CDIC 2023

MVTV วางใจใช้ Western Digital Ultrastar® Data60 จัดเก็บข้อมูลที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น

บทความนี้จะบรรยายถึงกรณีศึกษาของ MVTV บริษัทผู้ให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมชั้นนำ ที่เลือกใช้แพลตฟอร์มจัดเก็บข้อมูลไฮบริด Ultrastar® Data60 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล เพื่อรองรับปริมาณคอนเทนท์ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

สรุปสาระสำคัญ

ความท้าทาย

โครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันไม่สามารถรองรับความต้องการเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้นของผู้ให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ซึ่งเป็นคลังคอนเทนท์ขนาดมหาศาลและมีการเติบโตทางธุรกิจอยู่อย่างต่อเนื่อง

โซลูชัน

Ultrastar Data60 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล เป็นโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และสามารถรองรับการขยายตัวของข้อมูล อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพการทำงานที่สูง เป็นโซลูชันการจัดเก็บที่อยู่บนพื้นฐานแพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลแบบไฮบริด

ผลลัพธ์

  • ประสิทธิภาพขั้นสูงสุดที่ช่วยเพิ่มเวิร์คโฟลว์และทำให้เข้าถึงคอนเทนท์ได้อย่างรวดเร็ว
  • โครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่าต่อการนำมาใช้รองรับความต้องการจัดเก็บข้อมูลในปัจจุบัน
  • โครงสร้างพื้นฐานที่ความยืดหยุ่นช่วยรองรับการอัพเกรดเพิ่มความจุและ/หรือประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

บริษัท เอ็มวี เทเลวิชั่น (ไทยแลนด์) จํากัด (MVTV) เป็นหนึ่งในผู้นำการให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมและคอนเทนท์หลากหลายภาษาของภูมิภาคนี้ โดยมีการถ่ายทอดสัญญาณมากกว่า 25 ช่องด้วยการใช้ระบบดาวเทียมครอบคลุมทั่วประเทศไทยและอีก 22 ประเทศทั่วโลก เอ็มวีทีวี มีสัญญากระจายเสียงวิทยุในกว่า 50 ประเทศ และยังนำเสนอบริการออนไลน์สตรีมมิ่ง 24 ชั่วโมง ที่ช่วยขยายการแพร่ภาพกระจายเสียงได้อย่างกว้างไกลเพื่อเข้าถึงผู้ชมกลุ่มเป้าหมายใหม่ทั่วทั้งอาเซียน และภูมิภาคอื่นๆ

ความต้องการจัดเก็บข้อมูลที่ท้าทาย: ความจุสูง มีความยืดหยุ่น และติดตั้งง่าย

ในฐานะที่เอ็มวีทีวี เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมและคอนเทนท์หลายภาษาชั้นนำของภูมิภาค จึงต้องเผชิญกับการจัดเก็บข้อมูลที่ไม่เพียงพอเนื่องจากมีแหล่งคอนเทนท์จำนวนมหาศาลและมีการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว เอ็มวีทีวี ได้แสวงหาโซลูชันที่ไว้วางใจได้เพื่อเพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถรองรับกับความต้องการในปัจจุบันและในอนาคตท่ามกลางการขยายตัวสู่ระดับโลกอย่างรวดเร็ว เอ็มวีทีวี จำเป็นต้องหาโซลูชันที่มอบความจุที่สูง ยืดหยุ่น และรองรับกับอุปกรณ์ที่พวกเขามีอยู่ในปัจจุบันเพื่อลดปัญหาการติดตั้ง

หลังจากการประเมินตรวจสอบ เอ็มวีทีวี ได้เลือก Ultrastar Data60 แพลตฟอร์มไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่ สำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบระบุซอฟต์แวร์ (SDS)

แพลตฟอร์มจัดเก็บข้อมูล Ultrastar Data102 และ Ultrastar Data60

แพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลไฮบริด Ultrastar Data60 มอบการจัดเก็บข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือสูงและรองรับการขยายตัว

เอ็มวีทีวี เลือกแพลตฟอร์ม Ultrastar Data60 เนื่องจากมีความน่าเชื่อถือสูง รองรับการขยายตัว และมีประสิทธิภาพ ถึงแม้จะสามารถเลือกใช้ไดร์ฟระหว่าง HDD และ SSD เพื่อรักษาสมดุลความจุ ประสิทธิภาพ และต้นทุนได้ เอ็มวีทีวี ได้เลือกใช้ HelioSeal® 12TB SATA HDD จำนวน 60 ตัว มีความจุการจัดเก็บข้อมูลดิบทั้งหมด 720 เทราไบต์ (TB) และทำงานรวดเร็วอย่างยิ่ง ทำให้เอ็มวีทีวี มีชั้นจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อตอบสนองการใช้งานข้อมูลที่รวดเร็วและข้อมูลขนาดใหญ่จากแพลตฟอร์มเดียว

Ultrastar Data60 ไม่เพียงแต่ทำให้ เอ็มวีทีวี พบกับโชลูชันที่ช่วยตอบโจทย์ด้านการใช้งานในปัจจุบัน แต่ยังมอบโครงสร้างแบบไดนามิคที่มีความยืดหยุ่นเหมาะสำหรับการขยายพื้นที่ความจุในอนาคตได้อย่างง่ายดายเพื่อรองรับความต้องการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเอ็มวีทีวี มีการเติบโตต่อเนื่อง

นอกจากนี้ Ultrastar Data60 ได้รับการออกแบบให้มีความยืดหยุ่น เอ็มวีทีวี สามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถในการรองรับการปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลายที่ครอบคลุมการแพร่ภาพกระจายเสียงผ่านดาวเทียม เคเบิล สตรีมมิ่ง และโมบายแอปพลิเคชั่น อีกทั้งยังมีขนาดที่เหมาะสมที่ใช้กับชั้นวางมาตรฐานและสามารถติดตั้งได้ง่ายเพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีอยู่เดิม โดยในอนาคต โซลูชันนี้ยังรองรับการทำงานร่วมกับระบบอื่นๆ ที่อาจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายบริษัทในอนาคต

แพลตฟอร์มจัดเก็บข้อมูล Ultrastar Data102 และ Ultrastar Data60

เวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้นำโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลที่เชื่อถือได้

นอกเหนือจากฮาร์ดแวร์แล้ว เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังมอบการบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ รวมถึงการเปลี่ยนสินค้าในกรณีที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักเมื่อพบความบกพร่องหรือบริการเคลมสินค้า อีกทั้งการรับประกันของ เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังมีราคาที่ย่อมเยาอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ในตลาด ก็เป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบที่มีความสำคัญมาก

“Ultrastar Data60 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล มีความยืดหยุ่นช่วยทำให้เรารักษาความสมดุลได้ทั้งเรื่องพื้นที่ความจุ ประสิทธิภาพ และต้นทุน นอกจากนี้ โซลูชันดังกล่าวยังสามารถทำงานร่วมกับระบบที่เอ็มวีทีวีใช้อยู่ในปัจจุบันได้อย่างไร้ปัญหาใดๆ และยิ่งไปกว่าการรับประกันของ เวสเทิร์น ดิจิตอล คือราคาที่แสนย่อมเยาเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ในตลาด ที่เป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบที่มีความสำคัญมาก” — คุณอาทิตตนันท์ โชติปัญจทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายไอทีของเอ็มวีทีวี

เกี่ยวกับ เวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล สร้างสภาพแวดล้อมสำหรับข้อมูลเจริญเติบโต ในฐานะที่เป็นผู้นำโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูล บริษัทฯ ได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเก็บ รักษา เข้าถึง และแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลมีอยู่ทุกที่ ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูง เซ็นเซอร์มือถือไปจนถึงอุปกรณ์ส่วนบุคคล โซลูชันส์ชั้นนำในอุตสาหกรรมของเราได้ส่งมอบความเป็นไปได้ของข้อมูล


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …