MVTV วางใจใช้ Western Digital Ultrastar® Data60 จัดเก็บข้อมูลที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น

บทความนี้จะบรรยายถึงกรณีศึกษาของ MVTV บริษัทผู้ให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมชั้นนำ ที่เลือกใช้แพลตฟอร์มจัดเก็บข้อมูลไฮบริด Ultrastar® Data60 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล เพื่อรองรับปริมาณคอนเทนท์ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

สรุปสาระสำคัญ

ความท้าทาย

โครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่ในปัจจุบันไม่สามารถรองรับความต้องการเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้นของผู้ให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ซึ่งเป็นคลังคอนเทนท์ขนาดมหาศาลและมีการเติบโตทางธุรกิจอยู่อย่างต่อเนื่อง

โซลูชัน

Ultrastar Data60 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล เป็นโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และสามารถรองรับการขยายตัวของข้อมูล อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพการทำงานที่สูง เป็นโซลูชันการจัดเก็บที่อยู่บนพื้นฐานแพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลแบบไฮบริด

ผลลัพธ์

  • ประสิทธิภาพขั้นสูงสุดที่ช่วยเพิ่มเวิร์คโฟลว์และทำให้เข้าถึงคอนเทนท์ได้อย่างรวดเร็ว
  • โครงสร้างพื้นฐานด้านการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพคุ้มค่าต่อการนำมาใช้รองรับความต้องการจัดเก็บข้อมูลในปัจจุบัน
  • โครงสร้างพื้นฐานที่ความยืดหยุ่นช่วยรองรับการอัพเกรดเพิ่มความจุและ/หรือประสิทธิภาพที่สูงขึ้น

บริษัท เอ็มวี เทเลวิชั่น (ไทยแลนด์) จํากัด (MVTV) เป็นหนึ่งในผู้นำการให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมและคอนเทนท์หลากหลายภาษาของภูมิภาคนี้ โดยมีการถ่ายทอดสัญญาณมากกว่า 25 ช่องด้วยการใช้ระบบดาวเทียมครอบคลุมทั่วประเทศไทยและอีก 22 ประเทศทั่วโลก เอ็มวีทีวี มีสัญญากระจายเสียงวิทยุในกว่า 50 ประเทศ และยังนำเสนอบริการออนไลน์สตรีมมิ่ง 24 ชั่วโมง ที่ช่วยขยายการแพร่ภาพกระจายเสียงได้อย่างกว้างไกลเพื่อเข้าถึงผู้ชมกลุ่มเป้าหมายใหม่ทั่วทั้งอาเซียน และภูมิภาคอื่นๆ

ความต้องการจัดเก็บข้อมูลที่ท้าทาย: ความจุสูง มีความยืดหยุ่น และติดตั้งง่าย

ในฐานะที่เอ็มวีทีวี เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมและคอนเทนท์หลายภาษาชั้นนำของภูมิภาค จึงต้องเผชิญกับการจัดเก็บข้อมูลที่ไม่เพียงพอเนื่องจากมีแหล่งคอนเทนท์จำนวนมหาศาลและมีการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว เอ็มวีทีวี ได้แสวงหาโซลูชันที่ไว้วางใจได้เพื่อเพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถรองรับกับความต้องการในปัจจุบันและในอนาคตท่ามกลางการขยายตัวสู่ระดับโลกอย่างรวดเร็ว เอ็มวีทีวี จำเป็นต้องหาโซลูชันที่มอบความจุที่สูง ยืดหยุ่น และรองรับกับอุปกรณ์ที่พวกเขามีอยู่ในปัจจุบันเพื่อลดปัญหาการติดตั้ง

หลังจากการประเมินตรวจสอบ เอ็มวีทีวี ได้เลือก Ultrastar Data60 แพลตฟอร์มไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่ สำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบระบุซอฟต์แวร์ (SDS)

แพลตฟอร์มจัดเก็บข้อมูล Ultrastar Data102 และ Ultrastar Data60

แพลตฟอร์มการจัดเก็บข้อมูลไฮบริด Ultrastar Data60 มอบการจัดเก็บข้อมูลที่มีความน่าเชื่อถือสูงและรองรับการขยายตัว

เอ็มวีทีวี เลือกแพลตฟอร์ม Ultrastar Data60 เนื่องจากมีความน่าเชื่อถือสูง รองรับการขยายตัว และมีประสิทธิภาพ ถึงแม้จะสามารถเลือกใช้ไดร์ฟระหว่าง HDD และ SSD เพื่อรักษาสมดุลความจุ ประสิทธิภาพ และต้นทุนได้ เอ็มวีทีวี ได้เลือกใช้ HelioSeal® 12TB SATA HDD จำนวน 60 ตัว มีความจุการจัดเก็บข้อมูลดิบทั้งหมด 720 เทราไบต์ (TB) และทำงานรวดเร็วอย่างยิ่ง ทำให้เอ็มวีทีวี มีชั้นจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อตอบสนองการใช้งานข้อมูลที่รวดเร็วและข้อมูลขนาดใหญ่จากแพลตฟอร์มเดียว

Ultrastar Data60 ไม่เพียงแต่ทำให้ เอ็มวีทีวี พบกับโชลูชันที่ช่วยตอบโจทย์ด้านการใช้งานในปัจจุบัน แต่ยังมอบโครงสร้างแบบไดนามิคที่มีความยืดหยุ่นเหมาะสำหรับการขยายพื้นที่ความจุในอนาคตได้อย่างง่ายดายเพื่อรองรับความต้องการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเอ็มวีทีวี มีการเติบโตต่อเนื่อง

นอกจากนี้ Ultrastar Data60 ได้รับการออกแบบให้มีความยืดหยุ่น เอ็มวีทีวี สามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถในการรองรับการปรับเปลี่ยนเพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลายที่ครอบคลุมการแพร่ภาพกระจายเสียงผ่านดาวเทียม เคเบิล สตรีมมิ่ง และโมบายแอปพลิเคชั่น อีกทั้งยังมีขนาดที่เหมาะสมที่ใช้กับชั้นวางมาตรฐานและสามารถติดตั้งได้ง่ายเพื่อทำงานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีอยู่เดิม โดยในอนาคต โซลูชันนี้ยังรองรับการทำงานร่วมกับระบบอื่นๆ ที่อาจเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายบริษัทในอนาคต

แพลตฟอร์มจัดเก็บข้อมูล Ultrastar Data102 และ Ultrastar Data60

เวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้นำโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลที่เชื่อถือได้

นอกเหนือจากฮาร์ดแวร์แล้ว เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังมอบการบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ รวมถึงการเปลี่ยนสินค้าในกรณีที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักเมื่อพบความบกพร่องหรือบริการเคลมสินค้า อีกทั้งการรับประกันของ เวสเทิร์น ดิจิตอล ยังมีราคาที่ย่อมเยาอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ในตลาด ก็เป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบที่มีความสำคัญมาก

“Ultrastar Data60 ของเวสเทิร์น ดิจิตอล มีความยืดหยุ่นช่วยทำให้เรารักษาความสมดุลได้ทั้งเรื่องพื้นที่ความจุ ประสิทธิภาพ และต้นทุน นอกจากนี้ โซลูชันดังกล่าวยังสามารถทำงานร่วมกับระบบที่เอ็มวีทีวีใช้อยู่ในปัจจุบันได้อย่างไร้ปัญหาใดๆ และยิ่งไปกว่าการรับประกันของ เวสเทิร์น ดิจิตอล คือราคาที่แสนย่อมเยาเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ในตลาด ที่เป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบที่มีความสำคัญมาก” — คุณอาทิตตนันท์ โชติปัญจทรัพย์ ผู้จัดการฝ่ายไอทีของเอ็มวีทีวี

เกี่ยวกับ เวสเทิร์น ดิจิตอล

เวสเทิร์น ดิจิตอล สร้างสภาพแวดล้อมสำหรับข้อมูลเจริญเติบโต ในฐานะที่เป็นผู้นำโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูล บริษัทฯ ได้ผลักดันนวัตกรรมที่จำเป็นเพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเก็บ รักษา เข้าถึง และแปลงความหลากหลายของข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้น ข้อมูลมีอยู่ทุกที่ ตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลขั้นสูง เซ็นเซอร์มือถือไปจนถึงอุปกรณ์ส่วนบุคคล โซลูชันส์ชั้นนำในอุตสาหกรรมของเราได้ส่งมอบความเป็นไปได้ของข้อมูล


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ร่วมเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน CII ทั้ง 8 กลุ่ม ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity ของหน่วยงาน/องค์กรโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศ (CII) ทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมการเสวนาด้าน Cybersecurity สำหรับหน่วยงาน/องค์กรด้าน CII ในงาน …

ตลาด SaaS มีแนวโน้มจะแข่งขันดุเดือดมากขึ้นทุกปี

อัตราการเติบโต Dynamics 365 ของ Microsoft กำลังถูกเบียดพื้นที่ส่วนแบ่งตลาดจากผู้เล่นรายใหญ่อย่าง Oracle, SAP, Workday และ Salesforce ซึ่งได้รับรายรับโตขึ้นตามลำดับอย่างน่าพอใจ