CDIC 2023

[PR] โนเกีย เน็ตเวิร์คส์ เปิดตัวสองโซลูชั่นด้านการวิเคราะห์ข้อมูล สำหรับผู้ให้บริการ เพื่อก้าวเข้าสู่ตลาดมูลค่า 79 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 17 พฤศจิกายน 2558 – Nokia Ad Analytics เป็นการทำงานร่วมกันระหว่าง 3 ส่วนหลัก คือผู้ให้บริการโทรคมนาคม บริษัทโฆษณา และโนเกีย เน็ตเวิร์คส์ บริการนี้ทำงานด้วยการดึงข้อมูลที่ถูกต้องเหมาะสมจากระบบเครือข่ายของผู้ให้บริการโดยไม่เปิดเผยข้อมูลที่เป็นส่วนตัว วิเคราะห์ข้อมูลนั้น ๆ เพื่อให้เหมาะกับกลุ่มที่บริษัทโฆษณาต้องการ และพัฒนาข้อมูลนั้น ๆ ด้วยการระบุตำแหน่งของข้อมูลด้วยแผนที่ และอ้างอิงถึงข้อมูลด้านประชากรจากแหล่งข้อมูลสาธารณะ ส่วนโซลูชั่น Nokia Big Data Consultancy สร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมบิ๊กดาต้าของระบบวิเคราะห์ของโนเกีย เน็ตเวิร์คส์ และความเชี่ยวชาญด้าน CEM ข้อมูลเชิงลึกด้านระบบเน็ตเวิร์ค รูปแบบการวิเคราะห์ และการมุ่งเน้นไปที่มูลค่าที่แท้จริงของข้อมูล เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายให้ผู้ให้บริการ พัฒนาความพึงพอใจในการใช้งานให้กับลูกค้า และเพิ่มรายได้จากการให้บริการ โนเกีย เน็ตเวิร์คส์มีประสบการณ์เชิงลึกในการเก็บ การวิเคราะห์ และการใช้งานข้อมูลในระบบเน็ตเวิร์ค ร่วมกับผู้ให้บริการ ผ่านความเป็นผู้นำด้านโซลูชั่น CEM เช่น ผลิตภัณฑ์ CEM on Demand และการให้บริการ CEM Office

nokia-digital-billboard

บริการต่าง ๆ มีดังนี้

  • Nokia Ad Analytics ให้การสนับสนุนบริษัทโฆษณาได้หลากหลายทาง เช่นช่วยให้การโฆษณากลางแจ้ง และข้อความบนป้ายโฆษณาดิจิทัลเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ในส่วนของการทำการตลาดออนไลน์ จะช่วยให้สามารถนำเสนอโปรโมชั่นที่เหมาะสมผ่านรูปแบบการใช้ชีวิต สถานที่อยู่อาศัย และสถานภาพของผู้ใช้มือถือนั้นๆ
  • มีการคาดการณ์ว่าผู้ลงโฆษณาในประเทศอาเซียนประเทศหนึ่งๆ จะมีอัตราการเปลี่ยนแปลงเพิ่มขึ้น 5 เท่าเมื่อใช้โซลูชั่น Nokia Ad Analytics
  • ความเชี่ยวชาญของการให้บริการ Nokia Big Data Consultancy จะช่วยให้ผู้ให้บริการเข้าใจรูปแบบของข้อมูลขนาดใหญ่ของตนที่มีอยู่ และสร้างโมเดลการวิเคราะห์ข้อมูลที่สามารถขับเคลื่อนมูลค่าเพิ่มให้กับบริการของตน

ดีพัค แฮรี รองประธานฝ่ายการบูรณาการระบบ โนเกีย เน็ตเวิร์คส์ กล่าวว่า “ตลาดโฆษณาออนไลน์กำลังเติบโตอย่างมาก ปัจจัยกระตุ้นตลาดที่สำคัญคือแพลตฟอร์มโฆษณาขนาดใหญ่ เช่น Google และ Facebook เราคาดการณ์ว่าการทำโฆษณาโดยอิงกับข้อมูลมหาศาลจากระบบเครือข่ายไร้สายสามารถช่วยให้ผู้โฆษณากระตุ้นรายได้ของตนได้ถึง 33% เมื่อเทียบกับการทำโมษณาโดยใช้ cookies โนเกียเป็นพันธมิตรหลักที่ช่วยให้ผู้ให้บริการตระหนักถึงมูลค่าตลาดที่กำลังเติบโตนี้ เรานำเสนอความเชี่ยวชาญเชิงลึกในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และศักยภาพในการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้วยความเชี่ยวชาญด้านแผนที่และตำแหน่ง เพื่อทำให้สามารถนำข้อมูลดิบในระบบเน็ตเวิร์คมาใช้งานได้ดีขึ้น”

เชอร์รีล คิงสตัน ผู้อำนวยการ 451 Research กล่าวว่า “การโฆษณาออนไลน์ในปัจจุบันส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับ cookies ซึ่งเห็นผลสัมฤทธิ์ที่ต่ำมากคือมี conversion rate ที่ต่ำกว่า 0.1% และเนื่องจากธุรกิจโฆษณาออนไลน์ประมาณ 43% กำลังอยู่ในขั้นทดลองและวางแผน ทำให้มีความต้องการและตั้งใจที่จะใช้จ่ายเงินเพื่อให้ได้ข้อมูลที่มีความแม่นยำซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจนำเสนอสิ่งที่เหมาะสมตรงกับความต้องการของลูกค้า ด้วยเครื่องมือที่ใช่ ในเวลาที่ได้ประโยชน์สูงสุด

ทราบหรือไม่

ข้อมูลล่าสุดจากการศึกษาวิจัยของ 451 Research Study ระบุว่ามูลค่าของตลาดการให้บริการ Telecom Data as a Service นั้นสูงถึง 24.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2558 และจะเติบโตไปได้ถึง 79 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปี 2563 กรณีศึกษาที่เห็นผลชัดเจนที่สุดคือเรื่องการโฆษณาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ( คาดว่าจะเติบโตจาก 5.6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ไปถึง 19.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ) และ Proximity Advertising ( เติบโตจาก 4.1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ไปถึง 15.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ) ทั้งนี้อุตสาหกรรมที่มีความจำเป็นในการใช้ข้อมูลทางโทรคมนาคมมากที่สุด คือร้านค้าปลีก ผู้ผลิตสินค้าสำหรับผู้บริโภค และภาครัฐ

คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลดภาพโฆษณาบนป้ายโฆษณาดิจิทัลของโนเกีย เน็ตเวิร์คส์

แหล่งข้อมูล

ติดต่อโนเกีย เน็ตเวิร์คส์ ผ่านช่องทางต่างๆ ดังนี้

 

เกี่ยวกับโนเกีย

ด้วยการให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของมนุษย์ โนเกียได้ช่วยให้โลกสามารถเชื่อมถึงกัน เพื่อช่วยสร้างความเจริญก้าวหน้าให้กับผู้คน เราเป็นผู้นำในธุรกิจทั้ง 3 ด้าน: โนเกีย เน็ตเวิร์คส์ จัดหาโครงสร้างเครือข่ายบรอดแบนด์, ซอฟต์แวร์ และบริการ; HERE จัดหาเทคโนโลยีที่ชาญฉลาดด้านการจัดทำแผนที่, การระบุตำแหน่งและการนำทาง รวมถึงการระบุสถานที่; และโนเกีย เทคโนโลยีส์ จัดหาการพัฒนาเทคโนโลยีระดับสูง และการให้ใบอนุญาต เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.nokia.com

โนเกีย เน็ตเวิร์คส์ เป็นผู้จัดหาโครงสร้างเครือข่ายบรอดแบนด์, ซอฟต์แวร์ และบริการ ซึ่งอยู่ในระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรม ตั้งแต่เทคโนโลยีการสื่อสารแรกเริ่มในระบบ GSM จนถึงเทคโนโลยีที่เรียกว่า LTE เราได้สร้างมาตรฐานด้านนวัตกรรม และยังคงสร้างสถิติต่อเนื่องด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคต เช่นเทคโนโลยี 5G ด้วยการทำงานร่วมกับลูกค้าที่เป็นผู้ให้บริการ ซึ่งมีผู้ใช้บริการเกือบ 5 พันล้านราย เรายินดีต้อนรับโอกาสของโลกที่เชื่อมถึงกันและให้ความช่วยเหลือในการแก้ปัญหาความท้าทายที่จะเกิดขึ้น เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ http://networks.nokia.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ : Transform your Steel Industry into an intelligent enterprise with RISE with SAP by NDBS Thailand [6 ต.ค.23]

ใครอยากรู้จัก ERP On Cloud ไม่ควรพลาดงานนี้ “เอาชนะคู่แข่ง ด้วยระบบที่เหนือกว่า” กับงานสัมมนาที่เปิดให้คุณได้ “สัมผัสประสบการณ์ ERP ผ่านผู้เชี่ยวชาญที่ลงมือ Implement SAP หน้างานจริงให้กับหลากหลายบริษัทชั้นนำด้าน Steel …

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที

Cisco ออกแพตช์อุดช่องโหว่ Zero-day บน IOS และ IOS XE Software ผู้ดูแลระบบควรอัปเดตทันที