOS XE สำหรับ Router อย่าง Cisco ISR/ASR ให้รองรับการทำ Software-Defined WAN หรือ SD-WAN ได้ในตัว ด้วยการใช้เทคโนโลยีจาก Viptela ที่ Cisco ได้เข้าซื้อกิจการมาก่อนหน้านี้

 

Credit: Cisco

 

การอัปเดตครั้งนี้จะทำให้ Cisco ISR/ASR สามารถถูกบริหารจัดการระบบ SD-WAN ได้จาก vManage ซึ่งเป็นระบบ Cloud Dashboard ของ Viptela และทำการปรับแต่งแก้ไขการตั้งค่าต่างๆ ของระบบ SD-WAN ได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดการการเชื่อมต่อระหว่างสาขา, การกำหนดนโยบายการเข้าถึงบริการ SaaS, การจัดการ QoS สำหรับแต่ละ Application และอื่นๆ

สำหรับในอนาคต Cisco เองก็มีแผนที่จะรองรับการทำงานร่วมกันระหว่างเทคโนโลยีของ Viptela และ Cisco DNA Center เพื่อให้เทคโนโลยี SD-WAN นั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Intent-based Networking ด้วย

ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยกับก้าวนี้ของ Cisco ที่จะทำให้ Cisco กลายเป็นยักษ์ใหญ่ในตลาด SD-WAN ได้แทบจะทันที แต่ก้าวนี้ก็ไม่เป็นที่แปลกใจนักสำหรับคนในวงการ ด้วยการลงทุนเข้าซื้อกิจการของ Viptela มาด้วยมูลค่ากว่า 610 ล้านเหรียญหรือเกือบๆ 20,000 ล้านบาทนั้น Cisco ก็ย่อมต้องเห็นโอกาสของเทคโนโลยี SD-WAN ในวงการ Enterprise Networking อยู่แล้ว

 

ที่มา: https://www.networkworld.com/article/3296007/lan-wan/cisco-upgrade-enables-sd-wan-in-1m-israsr-routers.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] iZeno รับมอบรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC

วันนี้ Atlassian ได้ประกาศสู่สาธารณะว่า บริษัท iZeno ถูกเลือกให้ได้รับรางวัล Atlassian Partner of the Year 2019: Rising Star APAC สืบเนื่องมาจากผลงานและความสำเร็จที่โดดเด่นในช่วงปีปฏิทิน 2019 โดยรางวัลอันทรงเกียรตินี้สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างธุรกิจใหม่, การขับเคลื่อนความเป็นผู้นำเชิงความคิด รวมถึงเชื่อมต่อผลิตภัณฑ์และบริการเป็น solution stack ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในส่วนของ DevOps และ IT Service Management Solution (ITSM) ทั้งหมดนี้ได้เติมเต็ม Atlassian ในภาพรวมให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

Cloudflare ยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA เนื่องจากปัญหาด้าน Privacy และค่าใช้จ่าย

Cloudflare ได้ประกาศยกเลิกการใช้งาน reCAPTCHA ของ Google ในบริการต่างๆของตนเอง เนื่องจากปัญหาทางด้าน Privacy และค่าใช้จ่ายจำนวนมากที่เกิดขึ้น