Microsoft ประกาศ General Availability สำหรับ Microsoft Teams บน Windows และ Mac

Microsoft ประกาศ General Availability สำหรับ Microsoft Teams บน Windows และ Mac

Credit: Microsoft

หลังจากที่ Microsoft ได้เปิดตัว Microsoft Teams สำหรับ Windows และ Mac รุ่นใหม่ที่มีการพัฒนาใหม่ทั้งหมด แบบ Preview เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด Microsoft ได้ประกาศ General Availability เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถใช้งานได้ทันที โดยการพัฒนาด้วย React Framework นั้นทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานเร็วขึ้น 2 เท่าและลดการใช้งานหน่วยความจำลง 50% เมื่อเทียบกับ Teams Classic

ในเวอร์ชันนี้ Teams นั้นมากับฟีเจอร์พร้อมใช้งานจำนวนมาก เช่น Custom line-of-business apps, Third-party apps, Breakout room, Call queue, Public switched telephone calling, และ Contextual Search สำหรับ Chat และ Channel นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งานแบบ Cross-tenant เพื่อแบ่งปันข้อมูลข้ามองค์กรได้อีกด้วย Microsoft ได้มีการใส่ Copilot เพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งเป็นระบบ AI Assistance ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถโต้ตอบและสร้างการประชุมได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงค้นหาข้อมูลสำคัญระหว่างประชุม เช่น ทำสรุปการประชุม, ค้นหาเนื้อหาในการประชุม, ตรวจสอบคำพูดของแต่ละผู้ใช้งานในการประชุม และ สร้าง FAQ ของการประชุม

ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถอัปเดต Teams เป็นเวอร์ชันใหม่ได้แล้ว ส่วนผู้ที่ยังคงใช้ Teams Classic อยู่จะถูกอัปเกรดให้แบบอัตโนมัติภายในช่วงเดือนนี้

ที่มา: https://siliconangle.com/2023/10/05/new-microsoft-teams-app-promises-faster-speeds-lower-memory-usage/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนผู้มีความสนใจใน Enterprise IT ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในไทย ปัจจุบันใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกา แต่ยังคงมุ่งมั่นในการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีให้กับทุกคน

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ