Microsoft Azure รองรับ Nested Virtualization ได้แล้ว

Microsoft Azure ประกาศรองรับการทำ Nested Virtualization ได้ใน Dv3 และ Ev3 Series ทำให้รองรับการทำ Virtualization ซ้อนบน Virtual Machine (VM) ได้อีกชั้นหนึ่ง

Credit: Microsoft

 

การรองรับ Nested Virtualization นี้จะช่วยให้เหล่าผู้ใช้งานสามารถทดสอบระบบได้หลากหลายขึ้นเป็นอย่างมาก และการย้าย Workload ของระบบ Virtualization จาก On-premises ขึ้นมายัง Cloud ก็จะสามารถทำได้สะดวกขึ้นได้สะดวกขึ้นไปด้วยในตัว

สำหรับข้อจำกัดต่างๆ ของการทำ Nested Virtualization สามารถดูได้ที่ https://docs.microsoft.com/en-us/virtualization/hyper-v-on-windows/user-guide/nested-virtualization ครับ

 

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/nested-virtualization-in-azure/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ