Microsoft Windows Server 2019 จะมาในปลายปี 2018 นี้ มีรุ่น Preview ให้ลองโหลดไปทดสอบแล้ว

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Windows Server 2019 รุ่น Preview ตัวแรกให้ได้โหลดไปทดสอบกันแล้ว พร้อมระบุว่ารุ่นสำหรับใช้ Production จะมาในช่วงปลายปี 2018 นี้

 

Credit: Microsoft

 

Microsoft Windows Server 2019 นี้ถูกพัฒนาต่อยอดจากพื้นฐานของ Microsoft Windows Server 2016 เพื่อรองรับการทำ Hybrid Cloud ได้เป็นหลัก พร้อมทั้งบริหารจัดการได้ผ่านหน้าเว็บจากผลของโครงการ Project Honolulu และสามารถ Integrate เข้ากับบริการต่างๆ ของ Microsoft Azure ได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเน้นการปรับปรุงระบบ Windows Server Container และ Windows Subsytem on Linux (WSL) ให้ดีขึ้นด้วย พร้อมกับระบุว่าใน Microsoft Windows Server 2019 จะรองรับ Kubernetes อย่างเต็มตัวยิ่งขึ้น ส่วนการทำ HCI นั้นก็จะถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ทาง Microsoft เองยังได้เสริม Security เข้าไปในระบบปฏบัติการด้วยการรวม Windows Defender Advanced Threat Protection ให้ใช้งานได้เลยแบบ NAtive ทำให้สามารถตรวจสอบการทำงานของ Kernel และการเข้าถึงหน่วยความจำได้ในเชิงลึก เพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจจับภัยคุกคาม และโต้ตอบได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ส่วนวิธีการคิด License นั้นทาง Microsoft ระบุว่า Microsoft Windows Server 2019 จะยังไม่มีอะไรต่างไปจาก Windows Server 2016 นัก และจะยังคงมี Semi-Annual Channel Release คู่กับ Long-Term Servicing Channel (LTSC) Release เช่นเดิม

Microsoft Windows Server 2019 นี้จะมาพร้อมกับ System Center 2019 เพื่อใช้ในการบริหารจัดการได้ทันที

ผู้ที่สนใจสามารถทำการลงทะเบียนเพื่อทดสอบ Microsoft Windows Server 2019 Preview Build ได้ที่ https://insider.windows.com/en-us/for-business-getting-started-server/

 

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/windows-server-2019-is-coming-in-the-second-half-of-2018-windows-insiders-can-download-first-preview-today


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Fujitsu ตั้งเป้า สร้างโลกที่ยั่งยืน มุ่งแก้ปัญหาสังคม ในฐานะ DX Partner

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเป้าหมายของหลายประเทศเริ่มเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดจากนโยบายต่อสิ่งแวดล้อมจากประเทศต่างๆ เพราะตระหนักดีแล้วว่าปรากฏการณ์ภัยธรรมชาติ และโรคระบาดเริ่มปรากฏชัดเจนบ่อยครั้งมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองระยะหลังมานี้ประเทศต่างๆจึงได้ตั้งเป้าใหม่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อโลกแทนที่จะเป็นเป้าจากตัวเลขทางเศรษฐกิจเหมือนในอดีต เช่นกัน Fujitsu ในฐานะผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและเป็นส่วนหนึ่งในโลกใบใหญ่นี้ ที่งาน FujitsuActiveNow 2021 ที่เพิ่งจบลง บริษัทจึงได้ประกาศเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน ด้วยการมุ่งแก้ปัญหาสังคมในภูมิภาคเอเชียเพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของเศรษฐกิจโลกและรากฐานของ Fujitsu

[Guest Post] เปิดตัว IBM Power10 เครื่องเซิร์ฟเวอร์ทรงพลังพร้อมซีพียูประมวลผลล่าสุด

IBM Power10 เซิร์ฟเวอร์ระดับ เอ็นเตอร์ไพรส์รุ่นล่าสุดจาก IBM ก้าวล้ำด้วยประสิทธิภาพที่เร็วและ แรงขึ้น 3 เท่าจากรุ่นก่อน ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนงานทางด้าน AI และ Hybrid Cloud รองรับความปลอดภัยขั้นสูงสุดตั้งแต่ระดับ …