เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft เปิดตัว Azure Space รุกสู่ธุรกิจอวกาศ พร้อมเผยความร่วมมือกับ SpaceX

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงการนำบริการ Microsoft Azure ไปสู่อุตสาหกรรมด้านอวกาศภายใต้ชื่อ Azure Space พร้อมเผยถึงความร่วมมือกับ SpaceX ในการบริการด้านโครงข่ายเชื่อมต่อ Cloud

Credit: Microsoft

Azure Space นี้จะกลายเป็น Business Unit ใหม่ภายใน Microsoft เพื่อมุ่งเน้นการนำระบบ Edge Computing, Machine Learning และ Cloud Computing ไปเสริมให้กับองค์กร, หน่วยงาน และธุรกิจเอกชนทางด้านอวกาศทั่วโลกโดยเฉพาะ เพื่อให้ธุรกิจเหล่านี้ไม่ต้องลงทุนในระบบ IT Infrastructure สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลด้านอวกาศที่รวบรวมผ่านดาวเทียมด้วยตนเองทั้งหมด เร่งให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งบนภาคพื้นดินและวงโคจรได้อย่างรวดเร็ว

ในขณะเดียวกัน Microsoft เองก็ยังได้เปิดตัว Azure Orbital Emulator ระบบสำหรับทำ Simulation เพื่อให้ธุรกิจทางด้านอวกาศสามารถจำลองการเคลื่อนที่ของดาวเทียมเพื่อใช้ในการวางแผนส่งดาวเทียมขึ้นไปยังวงโคจรได้อย่างปลอดภัย โดยปัจจุบันนี้มีหน่วยงานรัฐของสหรัฐอเมริกาเริ่มใช้เทคโนโลยีดังกล่าวภายใน Azure Government แล้ว

สำหรับความร่วมมือกับ SpaceX นั้น Microsoft ได้จับมือกับ SpaceX เพื่อนำการเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วสูง Latency ต่ำจากดาวเทียมมาเพื่อเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ที่ห่างไกลจนไม่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายด้วยวิธีการอื่นๆ ได้บนพื้นผิวโลกมาเปิดเป็นอีกบริการทางเลือกเพื่อให้การเชื่อมต่อเครือข่ายไปยัง Microsoft Azure มีความหลากหลายมากขึ้น รวมถึงเชื่อมต่อไปยัง Microsoft Azure Modular Datacenter (MDC) ด้วย

ที่มา: https://www.onmsft.com/news/microsoft-announces-azure-space-along-with-new-partnership-with-spacexAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …