เปิดตัว Microsoft Azure Modular Datacenter ยก Azure มาตั้งเองได้ในพื้นที่ที่ต้องการ

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Azure Modular Datacenter (MDC) ซึ่งเป็นโซลูชัน Data Center สำเร็จรูปที่ระบบข้างในใช้ Microsoft Azure ทั้งหมด ทำให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกเพิ่มขึ้นในการใช้งาน Microsoft Azure ได้แบบ On-Premises เพื่อให้มี Latency ที่ต่ำที่สุดในการเชื่อมต่อไปยัง Data Center ของตนเอง

Credit: Microsoft

MDC นี้เป็นระบบที่เรียกว่า Self-Contained Datacenter Unit ที่สามารถทำการขนส่งไปติดตั้งในพื้นที่ใดๆ ก็ได้ที่ต้องการ และสามารถทำงานได้ในสภาวะแวดล้อมและภูมิอากาศอันโหดร้ายได้ รวมถึงยังมีระบบป้องกันสัญญาณคลื่นวิทยุรบกวน ทำให้สามารถใช้งานเป็นระบบ Data Center สำหรับระบบ Critical Infrastructure ได้

MDC ถูกออกแบบมาให้รองรับหน้าที่แบบเดียวกับบริการ Microsoft Azure ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการ Compute, Storage, Application, IoT, Real-Time Analytics และอื่นๆ ที่ต้องการ Latency ที่ต่ำ

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจคือ MDC นี้ยังมีออปชันเสริมให้สามารถเชื่อมต่อ Internet ได้ผ่านสัญญาณดาวเทียม ดังนั้นในพื้นที่ที่ระบบเครือข่ายทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้ ก็ยังคงสามารถตั้ง MDC เพื่อประมวผลจากข้อมูลในพื้นที่แวดล้อม และเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ผ่าน Satellite Internet ได้อยู่

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Microsoft เพื่อสอบถามถึงราคาและความเป็นไปได้ในการใช้งานในเมืองไทยได้ทันที

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/introducing-the-microsoft-azure-modular-datacenter/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Data Quality Governance สำคัญอย่างไร? ทำไมธุรกิจองค์กรที่มีกลยุทธ์ด้าน Data และ AI จึงต้องใส่ใจประเด็นนี้?

ทุกวันนี้เหล่าผู้นำฝ่ายวิเคราะห์และบริหารจัดการข้อมูลในธุรกิจองค์กรนั้นต่างให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้าน Cloud, AI Analytics, Digital Customer Experience และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งส่งผลให้หลายองค์กรนั้นต้องกลับมาให้ความสำคัญกับประเด็นด้านคุณภาพของข้อมูลหรือการทำ Data Quality Governance ตามไปด้วย เพื่อเป็นการวางรากฐานสำคัญให้โครงการด้าน …

Samsung Knox Suite :โซลูชันสำหรับความปลอดภัย และความคล่องตัวการจัดการอุปกรณ์ Smartphone และ Tablet ขององค์กร ตอบโจทย์ Enterprise Mobility แบบ All-in-One

การใช้ Smartphone หรือ Tablet ในภาคธุรกิจองค์กรนั้นกลายเป็นภาพที่พบเห็นได้ทั่วไปแล้ว ด้วยคุณสมบัติของอุปกรณ์เหล่านี้ที่ตอบโจทย์เฉพาะทางได้ดียิ่งกว่า PC ในงานที่ต้องมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา, การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ อย่างทันท่วงที ไปจนถึงการใช้ความสามารถของอุปกรณ์เหล่านี้อย่างเช่นกล้องหรือเซ็นเซอร์ต่างๆ ทำให้เกิดการประยุกต์ใช้งานในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นคมนาคมขนส่ง, โรงงาน, การแพทย์, …