เปิดตัว Microsoft Office 2019 พร้อมวางจำหน่ายปลายปี 2018

ในวันอังคารที่ผ่านมา ทาง Microsoft ได้ประกาศเปิดตัว Microsoft Office 2019 ที่จะเปิดตัวรุ่น Preview ให้เราได้ใช้งานกันกลางปี 2018 และเปิดตัวเต็มวางจำหน่ายสู่ตลาดในปลายปี 2018 ที่จะถึงนี้

Credit: Microsoft

 

Microsoft Office 2019 นี้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่อยากใช้ Microsoft Office แบบซื้อขาด ไม่ได้อยากเช่าใช้ผ่านทาง Microsoft Office 365 โดยยังไม่ได้มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ โดยแนวคิดยังคงเหมือนเดิม คือ Microsoft Office 2019 นี้จะมีอัปเดตที่น้อยกว่า Microsoft Office 365 แต่หากเทียบกันระยะยาวเป็นเวลาหลายปีแล้ว Microsoft Office 365 จะมีราคาเช่าใช้ที่สูงกว่า Microsoft Office 2019

อีกจุดหนึ่งที่แตกต่างคือ Microsoft Office 2019 นี้จะเปิดสิทธิ์ให้ใช้งานได้เฉพาะบน PC เท่านั้น ในขณะที่ Microsoft Office 365 จะเปิดให้ใช้งานบน PC 1 เครื่อง, Tablet 1 เครื่อง และ Smartphone 1 เครื่องได้พร้อมกัน

 

ที่มา: https://www.pcworld.com/article/3228116/software-productivity/microsoft-announces-office-2019-for-customers-who-dont-want-to-pay-forever-for-office-365.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google เผยพบรหัสของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บแบบ Plaintext ระบุไม่กระทบกับผู้ใช้ Gmail แบบฟรี

Google ได้ออกมาเผยถึงการค้นพบบั๊กในระบบของ Google G Suite ทำให้มีรหัสผ่านของผู้ใช้งาน G Suite บางส่วนถูกเก็บอยู่บน Server ของ Google ในรูปแบบ Plaintext โดยบั๊กนี้ปรากฏมาเป็นเวลานานกว่า 14 ปี

SD-WAN มอบประสบการณ์การใช้แอปพลิเคชันบนคลาวด์ให้ดียิ่งขึ้นได้อย่างไร

การเปลี่ยนรูปแบบระบบดิจิทัลส่งผลต่อเครือข่าย แอปพลิเคชันจำนวนมากกำลังย้ายไปคลาวด์ IDC ได้คาดการณ์ว่าภายในปี 2020 [1] องค์กร 90% จะใช้งานมัลติคลาวด์ นั่นคือ บริการและแพลตฟอร์มคลาวด์แบบสาธารณะและส่วนตัวหลายระบบ เพื่อรองรับความต้องการใช้งานแอปพลิเคชันที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ผู้ให้บริการจึงมีโอกาสอันยอดเยี่ยมในการใช้ประโยชน์จากโซลูชัน SD-WAN ที่มีการจัดการประสิทธิภาพสูงเพื่อมอบการเชื่อมต่อคลาวด์ที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ …