Netwrix เครื่องมือฟรีสำหรับตรวจสอบสิทธิการใช้งาน

netwrix_logo

Netwrix Effective Permissions Reporting Tool เป็น Freeware สำหรับช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบและติดตามสิทธิในการเข้าถึงข้อมูล (Permission) ของพนักงานในองค์กรว่าถูกต้องและเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่หรือไม่ โดยพิจารณาจากข้อมูลบน Active Directory และ File Shares

netwrix_permission_1

จากรายงานของ Verizon พบว่าในปี 2014 ประมาณ 8% ของการเจาะระบบเครือข่ายเกิดจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นภายใน และ 88% ของภัยคุกคามที่เกิดขึ้นภายในองค์กรมีส่วนเกี่ยวข้องกับการใช้ Permission ไปในทางที่ผิด Netwrix จึงถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบได้ว่า ใครสามารถเข้าถึงระบบเครือข่ายส่วนใดขององค์กรได้บ้าง เพื่อนำไปใช้ปรับแต่งนโยบายรักษาความปลอดภัยให้ถูกต้องและรัดกุม เป็นการลดความเสี่ยงของการถูกเจาะระบบแต่เนิ่นๆ

Netwrix จะรวบรวมข้อมูลสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลของพนักงานแต่ละคน และแต่ละกลุ่มบน Active Directory และ File Server มาแสดงผลให้ผู้ดูแลระบบทราบ รวมทั้งช่วยตรวจจับการกำหนดสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลที่มากจนเกินไป และในกรณีที่ค้นพบพฤติกรรมที่ผิดปกติ Netwrix สามารถดูรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสิทธิในการเข้าถึงข้อมูล เพื่อช่วยป้องกันการใช้สิทธิที่มีอยู่ในทางที่ผิดได้

netwrix_permission_2

ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Netwrix ได้ที่ http://www.netwrix.com/netwrix_effective_permissions_reporting_tool.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …