SolarWinds Webinar: SolarWinds Observability – ชิ้นส่วนสุดท้ายของการพัฒนา Modern Apps สำหรับนักพัฒนาและผู้ดูแลระบบ IT (DevOps) เพื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้แอปพลิเคชันล่มหรือทำงานช้า

SolarWinds ร่วมกับ nForce Secure ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT Operations เข้าร่วมงานสัมมนา SolarWinds Webinar เรื่อง “SolarWinds Observability – ชิ้นส่วนสุดท้ายของการพัฒนา Modern Apps สำหรับนักพัฒนาและผู้ดูแลระบบ IT (DevOps) เพื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้แอปพลิเคชันล่มหรือทำงานช้า” พร้อมการนำเทคโนโลยี AI/ML มาคาดการณ์ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นบนทุกๆ IT Stack ขององค์กร ในวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2023 เวลา 15:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

หัวข้อ: SolarWinds Observability – ชิ้นส่วนสุดท้ายของการพัฒนา Modern Apps และ IT Operations (DevOps) เพื่อหลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ระบบล่มหรือทำงานช้า
ผู้บรรยาย: คุณพัชรพล เหล่ากอคำ Senior Solutions Engineer จาก SolarWinds (Thailand)
วันเวลา: วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2023 เวลา 15:00 – 16:30 น.
ช่องทางการบรรยาย: Online Web Conference
ภาษา: ไทย
ลิงก์ลงทะเบียน: https://us06web.zoom.us/webinar/register/5317018806207/WN_hRDyEc3XS56RoxqBql-CKw

ปัจจุบันหลายองค์กรทั่วโลกต่างขยายการใช้งานระบบ IT และแอปพลิเคชันไปในรูปแบบใหม่ เช่น เปลี่ยนจากโมเดล Waterfall ไปใช้ Agile หรือเปลี่ยนจากระบบแบบ On-premises ไปใช้ PaaS/IaaS อย่าง AWS หรือ Azure แทน ในขณะที่ระบบพื้นฐานก็ปรับจาก Virtual Machine ไปเป็น Container-based (K8S) บน Cloud กันมากขึ้น คำถามที่ตามมา คือ แล้ว Monitoring Tool ที่ใช้ในปัจจุบันจะมีความสามารถเพียงพอที่จะเข้าถึง Insights หรือข้อมูลเชิงลึกเพื่อช่วยสนับสนุนทีม Dev และ IT Operations หรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการติดตามผลกระทบโดยรวมของการ Deploy โค้ดใหม่ลงบนแอปพลิเคชัน การตรวจสอบปัญหาว่าเกิดจากการทำงานของแอปพลิเคชันหรือโครงสร้างพื้นฐานอย่างการเชื่อมต่อ Cloud หรือปัญหาจากระบบเครือข่าย เซิฟเวอร์ สโตเรจ เป็นต้น

เข้าร่วม Webinar นี้เพื่อเรียนรู้การผสาน Observability เข้ากับระบบ ITSM ของ SolarWinds เพื่อส่ง Feedbacks ต่างๆ ไปยังทีม Dev เช่น Improvement หรือ Fix Bugs การทำงานร่วมกับ OpenTelemetry Providers ต่างๆ เพื่อแชร์ข้อมูล Metrics, Traces และ Logs ให้มารวมศูนย์ที่ SolarWinds รวมถึงประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยี AI/ML มาวิเคราะห์ Golden Metrics เพื่อคาดการณ์ปัญหาระบบล่มหรือทำงานช้าบนทุกๆ IT Stack ขององค์กร ซึ่งจะช่วยให้ทีม Dev และ IT Operations เตรียมรับมือกับปัญหาได้อย่างทันท่วงที

ประเด็นที่น่าสนใจอื่นๆ ได้แก่ การลดค่าใช้จ่ายทั้ง Resource และ Outsource ที่ดูแลระบบ, Business Use Cases ที่น่าสนใจ, การวัดผล SLA และการลดบทปรับเรื่อง Downtime ในองค์กร พร้อมสาธิตการใช้งาน SolarWinds Observability โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud