เปิดตัว Microsoft Azure Modular Datacenter ยก Azure มาตั้งเองได้ในพื้นที่ที่ต้องการ

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Azure Modular Datacenter (MDC) ซึ่งเป็นโซลูชัน Data Center สำเร็จรูปที่ระบบข้างในใช้ Microsoft Azure ทั้งหมด ทำให้ธุรกิจองค์กรมีทางเลือกเพิ่มขึ้นในการใช้งาน Microsoft Azure ได้แบบ On-Premises เพื่อให้มี Latency ที่ต่ำที่สุดในการเชื่อมต่อไปยัง Data Center ของตนเอง

Credit: Microsoft

MDC นี้เป็นระบบที่เรียกว่า Self-Contained Datacenter Unit ที่สามารถทำการขนส่งไปติดตั้งในพื้นที่ใดๆ ก็ได้ที่ต้องการ และสามารถทำงานได้ในสภาวะแวดล้อมและภูมิอากาศอันโหดร้ายได้ รวมถึงยังมีระบบป้องกันสัญญาณคลื่นวิทยุรบกวน ทำให้สามารถใช้งานเป็นระบบ Data Center สำหรับระบบ Critical Infrastructure ได้

MDC ถูกออกแบบมาให้รองรับหน้าที่แบบเดียวกับบริการ Microsoft Azure ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการ Compute, Storage, Application, IoT, Real-Time Analytics และอื่นๆ ที่ต้องการ Latency ที่ต่ำ

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจคือ MDC นี้ยังมีออปชันเสริมให้สามารถเชื่อมต่อ Internet ได้ผ่านสัญญาณดาวเทียม ดังนั้นในพื้นที่ที่ระบบเครือข่ายทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้ ก็ยังคงสามารถตั้ง MDC เพื่อประมวผลจากข้อมูลในพื้นที่แวดล้อม และเชื่อมต่อกับระบบอื่นๆ ผ่าน Satellite Internet ได้อยู่

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อทีมงาน Microsoft เพื่อสอบถามถึงราคาและความเป็นไปได้ในการใช้งานในเมืองไทยได้ทันที

ที่มา: https://azure.microsoft.com/en-us/blog/introducing-the-microsoft-azure-modular-datacenter/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย Arista Webinar เรื่อง “สร้างระบบเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพและประสานความมั่นคงปลอดภัยอย่างลงตัวกับ Arista Networks” พร้อมเจาะลึกการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาใช้เพื่อตรวจจับภัยคุกคามบนระบบเครือข่ายแบบเรียลไทม์ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

พบช่องโหว่ร้ายแรงใน Barracuda Email Security Gateway แนะผู้ใช้งานเร่งอัปเดต

ช่องโหว่ Remote Command Injection บน Email Gateway นี้ถือว่าเป็นข่าวร้ายเร่งด่วนที่ Barracuda ยอมรับว่ามีลูกค้าบางส่วนถูกโจมตีด้วยช่องโหว่นี้แล้ว