พร้อมแล้ว…เครื่องมือความปลอดภัยทางไซเบอร์ใหม่ของ Microsoft สำหรับทุกแพลตฟอร์ม

เครื่องมือสำหรับป้องกันภัยคุกคามความปลอดภัยใหม่ ช่วยให้สามารถสแกนหาภัยคุกคามบนอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังสามารถเรียกใช้การสแกนชนิดต่างๆ ดูผลลัพธ์ของการสแกนไวรัสและภัยคุกคามที่ผ่านมาก่อนหน้า และข้อมูลการป้องกันล่าสุดที่เสนอโดย Microsoft Defender
microsoft.com
Microsoft Defender พร้อมให้บริการแก่บุคคลทั่วไปแล้ว มีการป้องกันฟิชชิ่งและมัลแวร์ขั้นสูงบนอุปกรณ์ Windows, macOS, Android และ iOS และที่สำคัญกว่านั้นคือช่วยให้ผู้ใหญ่ดูสถานะความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัวได้ผ่านแดชบอร์ดที่เรียบง่าย
 
microsoft.com
Windows Defender ออกแบบมาเพื่อป้องกัน กักกัน และลบสปายแวร์ทิ้ง เริ่มใช้งานบน Windows XP, Windows Server 2003 และ Windows Vista สามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายบนเว็บไซต์ Microsoft นอกจากนั้นแล้วยังเป็นส่วนประกอบที่มาพร้อมกับ Windows Vista เป็นต้นไป หลังจากนั้น Windows Defender ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันไวรัสด้วย โดยจะเอามาแทนที่ Microsoft Security Essentials ตั้งแต่ วินโดวส์ 8 ขึ้นไป
 
Microsoft Defender ใหม่ สามารถสแกนลิงก์สำหรับฟิชชิ่ง ซึ่งอาจเป็นประโยชน์หากคุณมีสมาชิกในครอบครัวที่ไม่ค่อยเชี่ยวชาญเรื่องความปลอดภัยของเว็บ แต่ข้อจำกัด คือ ต้องสมัครสมาชิก Microsoft 365 เท่านั้น ถึงจะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก https://www.microsoft.com/en-us/microsoft-365/microsoft-defender-for-individuals
 
ภายใต้ภัยคุกคามปัจจุบันผู้ใช้งานสามารถ :
  • ดูภัยคุกคามที่พบในอุปกรณ์ปัจจุบันได้
  • ดูข้อมูลการสแกนครั้งล่าสุดที่ถูกเรียกใช้บนอุปกรณ์ ว่าใช้เวลานานแค่ไหนและจำนวนไฟล์ที่ถูกสแกนเท่าไร
  • เริ่มการสแกนอย่างรวดเร็ว หรือไปที่ตัวเลือกการสแกนเพื่อสแกนที่ครอบคลุมหรือแบบปรับแต่งเองได้
  • ดูภัยคุกคามที่ถูกกักกันก่อนที่จะส่งผลต่ออุปกรณ์ที่ถูกระบุว่าเป็นภัยคุกคามที่ได้รับอนุญาตให้เรียกใช้บนอุปกรณ์
 
การตรวจหาพฤติกรรมภัยคุกคามในระบบคลาวด์ การตั้งค่านี้ Microsoft Defender ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องจาก Microsoft ขณะที่กำลังเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตอยู่ ซึ่งจะส่งผลให้ระบุ หยุด และแก้ไขภัยคุกคามได้ถูกต้องยิ่งขึ้น ซึ่งการตั้งค่านี้จะเปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น นอกจากนี้ Microsoft Defender ยังสามารถป้องกันไฟล์จากการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาต การแยกรายการจากการสแกนไวรัส การจัดการการแจ้งเตือนบนอุปกรณ์ได้ด้วย
 
ที่มา :
 
 
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

LIVE Hacking Demo: แอปดูดเงิน VS. เจาะระบบองค์กรขนาดใหญ่ | NCSA Thailand National Cyber Week 2023

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ร่วมกับ MAYASEVEN ขอเชิญนักศึกษาและผู้ที่สนใจสายงานด้าน Cybersecurity เข้าชม LIVE Hacking Demo “ลองเป็นเหยื่อแอปดูดเงินเพื่อถอดรหัสโจร” และ “เจาะช่องโหว่ระบบ Active Directory …

Dell ออกอัปเดต PowerScale OneFS 9.5 เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและปรับปรุงประสิทธิภาพ

Dell ออกอัปเดต PowerScale OneFS 9.5 เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย และช่วยเร่งประสิทธิภาพ All-flash F600 และ F900 PowerScale Node ได้ถึง 55%