เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

เปิดตัว Microsoft Azure Modular Datacenter ยก Azure มาตั้งเองได้ในพื้นที่ที่ต้องการ

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Azure Modular Datacenter (MDC) ซึ่งเป็นโซลูชัน Data Center สำเร็จรูปที่ระบบข้างในใช้ Microsoft Azure ทั้งหมด ทำให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกเพิ่มขึ้นในการใช้งาน Microsoft Azure ได้แบบ On-Premises เพื่อให้มี Latency ที่ต่ำที่สุดในการเชื่อมต่อไปยัง Data Center ของตนเอง

Credit: Microsoft

MDC นี้เป็นระบบที่เรียกว่า Self-Contained Datacenter Unit ที่สามารถทำการขนส่งไปติดตั้งในพื้นที่ใดๆ ก็ได้ที่ต้องการ และสามารถทำงานได้ในสภาวะแวดล้อมและภูมิอากาศอันโหดร้ายได้ รวมถึงยังมีระบบป้องกันสัญญาณคลื่นวิทยุรบกวน ทำให้สามารถใช้งานเป็นระบบ Data Center สำหรับระบบ Critical Infrastructure ได้

MDC ถูกออกแบบมาให้รองรับหน้าที่แบบเดียวกับบริการ Microsoft Azure ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการ Compute, Storage, Application, IoT, Real-Time Analytics และอื่นๆ ที่ต้องการ Latency ที่ต่ำ

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจคือ MDC นี้ยังมีออปชันเสริมให้สามารถเชื่อมต่อ Internet ได้ผ่านสัญญาณดาวเทียม ดังนั้นในพื้นที่ที่ระบบเครือข่ายทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้ ก็ยังคงสามารถตั้ง MDC เพื่อประมวผลจากข้อมูลในพื้นที่แวดล้อม และเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ผ่าน Satellite Internet ได้อยู่

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Microsoft เพื่อสอบถามถึงราคาและความเป็นไปได้ในการใช้งานในเมืองไทยได้ทันที

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/introducing-the-microsoft-azure-modular-datacenter/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …