Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Microsoft เลื่อนออก Patch เดือนกุมภาพันธ์ เพราะพบปัญหา กำลังหาทางแก้อยู่

โดยปกติแล้ว Microsoft จะออก Patch ทุกๆ วันอังคารที่ 2 ของเดือน แต่ในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 นี้ Microsoft ออกมาประกาศเลื่อน Patch ออกไปก่อนเพราะพบปัญหาของ Patch ในนาทีสุดท้าย

Microsoft ไม่ได้ออกมาเปิดเผยว่าปัญหาดังกล่าวคือปัญหาอะไร แต่ปัญหานี้จะกระทบกับผู้ใช้งานบางส่วน ซึ่งหลังจากที่ Microsoft ตรวจพบแล้วว่า Patch ที่กำลังจะปล่อยออกมานี้มีปัญหาและแก้ไขไม่ทัน ก็ได้ตัดสินใจที่จะเลื่อนการปล่อย Patch ในเดือนนี้ออกไปก่อน และยังไม่มีกำหนดว่า Patch นี้จะออกมาได้เมื่อไหร่ โดยมี Blog เพื่อชี้แจงปัญหานี้สั้นๆ ออกมาที่ https://blogs.technet.microsoft.com/msrc/2017/02/14/february-2017-security-update-release/

การตัดสินใจครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นอีกกรณีที่น่าสนใจ เพราะหากปล่อย Patch ออกมาทั้งๆ ที่ยังมีปัญหาและพบว่าผู้ใช้งานบางส่วนได้รับผลกระทบ ปัญหาเหล่านั้นก็คงสร้างประสบการณ์ที่ไม่ดีให้แก่ผู้ใช้งาน และการตามแก้ไขในภายหลังก็จะยิ่งยากขึ้นไปอีก ซึ่งการกระทำเช่นนี้ก็ถือว่าเป็นความเอาใจใส่ลูกค้าของ Microsoft ในทางหนึ่งก็คงไม่ผิดนัก

 

ที่มา: http://www.computerworld.com/article/3169617/windows-pcs/microsoft-shelves-all-february-security-updates.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …