[PR] ไมโครซอฟท์ชูความสำเร็จพันธมิตรทางธุรกิจ มอบ Microsoft Partner Awards 2016 รางวัลการันตีศักยภาพ

กรุงเทพฯ1 พฤศจิกายน 2559 – บริษัท ไมโครซอฟท์ ( ประเทศไทย ) จำกัด นำโดยนายอรพงศ์ เทียนเงิน กรรมการผู้จัดการ ( ที่ 3 จากซ้าย ) ร่วมฉลองความสำเร็จของพันธมิตรทางธุรกิจ ในงาน Microsoft Business Partners FY17 & Awards Presentation ภายใต้ธีม “Transformation in Action” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่บริษัท ไมโครซอฟท์ ( ประเทศไทย ) จำกัด กรุงเทพฯ พร้อมมอบรางวัล Microsoft Partner Awards 2016 จำนวน 6 สาขา ให้แก่คู่ค้าที่ประสบความสำเร็จในการนำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างโดดเด่นในยุคโมบายและคลาวด์

microsoft-partner-awards-2016

ปัจจุบันโลกได้เปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคโมบายและคลาวด์อย่างแท้จริง ด้วยการเปลี่ยนแปลงนี้ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จึงให้ความสำคัญกับการปฎิรูปกระบวนการทางธุรกิจด้วยดิจิทัล ( Digital Transformation ) เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรบรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งขึ้นและทำงานได้อย่างมีศักยภาพที่ดียิ่งกว่า ผ่าน 3 แนวทางหลัก คือ การปฏิรูปการทำงานและกระบวนการสร้างประสิทธิภาพทางธุรกิจ ( reinventing productivity and business processes ) การพัฒนาคลาวด์อัจฉริยะ ( building the intelligent cloud ) และการสร้างเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการในแต่ละบุคคล ( more personal computing ) ” ที่จะนำมาซึ่งการปฏิรูปผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อทำให้ทุกคนทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมาปรับใช้ในองค์กรได้อย่างเหมาะสม ซึ่งจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้กับผู้ใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ นายอรพงศ์ เทียนเงิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ ( ประเทศไทย ) จำกัด กล่าว “เทคโนโลยีและโซลูชั่นของไมโครซอฟท์กว่า 90% ถูกส่งต่อไปถึงมือลูกค้าผ่านบริษัทพันธมิตรของเรา ซึ่งในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ ทำให้เกิดโอกาสในการที่เราและพาร์ทเนอร์จะได้เข้ามาช่วยเสริมกำลังให้กับลูกค้าที่มีความต้องการที่แตกต่างและหลากหลาย เชื่อว่าด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ของไมโครซอฟท์จะสามารถทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างยืดหยุ่นและคล่องตัวมากกว่าที่ผ่านมา ผมมีโอกาสเข้าพบกับลูกค้ามากมาย ทำให้ทราบว่าลูกค้ามีความต้องการและมีความเชื่อว่าเทคโนโลยีสามารถแก้ไขปัญหาและช่วยขับเคลื่อนธุรกิจได้ ซึ่งเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์นั้นสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้เราต้องการความช่วยเหลือและการผลักดันจากพันธมิตรของเราทั้งสิ้น ดังนั้นหากเราสามารถช่วยลูกค้าได้ ผมเชื่อว่าธุรกิจของพันธมิตรจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เพราะไมโครซอฟท์ทำงานผ่านพันธมิตรและเชื่อมั่นว่าการทำงานร่วมกันแบบอีโคซิสเต็มส์ จะนำมาซึ่งความสำเร็จ และด้วยศักยภาพของทุกคน ผมเชื่อว่าเราจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแน่นอน

สำหรับในปี 2559 นี้ ไมโครซอฟท์มอบรางวัลใน 6 สาขา แก่คู่ค้าจำนวน 5 องค์กร โดยใช้เกณฑ์หลายด้านประกอบกันในการตัดสิน อาทิ ยอดจำหน่ายสินค้า ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ของไมโครซอฟท์ การปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีและโซลูชั่นไปสู่คลาวด์ การผสมผสานเทคโนโลยีคลาวด์ในการให้บริการลูกค้า การให้บริการคลาวด์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ความพึงพอใจของลูกค้าที่อยู่ในเกณฑ์สูงและมีความต่อเนื่อง และจากความคิดเห็นของพนักงานของไมโครซอฟท์

บริษัทที่ได้รับรางวัล Microsoft Partner Awards 2016 ในทั้ง 6 สาขา ได้แก่

microsoft-partner-awards-2016-enterprise-business-solutionรางวัล Enterprise Business Solution of The Year 2016 คุณพัสรา อมรจารุสนธิกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท อินโนวิซ โซลูชั่นส์ จำกัด

microsoft-partner-awards-2016-smb-business-solutionรางวัล SMB Business Solution of The Year 2016 คุณจันทร์ทิพย์ องค์ภัทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภัทร โปรเกรส จำกัด

microsoft-partner-awards-2016-distributor-partnerรางวัล Distributor Partner of The Year 2016 คุณสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะแวลลู ซิสเต็มส์ จำกัด

microsoft-partner-awards-2016-cloud-solution-partnerรางวัล Cloud Solution Partner ( CSP ) of The Year 2016 คุณภัทร ยงวณิชย์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท ไรป์ เทคโนโลยี ( ประเทศไทย ) จำกัด

microsoft-partner-awards-2016-value-added-reseller-partnerรางวัล Value Added Reseller Partner of The Year 2016 คุณจันทร์ทิพย์ องค์ภัทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ภัทร โปรเกรส จำกัด

microsoft-partner-awards-2016-retail-partnerรางวัล Retail Partner of The Year 2016 คุณไพโรจน์ อมตมหัทธนะ รองกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด ( มหาชน )

 

เกี่ยวกับไมโครซอฟท์

microsoft_logo

บริษัท ไมโครซอฟท์ ( NASDAQ “MSFT” ) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการ ซอฟต์แวร์ ดีไวซ์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ

บริษัท ไมโครซอฟท์ ( ประเทศไทย ) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536 มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์ ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนยี เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ ๆ มีความสะดวกทันสมัย และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปเยี่ยมชมหรือติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทางศูนย์ข่าวสารประเทศไทย http://news.microsoft.com/th-th/ และทวิตเตอร์ @MicrosoftTH


About TechTalkThai_PR

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

Tech Refresh & Data Migration ลดต้นทุน Tech Operation ผลักดันสู่ความท้าทายใหม่ในอนาคต | Tangerine x SVI

บริษัท แทนเจอรีน จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและบริการด้านไอทีครอบคลุมทั้งระบบธุรกิจ ตั้งแต่ Infrastructure, Data Center, Network, Security และ ERP ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อีกทั้งได้รับความไว้วางใจจากบริษัท เอสวีไอ …