NT ก้าวข้ามขีดจำกัดสู่ความสำเร็จ ด้วยบริการ NT Cloud Solutions ชูเทคโนโลยีด้าน Cloud, Data Center และ Big Data [Guest Post]

NT หรือบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้าน Cloud, Data Center และ Big Data ชั้นนำของไทย ภายใต้ชื่อ NT Cloud Solutions พร้อมนำทุกองค์กรก้าวข้ามทุกขีดจำกัดสู่ความสำเร็จ ด้วยเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานที่ทรงประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นบริการด้าน Cloud Computing ที่โดดเด่นด้วยความไวของการรับส่งข้อมูล และใช้ระบบความปลอดภัยขั้นสูงสุด บริการด้าน Data Center ให้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ของคุณปลอดภัยและมั่นคงด้วยมาตรฐานสากล ISO ครอบคลุมทุกพื้นที่ในไทยด้วยการกระจายศูนย์ข้อมูลกว่า 13 จุดทั่วประเทศ รวมไปถึงบริการด้าน Big Data ที่จะช่วยค้นหาขุมพลังของข้อมูลที่ซ่อนอยู่ ช่วยให้ทุกการตัดสินใจขององค์กรถูกต้องและแม่นยำมากขึ้น

NT CLOUD ลดเพื่อเพิ่มขอบเขตความสามารถแบบไร้ขีดจำกัด

พร้อมบูสต์ทุกองค์กรด้วย Virtual Server ที่คุณสามารถจัดสรรทรัพยากรไอทีได้อย่างอิสระตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น CPU, RAM, Storage และระบบปฏิบัติการ ตอบโจทย์ทุกความต้องการและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงได้อย่างทันท่วงที เข้าถึงระบบได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งถือเป็นบริการที่ครบวงจรที่สุดจาก NT ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโครงสร้างพื้นฐานทางโทรคมนาคมของประเทศ ให้บริการแบบ One-stop service ที่ทั้งรวดเร็วและปลอดภัย ด้วยมาตรฐานสากลระดับโลก รวมถึงผู้ให้บริการด้าน Cloud ยอดเยี่ยมจากองค์กรวิจัยด้านเทคโนโลยี การันตีด้วย Certificates อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ISO/IEC 27001, ISO 22301, ISO/IEC 20000-1, CSA STAR Cloud Security และ ISO/IEC 27701 โดยบริการ NT CLOUD จะประกอบไปด้วยบริการย่อย ดังนี้

 • บริการ Cloud Service บริการเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtual Machine) ที่คุณสามารถเลือกทรัพยากรไอที เช่น RAM, HDD, Storage ต่าง ๆ ได้
 • บริการ Cloud Service (Prepaid) บริการ Cloud แบบเติมเงิน เลือกแพ็คเกจได้ตามต้องการ
 • บริการ Cloud Solutions ตอบโจทย์ทุกปัญหาการใช้งานด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้าน Private Cloud
 • บริการ Backup สำรองข้อมูลสำคัญใน Cloud ไว้อย่างปลอดภัย เลือกได้ทั้งแบบอัตโนมัติและกำหนดเอง
 • บริการ Amazon Web Services (AWS) ระบบคลาวด์ AWS Outposts แห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน และบริการอื่นๆ ของ AWS

NT DATA CENTER ล็อคทุกสิ่งสำคัญให้ทุกความเป็นไปได้เป็นจริง

บริการด้านโครงสร้างพื้นฐานศูนย์ข้อมูลที่ครอบคลุมมากที่สุดในไทย รองรับการติดตั้ง Server ด้วยระบบเครือข่ายที่สมบูรณ์แบบ ทั้งระบบการเชื่อมต่อที่มีเสถียรภาพและความเร็วสูงผ่าน International Internet Gateway (IIG) และ National Internet Exchange (NIX) ระบบแหล่งจ่ายไฟฟ้าและระบบสำรองการจ่ายไฟฟ้าแบบ 2 แหล่งจ่าย ระบบควบคุมอากาศและความชื้นให้เหมาะสม ระบบความปลอดภัยขั้นสูง ผ่าน Keycard, Biometric และ CCTV เพิ่มศักยภาพแก่องค์กรของคุณด้วยแพ็คเกจที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกการใช้งานตามขนาดองค์กรและกลุ่มอุตสาหกรรม พร้อมทีมผู้เชี่ยวชาญที่คอยเฝ้าระวังและดูแลตลอด 24 ชั่วโมง การันตีการบริการด้วย Certificates อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ISO/IEC 27001, ISO 22301, ISO/IEC 20000-1, ISO/IEC 27701 และ TSI Certificate Level 3 พร้อมด้วยบริการมากมาย อาทิเช่น

 • บริการ Colocation ให้เช่าพื้นที่สำหรับติดตั้ง Server มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 1U – 42U (Full Rack)
 • บริการ Carrier Data Center บริการที่เปิดกว้างให้ผู้ใช้งานเลือกเชื่อมต่อกับ Provider ทั่วโลกได้อย่างอิสระ
 • บริการ Smart Hand Service ผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยช่วยเหลือคุณตลอด 24 ชั่วโมง 365 วัน
 • บริการ Add-on Service บริการให้เช่าอุปกรณ์เสริมเพื่อการใช้งาน Data Center ที่ครบถ้วน
 • บริการ Shared Web-hosting บริการให้เช่าพื้นที่สร้างเว็บไซต์การันตีด้วย SLA 99.90%
 • บริการ Email สร้างอีเมลที่มีโดเมนเฉพาะของคุณได้ที่นี่ มั่นใจทุกความปลอดภัยของข้อมูล
 • บริการ Temporary Office พร้อมอุปกรณ์สำนักงานครบครัน เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น

NT Big Data สกัดศักยภาพสูงสุดของขุมทรัพย์ข้อมูล

บริการด้าน Big Data เพื่อการดึงศักยภาพของข้อมูลออกมาใช้ถึงจุดสูงสุด ด้วยการบริการแบบ One-stop service โดยผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลจาก NT ผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เพื่อเผยมิติใหม่ของมุมมองการใช้ข้อมูลขององค์กร พร้อมผลักดันสูงการเป็น Data-driven Organization ให้กับองค์กรของคุณให้เป็นจริง เพราะความท้าทายของ Big Data อยู่ที่การเตรียมและแปรรูปข้อมูลด้วยกระบวนการที่ถูกต้อง ซึ่งจะสามารถสกัดเอาศักยภาพสูงสุดของข้อมูลเชิงลึกที่ซ่อนอยู่ภายในได้ ทางทีมผู้เชี่ยวชาญจาก NT พร้อมให้คำปรึกษาและพัฒนาองค์กรของท่านสู่การใช้งานด้าน Big Data ได้อย่างเหมาะสม ตอบโจทย์ทุกขนาดธุรกิจและภาคอุตสาหกรรม

 • บริการ NT Big Data Solutions เป็นบริการ Platform as a Service (PaaS) เพื่อการจัดการข้อมูลองค์กร ซึ่งเป็นเครื่องมือที่จะช่วยค้นหาข้อมูลเชิงลึกเพื่อสนับสนุนการตัดสินใจโดยใช้ข้อมูล (Data-Driven Decision Making) ได้อย่างเป็นระบบ โดย NT BIG DATA ได้รวบรวมเอาซอฟต์แวร์ที่มีการทำงานครอบคลุมและหลากหลายสำหรับการจัดการ ประมวลผล และวิเคราะห์ข้อมูลที่จะสามารถตอบโจทย์การจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลภายในองค์กรได้ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ
 • บริการ NT Big Data Services ทางเลือกที่จะช่วยย่นระยะเวลาให้องค์กรเพื่อเริ่มใช้งาน Big Data ได้อย่างรวดเร็ว โดยให้บริการตั้งแต่การให้คำปรึกษาด้านการวางแผนในการจัดการข้อมูล ไปจนถึงการออกแบบสถาปัตยกรรมข้อมูล การทำวิศวกรรมข้อมูล และการวิเคราะห์ข้อมูล โดยทีมผู้เชี่ยวชาญของ NT จะร่วมทำงานเพื่อทำความเข้าใจความต้องการทางธุรกิจขององค์กร และพัฒนาระบบที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายหรือแผนธุรกิจขององค์กร

สำหรับสังคมไทย ยังมีการพัฒนาธุรกิจและการนำเอาเทคโนโลยีมาปรับใช้ ทั้งในองค์กรภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง บนโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยี Cloud, Data Center และ Big Data ซึ่งการเลือกใช้งานและผสมผสานเทคโนโลยีหลายอย่างเข้าด้วยกันนั้น จำเป็นต้องอาศัยผู้มีประสบการณ์และผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ปัญหา เพื่อให้คุณมั่นใจว่าทุกการใช้งานของ End-user จะสร้างประสบการณ์ที่ดีและมอบคุณค่าที่เหนือกว่าคู่แข่งได้อย่างแน่นอน ทีมผู้เชี่ยวชาญจาก NT ) ผู้ให้บริการด้าน Cloud, Data Center และ Big Data ชั้นนำของไทย ภายใต้ชื่อ NT Cloud Solutions ด้วยระบบโครงสร้างพื้นที่ฐานที่มั่นคงและปลอดภัย เราพร้อมดูแลทั้งในด้านบริการและการให้คำแนะนำอย่างมืออาชีพ เพื่อเป็นรากฐานของสังคมดิจิทัลไทยต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ NT Cloud Solutions ได้ที่เว็บไซต์ https://ntcloudsolutions.ntplc.co.th/
หรือสอบถามมาที่อีเมล ntcloud@ntplc.co.th เบอร์โทร 1888

#NT #โทรคมนาคมแห่งชาติ  #NationalTelecom #NextthroughTechnology
#สร้างอนาคตด้วยเทคโนโลยี #NTContactCenter1888
#NTCloudSolutions #NTCLOUD
#NTDATACENTER #NTBIGDATA

 


About Maylada

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …