Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Microsoft Windows Server 2019 จะมาในปลายปี 2018 นี้ มีรุ่น Preview ให้ลองโหลดไปทดสอบแล้ว

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Windows Server 2019 รุ่น Preview ตัวแรกให้ได้โหลดไปทดสอบกันแล้ว พร้อมระบุว่ารุ่นสำหรับใช้ Production จะมาในช่วงปลายปี 2018 นี้

 

Credit: Microsoft

 

Microsoft Windows Server 2019 นี้ถูกพัฒนาต่อยอดจากพื้นฐานของ Microsoft Windows Server 2016 เพื่อรองรับการทำ Hybrid Cloud ได้เป็นหลัก พร้อมทั้งบริหารจัดการได้ผ่านหน้าเว็บจากผลของโครงการ Project Honolulu และสามารถ Integrate เข้ากับบริการต่างๆ ของ Microsoft Azure ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเน้นการปรับปรุงระบบ Windows Server Container และ Windows Subsytem on Linux (WSL) ให้ดีขึ้นด้วย พร้อมกับระบุว่าใน Microsoft Windows Server 2019 จะรองรับ Kubernetes อย่างเต็มตัวยิ่งขึ้น ส่วนการทำ HCI นั้นก็จะถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ทาง Microsoft เองยังได้เสริม Security เข้าไปในระบบปฏบัติการด้วยการรวม Windows Defender Advanced Threat Protection ให้ใช้งานได้เลยแบบ NAtive ทำให้สามารถตรวจสอบการทำงานของ Kernel และการเข้าถึงหน่วยความจำได้ในเชิงลึก เพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจจับภัยคุกคาม และโต้ตอบได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ส่วนวิธีการคิด License นั้นทาง Microsoft ระบุว่า Microsoft Windows Server 2019 จะยังไม่มีอะไรต่างไปจาก Windows Server 2016 นัก และจะยังคงมี Semi-Annual Channel Release คู่กับ Long-Term Servicing Channel (LTSC) Release เช่นเดิม

Microsoft Windows Server 2019 นี้จะมาพร้อมกับ System Center 2019 เพื่อใช้ในการบริหารจัดการได้ทันที

ผู้ที่สนใจสามารถทำการลงทะเบียนเพื่อทดสอบ Microsoft Windows Server 2019 Preview Build ได้ที่ https://insider.windows.com/en-us/for-business-getting-started-server/

 

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/windows-server-2019-is-coming-in-the-second-half-of-2018-windows-insiders-can-download-first-preview-todayAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft ประกาศเปลี่ยนชื่อและจัดกลุ่ม Defender ใหม่

สำหรับลูกค้าองค์กรจำเป็นต้องอัปเดตความรู้ใหม่ในวันนี้นะครับ เพราะที่งาน Ignite 2020 ทาง Microsoft ได้มีการประกาศอัปเดตเปลี่ยนชื่อและขยายผลิตภัณฑ์ในหมวดของ Microsoft Defender 

[Guest Post] Fujitsu Client Computing Ltd. จับมือ BaNANA IT พร้อมจำหน่ายแล็ปท็อปใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมความบางและเบา ที่ BaNANA IT เท่านั้น

ฟูจิตสึ ไคลแอนท์ คอมพิวติ้ง ลิมิเต็ด (FCCL) เปิดตัว FCCL’S UH-X (10th Gen) แล็ปท็อปในส่วนของผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์ที่เน้นความเบาและบาง (ultralight) ซึ่งครั้งนี้เป็นการกลับเข้ามาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในรอบ 5 ปีโดยฟูจิตสึมุ่งออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่คล่องตัวแบบมืออาชีพ …