Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

No More Ransom! เพิ่ม 15 Decrypters สำหรับปลดล็อก Ransomware

9 เดือนหลังจากที่โปรเจ็คท์ No More Ransom! เริ่มดำเนินการ ปัจจุบันนี้มีหน่วยงานทางด้านกฎหมายและกลุ่มพันธมิตรมากมายที่เข้าร่วมโปรเจ็คท์เพื่อให้คำแนะนำและวิธีรับมือกับ Ransomware ประเภทต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาเครื่องมือ Decrypter สำหรับปลดรหัสไฟล์ข้อมูลที่ถูก Ransomware เข้ารหัส

ล่าสุด No More Ransom! ได้เพิ่มเครื่องมือ Decyrpter สำหรับปลดล็อก Ransomware ยอดนิยมเพิ่มอีก 15 รายการ หลังจากที่ได้อัปเดตครั้งใหญ่ไปเมื่อเดือนธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา เครื่องมือดังกล่าวประกอบด้วย

  • AVAST: Alcatraz Decryptor, Bart Decryptor, Crypt888 Decryptor, HiddenTear Decryptor, Noobcrypt Decryptor และ Cryptomix Decryptor
  • Bitdefender: Bart Decryptor
  • CERT Polska: Cryptomix/Cryptoshield decryptor
  • Check Point: Merry X-Mas Decryptor and BarRax Decryptor
  • Eleven Paths – Telefonica Cyber Security Unit: Popcorn Decryptor
  • Emsisoft: Crypton Decryptor and Damage Decryptor
  • Kaspersky Lab: อัปเดตบน Rakhni และ Rannoh Decryptors

“มันเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นว่ามีเครื่องมือและพันธมิตรใหม่ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คท์ NoMoreRansom.org พวกเราที่ BH Consulting ได้เข้าร่วมโปรเจ็คท์เนื่องจากพวกเราเชื่อว่าวิธีการที่ดีที่สุดในการต่อกรกับ Ransomware และอาชญากรไซเบอร์ คือการจับมือทำงานร่วมกัน ด้วยการแชร์เครื่องมือ วิธีการ และเป้าหมายของพวกเราจะช่วยให้อาชญากรทำงานได้ยากยิ่งขึ้น โปรเจ็คท์นี้เป็นตัวอย่างที่ดีในการสร้างกลุ่มพันธมิตรอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับรับมือกับอาชญากรรมไซเบอร์” — Brian Honan กรรมการผู้จัดการของ BH Consulting ระบุ

จนถึงตอนนี้ No More Ransom! มีเครื่องมือสำหรับใช้ปลดรหัส Ransomware ฟรีรวมแล้ว 40 รายการ และรองรับผู้ใช้มากถึง 14 ภาษา มีเหยื่อมากกว่า 10,000 รายที่ใช้เครื่องมือบน No More Ransom! ในการปลดรหัสไฟล์ข้อมูลและไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าไถ่ให้กับแฮ็คเกอร์

ตรวจสอบเครื่องมือ Decrypter ทั้งหมดได้ที่: https://www.nomoreransom.org/decryption-tools.html

ที่มา: https://www.helpnetsecurity.com/2017/04/05/ransomware-decryption-tools/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Drive Business with Modernize IT Infrastructure by CSL

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย CSL Webinar เรื่อง “Drive Business with Modernize IT Infrastructure” ด้วยเทคโนโลยี Enterprise Cloud Platform จาก …

Microsoft เตือนพบการโจมตีช่องโหว่ Zerologon แล้ว ผู้ใช้งานควรอัปเดตด่วน

Zerologon เป็นช่องโหว่ร้ายแรงระดับ 10/10 ในโปรโตคอล Netlogon ซึ่งถูกแพตช์ตั้งแต่สิงหาคมที่ผ่านมา และหลังจากหน่วยงานสำคัญต่างระดมแจ้งเตือนถึงความอันตราย วันนี้ Microsoft เองก็ประกาศอย่างทางการแล้วว่าพบการโจมตีจริงแล้ว จึงเตือนกันมาให้ผู้ดูแลระบบสำรวจตัวเองกันอีกครั้งครับ