Netwrix เครื่องมือฟรีสำหรับตรวจสอบสิทธิการใช้งาน

netwrix_logo

Netwrix Effective Permissions Reporting Tool เป็น Freeware สำหรับช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบและติดตามสิทธิในการเข้าถึงข้อมูล (Permission) ของพนักงานในองค์กรว่าถูกต้องและเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่หรือไม่ โดยพิจารณาจากข้อมูลบน Active Directory และ File Shares

netwrix_permission_1

จากรายงานของ Verizon พบว่าในปี 2014 ประมาณ 8% ของการเจาะระบบเครือข่ายเกิดจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นภายใน และ 88% ของภัยคุกคามที่เกิดขึ้นภายในองค์กรมีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้ Permission ไปในทางที่ผิด Netwrix จึงถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบได้ว่า ใครสามารถเข้าถึงระบบเครือข่ายส่วนใดขององค์กรได้บ้าง เพื่อนำไปใช้ปรับแต่งนโยบายรักษาความปลอดภัยให้ถูกต้องและรัดกุม เป็นการลดความเสี่ยงของการถูกเจาะระบบแต่เนิ่นๆ

Netwrix จะรวบรวมข้อมูลสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลของพนักงานแต่ละคน และแต่ละกลุ่มบน Active Directory และ File Server มาแสดงผลให้ผู้ดูแลระบบทราบ รวมทั้งช่วยตรวจจับการกำหนดสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลที่มากจนเกินไป และในกรณีที่ค้นพบพฤติกรรมที่ผิดปกติ Netwrix สามารถดูรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสิทธิในการเข้าถึงข้อมูล เพื่อช่วยป้องกันการใช้สิทธิที่มีอยู่ในทางที่ผิดได้

netwrix_permission_2

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Netwrix ได้ที่ http://www.netwrix.com/netwrix_effective_permissions_reporting_tool.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์พิเศษผู้บริหาร Digitalcom : แนวโน้มของตลาดกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน

อุปกรณ์กล้องวงจรปิดถือเป็นหนึ่งในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยเชิงกายภาพที่ โรงงาน องค์กร และห้างร้าน จะขาดเสียไม่ได้ อย่างไรก็ตามปัจจุบันก็มีแบรนด์ต่างๆ เกิดขึ้นมาให้เราเลือกอย่างมากมาย แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าอุปกรณ์นั้นจะใช้ได้จริงไม่กลายเป็นกล้อง Dummy คุณภาพการถ่ายเวลากลางคืนเป็นอย่างไร หรือแม้กระทั่งบริการหลังการขาย โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางทีมงาน TechTalkThai ได้รับเกียรติจาก Digitalcom …

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …