CDIC 2023

No More Ransom! เพิ่ม 15 Decrypters สำหรับปลดล็อก Ransomware

9 เดือนหลังจากที่โปรเจ็คท์ No More Ransom! เริ่มดำเนินการ ปัจจุบันนี้มีหน่วยงานทางด้านกฎหมายและกลุ่มพันธมิตรมากมายที่เข้าร่วมโปรเจ็คท์เพื่อให้คำแนะนำและวิธีรับมือกับ Ransomware ประเภทต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาเครื่องมือ Decrypter สำหรับปลดรหัสไฟล์ข้อมูลที่ถูก Ransomware เข้ารหัส

ล่าสุด No More Ransom! ได้เพิ่มเครื่องมือ Decyrpter สำหรับปลดล็อก Ransomware ยอดนิยมเพิ่มอีก 15 รายการ หลังจากที่ได้อัปเดตครั้งใหญ่ไปเมื่อเดือนธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา เครื่องมือดังกล่าวประกอบด้วย

  • AVAST: Alcatraz Decryptor, Bart Decryptor, Crypt888 Decryptor, HiddenTear Decryptor, Noobcrypt Decryptor และ Cryptomix Decryptor
  • Bitdefender: Bart Decryptor
  • CERT Polska: Cryptomix/Cryptoshield decryptor
  • Check Point: Merry X-Mas Decryptor and BarRax Decryptor
  • Eleven Paths – Telefonica Cyber Security Unit: Popcorn Decryptor
  • Emsisoft: Crypton Decryptor and Damage Decryptor
  • Kaspersky Lab: อัปเดตบน Rakhni และ Rannoh Decryptors

“มันเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นว่ามีเครื่องมือและพันธมิตรใหม่ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็คท์ NoMoreRansom.org พวกเราที่ BH Consulting ได้เข้าร่วมโปรเจ็คท์เนื่องจากพวกเราเชื่อว่าวิธีการที่ดีที่สุดในการต่อกรกับ Ransomware และอาชญากรไซเบอร์ คือการจับมือทำงานร่วมกัน ด้วยการแชร์เครื่องมือ วิธีการ และเป้าหมายของพวกเราจะช่วยให้อาชญากรทำงานได้ยากยิ่งขึ้น โปรเจ็คท์นี้เป็นตัวอย่างที่ดีในการสร้างกลุ่มพันธมิตรอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับรับมือกับอาชญากรรมไซเบอร์” — Brian Honan กรรมการผู้จัดการของ BH Consulting ระบุ

จนถึงตอนนี้ No More Ransom! มีเครื่องมือสำหรับใช้ปลดรหัส Ransomware ฟรีรวมแล้ว 40 รายการ และรองรับผู้ใช้มากถึง 14 ภาษา มีเหยื่อมากกว่า 10,000 รายที่ใช้เครื่องมือบน No More Ransom! ในการปลดรหัสไฟล์ข้อมูลและไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าไถ่ให้กับแฮ็คเกอร์

ตรวจสอบเครื่องมือ Decrypter ทั้งหมดได้ที่: https://www.nomoreransom.org/decryption-tools.html

ที่มา: https://www.helpnetsecurity.com/2017/04/05/ransomware-decryption-tools/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …